Du học Úc

Du học nghề tại Úc: Xu hướng Hot nhất lúc này

• Thứ Năm, 01 Tháng 06 2023 14:49

Trước đây, các trường nghề tại Úc (VET) không hẳn là lựa chọn phổ biến bởi tỷ lệ visa không đảm bảo, chất lượng giảng dạy còn chưa được khẳng định. Tuy nhiên, kể từ khi Việt Nam lên Level 2 và bây giờ là Level 1, du học nghề ở Úc không còn là lựa chọn xa lạ, Megastudy sẽ giúp bạn tìm hiểu về học nghề tại Úc - xu hướng du học Hot nhất hiện tại nhé.

Đại diện Megastudy trong chuyến công tác đến thăm trường TAFE Western Australia

1. Du học nghề tại Úc – Xu hướng Hot 2023

Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp và sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Úc, cùng với chính sách định cư hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, việc du học nghề tại đất nước này đang trở thành một xu hướng "hot" trong năm 2023.

Với nhiều lựa chọn cho các chương trình đào tạo chất lượng cao, các sinh viên quốc tế có thể học hỏi kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong một môi trường kinh doanh quốc tế.

• Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong năm học 2020-2021, có khoảng 25.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc, chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các sinh viên quốc tế.
  • Trong số các sinh viên Việt Nam đang du học tại Úc, có khoảng 30% sinh viên đang theo học các chương trình nghề nghiệp, theo số liệu của Tổ chức Giáo dục Úc (Australian Education Organisation).
  • Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong năm 2020, Úc đã trở thành quốc gia đứng thứ 4 trong số các quốc gia đón sinh viên Việt Nam đi du học, sau Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.
  • Theo các chuyên gia đánh giá, xu hướng du học nghề tại Úc của sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, bởi vì nền kinh tế Úc đang phát triển nhanh chóng và các chương trình đào tạo nghề nghiệp được đầu tư mạnh mẽ, đồng thời với việc áp dụng các biện pháp hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế như giảm học phí và cấp visa dễ dàng hơn.

Đặc biệt, hiện tại Việt Nam nằm ở Level 1, đồng nghĩa với việc xét hồ sơ tài chính dễ thở hơn khi thực hiện các thủ tục visa, đây được coi là thuận lợi to lớn trong thời điểm này.

2. Những ưu điểm của việc lựa chọn học nghề tại Úc

Chất lượng đào tạo cao: Hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Úc được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được công nhận toàn cầu. Việc học tập tại các trường nghề Úc sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để làm việc trong các ngành nghề khác nhau.

Cơ hội việc làm rộng mở: Úc là một trong những nước phát triển kinh tế mạnh, với nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm trong các công ty và doanh nghiệp tại Úc hoặc trở về Việt Nam với kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để phát triển sự nghiệp.

Đại diện Megastudy tại AILFE - một trong những trường nghề uy tín tại Úc

Học phí hợp lý: Mặc dù học tập tại Úc có thể đắt đỏ hơn so với một số quốc gia khác, nhưng so với chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm, học phí tại Úc vẫn được đánh giá là hợp lý. So với việc học tại Đại học/ Cao đẳng, chi phí du học tại các trường nghề ở đây thấp hơn rất nhiều, chỉ vào khoảng 7000 – 12000 AUD/ năm.

Thời gian học nhanh chóng: Thay vì học Cử nhân mất 3 năm, nhiều bạn lựa chọn học nghề tại Úc với thời gian đào tạo chỉ 18 tháng – 24 tháng, là lộ trình học hợp lý cho những bạn đã xác định được nghề nghiệp tương lai, tránh bỏ lỡ các cơ hội/ chính sách định cư ngắn hạn.

Môi trường học tập tốt: Trường nghề tại Úc có môi trường học tập thân thiện, tiện nghi với các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, phòng tập thể dục, v.v. Đồng thời, sinh viên còn được hưởng môi trường sống an toàn, văn hoá đa dạng và có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia phát triển.

Cơ hội học bổng: Để thu hút sinh viên quốc tế, nhiều trường tại Úc cung cấp các chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, giúp họ giảm thiểu chi phí học tập và sinh hoạt.

3. Các trường đào tạo nghề uy tín tại Úc

Tên trường

Loại hình

TAFE Queensland

Queensland

TAFE South Australia

Adelaide

Alliance College

Adelaide, Sydney

Tư thục

Australian Institute of Language and Further Education (AILFE)

Empyrean Education Institute

New Era Institute

Sydney

>> So sánh trường nghề và trường Đại học Úc

>> Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Bình luận: Du học nghề tại Úc: Xu hướng Hot nhất lúc này

• Nguyễn Hoàng Tuấn Anh: hiện tại có trường nào top1 ở Úc còn chọn Việt Nam k?
    Vào lúc: 02/10/2023, 08:12:29 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường nghề tại Úc vẫn có trường nằm trong Level 1 và tất cả các trường hầu hết đều nhận học sinh Việt Nam nhé!
    Vào lúc: 02/10/2023, 09:30:54

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc