Học bổng

Học bổng giao lưu văn hoá Mỹ 2014

 • Từ 01/09/2013 Đến 30/09/2014
 • Trị giá: 100%
 • Thứ Ba, 17 Tháng 09 2013 16:24
 • Lượt xem: 2.925

Miễn học phí, tiền ăn ở, học tại trường công lập, nâng cao tiếng Anh, giao lưu cùng bè bạn Mỹ, tìm cơ hội cho cá nhân, xin thư mời ĐH chuẩn bị cho du học dài hạn tại Mỹ… đó là những lợi ích hấp dẫn của chương trình

Chương trình giao lưu văn hóa 1 năm lớp 11 hoặc 12 tại trường THPT của Mỹ dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam.

I.      Lợi ích cho học sinh khi tham gia chương trình

1.   Về việc sống với gia đình bảo trợ bản xứ

Học sinh tham gia giao lưu văn hóa Mỹ sẽ được sống tại gia đình bản xứ, là những công dân gốc Mỹ đã từng làm cho Chính phủ, giáo dục và các ngành nghề giúp ích xã hội, cộng đồng đã về hưu hoặc đang tham gia chương trình giao lưu trao đổi văn hóa giữa các nước.

Các gia đình bản xứ này tự nguyện nhận nuôi học sinh và không yêu cầu chi trả chi phí ăn ở trong khoảng thời gian học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa.
Các gia đình này lựa chọn nhận nuôi học sinh thông qua hồ sơ học sinh đã khai chi tiết về tính cách, thói quen, sở thích và lối sống của mình. Qua đó, nếu gia đình bản xứ nào thấy phù hợp sẽ nhận nuôi và tạo điều kiện cho học sinh ăn ở, học tập và sinh hoạt cùng với gia đình họ. Vì vậy, học sinh không được lựa chọn nơi ở trong suốt một năm tham gia chương trình giao lưu văn hóa tại Mỹ.

Trong thời gian giao lưu văn hóa, học sinh sống dưới quyền bảo trợ của gia đình bản xứ nên phải tuân thủ đầy đủ các quy định của chương trình:

-  Không được tự ý đi chơi một mình, đi đâu cũng phải có sự đồng ý của gia đình bảotrợ.

-  Học sinh cùng sống và ăn ở nên phải có ý thức giúp đỡ những việc trong gia đình.

-  Hàng tuần theo đúng quy định, học sinh được phép liên lạc với bố mẹ đẻ hai lần và  không được phép sử dụng điện thoại di động (tuy nhiên đây chỉ là những quy định chung, nhiều gia đình bảo trợ rất thoải mái trong việc này miễn là học sinh không làm ảnh hưởng đến việc học tập, ăn ở và sinh hoạt cùng gia đình bản xứ nhằm mục đích chính là nâng cao tiếng anh).

Ngoài gia đình bảo trợ, tổ chức CHI có 2 người phụ trách vùng cùng giúp đỡ và quản lý học sinh. Nếu học sinh gặp vấn đề không giải quyết được với gia đình bảo trợ, học sinh có thể liên lạc trực tiếp với 2 người này, yêu cầu giúp đỡ. Trong trường hợp đặc biệt cần thiết, học sinh sẽ được thay đổi và chuyển đến gia đình bảo trợ khác.

2.   Về việc học ở trường

-  Học sinh tham gia giao lưu văn hóa Mỹ sẽ được học tập tại các trường công lập mà không cần trả học phí. Tuy nhiên, học sinh yêu cầu học trường tư sẽ phải kê khai trong hồ sơ nhập học và chi trả học phí.

-  Ở trường công lập học sinh có thể được bằng tốt nghiệp (Diploma) hoặc không tùy
theo chính sách của từng trường. Tuy nhiên, học sinh có thể thi chứng chỉ GED (General Education Diploma) thay thế. Nhiều trường đại học tuyển sinh nhưng không yêu cầu bằng này.

-  Học sinh không được phép có điểm dưới C.

II. Các trình tự làm hồ sơ:

-  Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/9 hàng năm

-  Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31/01, tuy nhiên học sinh nên nộp hồ sơ sớm thì cơ hộiđược tiếp cận gia đình   bảo trợ sớm.

-  Học sinh làm hồ sơ theo form CEPECE cung cấp và được hướng dẫn bởi chuyênviên tư vấn du học.

III. Điều kiện học tập

- Học sinh được theo học miễn phí 01 năm ( 10 tháng từ 8/2013 đến 6/2014) tại một trường PTTH công lập của Mỹ và sống cùng một gia đình Mỹ( Host family) do tổ chức CHI lựa chọn. Học sinh được gia đình Mỹ tài trợ tiền ăn ở trong suốt thời gian ở Mỹ.

- Học sinh được tham gia vào mọi hoạt động của nhà trường như mọi học sinh Mỹ khác (bao gồm học tập, các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác).

- Học sinh được cấp form DS 2019 để xin Visa ưu tiên J-1 vào Mỹ.

- Trong thời gian học tập tại một trường của Mỹ, học sinh sẽ có cơ hội thi TOEFLiBT & SAT và đăng ký vào học bất kỳ trường đại học nào của Mỹ. Nếu điểm TOEFL iBT & SAT cao sẽ có cơ hội nhận học bổng.

IV. Điều kiện tuyển chọn để được tham gia chương trình

-          Học sinh đang học lớp 10, 11 ở trường THPT;

-          Học lực các năm đạt loại khá, giỏi (điểm trung bình các môn trên 7,0; không có môn nào dưới 6,5 trừ môn Văn không dưới 6,0).

-          Có khả năng nghe, hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi đăng ký tham gia nếu chưa có điểm thi TOEFL, học sinh sẽ được CEPECE hướng dẫn làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

-          Có khả năng tài chính theo quy định.

-          Học sinh phải chấp hành nội quy của nhà trường, quy định của gia đình bảo trợ người bản xứ và tuân thủ pháp luật của nước Mỹ.

V. Điều kiện tài chính

1. Chi phí cho năm học 2012 – 2013 là 8500 USD (Bao gồm phí điều hành và quản lý chương trình, sắp xếp trường học và gia đình chủ nhà cho học sinh, bảo hiểm y tế cho suốt thời gian học ở Mỹ, tổ chức định hướng cho học sinh khi tới Mỹ, đón và đưa tới nơi ở của gia đình chủ nhà, ăn ở trong thời gian học). Chi phí cho năm học 2013 – 2014 sẽ được thông báo chính thức vào tháng 9/2013.

2. Phụ huynh học sinh có khả năng bảo lãnh tài chính:

- Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản trị giá tối thiểu 25.000 USD mở 03 tháng trước khi phỏng vấn visa.

- Chứng minh thu nhập thường xuyên của gia đình tối thiểu > 20 triệu VNĐ/tháng        .

- Điều kiện tài chính có thể ít hơn tuỳ điều kiện của từng học sinh.

Đăng ký học bổng ngay tại đây

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-du-hoc-uc
  Vo Thanh H. - du học Úc
 • nguyen-le-my-p-eubusiness-duc
  Nguyễn Lê My P - Eubusiness, Đức
 • nguyen-t-v_visa-uc
  Nguyễn T.V_Visa Úc
 • tran-thi-l_visa-my
  Trần Thị L_Visa Mỹ