10 địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua khi đặt chân tới Tây Ban Nha

• Thứ Năm, 12 Tháng 11 2015 11:19

Tây Ban Nha–Đất nước xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vô vàn những danh lam thắng cảnh tuyệt vời làm lay động biết bao trái tim của du khách trên toàn thế giới. Mời các bạn hãy cùng Megastudy hòa mình vào những địa danh, những công trình kiến trúc, những thành phố với nét đẹp truyền thống nổi tiếng nhé.

1. Cordoba

Cordoba là một thành phố ở nam Tây Ban Nha, thủ phủ của tỉnh Córdoba, Andalucía, Tây Ban Nha, là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của quốc gia này. Thành phố nằm bên sông Guadalquivir. Thành phố này vẫn giữ được nét cổ kính với các tòa nhà cổ, các con phố hẹp. Córdoba là một trung tâm thương mại mua bán olive và các loại cam chanh ở khu vực ngoại vi. Thành phố này cũng là nơi có các ngành công nghịep chế biến thực phẩm, sản xuất bia, dệt, máy móc và đồng. Hàng thủ công bằng bạc và da cũng khá nổi tiếng, chủ yếu bán cho du khách.

Công trình nổi bật nhất thành phố này là đại giáo đường được xây vào thế kỷ 8-10.  Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và đẹp nhất châu Âu trước khi được chuyển thành nhà thờ Thiên chúa giáo năm 1236. Công trình nổi bật khác là Alcázar, một cung điện Moorish trước đây được xây trên nên toà nhà La Mã, hiện đã hoang phế. Một cây cầu có 16 vòm được người La Mã xây dựng và đã được người Moor xây lại nối trung tâm thành phố với Campo de la Verdad, một khu vực qua sông Guadalquivir; gần cây cầu này là Lâu đài Calahorra. Thành phố này có Đại học Córdoba (lập năm 1972).

2. Madrid

Madridlà thủ đô, thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha và là thành phố lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, sau Luân Đôn và Berlin.

Tuy Madridsở hữu một nền cơ sở hạ tầng hiện đại, nơi đây vẫn lưu giữ vẻ bề ngoài và cảm giác xưa cũ tại phần lớn các khu phố và những con đường lịch sử.

Các thắng cảnh bao gồm: cung điện hoàng gia Madrid; nhà hát hoàng gia Teatro Real cùng nhà hát Opera tại đây phục hồi vào năm 1850; công viên Buen Retiro, thành lập năm 1631; toà nhà Thư viện Quốc gia từ thế kỷ 19 (thành lập năm 1712) lưu trữ những hiện vật và tài liệu lịch sử của Tây Ban Nha; bảo tàng khảo cổ; Tam giác Vàng Nghệ thuật nằm dọc theo đại lộ Paseo del Prado và gồm 3 bảo tàng nghệ thuật: Bảo tàng Prado, Bảo tàng Reina Sofía, một bảo tàng nghệ thuật đương đại, ngoài ra còn bảo tàng Thyssen-Bornemisza, nằm trong cung điện Villahermosa được sửa chữa phục hồi lại.

3. Barcelona

Barcelona là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha. Thành phố tọa lạc tại Comarca của Barcelonès, dọc theo bờ Địa Trung Hải giữa cửa các sông Llobregat và Besòs.

Đặt chân đếnBarcelonabạn không thể bỏ qua các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Tòa nhà Gaudi sẽ mê hoặc bạn bằng các đường nét tinh tế cùng màu sắc tuyệt đẹp.

4. Valencia

Valencialà thành phố lớn thứ 3 của Tây Ban Nha, là một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng. Với vị trí nằm dọc bờ biển Địa Trung Hải, khí hậu cận nhiệt đới,Valencialà một nơi lí tưởng cho những chuyến du lịch hè cùng người thân, bạn bè.

Ngoài raValenciacòn nổi tiếng với những sự kiện thể thao lớn, mang tầm quốc tế ví dụ như : Giải đua xe công thức 1, Champions League, Moto GP,….

Nếu có ý định ghé thămValencia, bạn hãy lựa chọn thời gian vào tháng 8. Bởi, lúc đó bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội ném cà chua Tomatina – được coi là lễ hội thực phẩm lớn nhất thế giới. Ngoài ra,Valenciacòn nổi tiếng với lễ hội Las Fallas..

5. Seville

Sevillenằm ở phía tây nam Tây Ban Nha và là thành phố rộng thứ 4 của đất nước này.

Trên thực tế, bạn chưa chắc có thể khám phá hết thành phố này trong một kì nghỉ ngắn ngày, bởi vì chỉ riêng khu phố cổ của thành phố “Barrio de la Santa Cruz” đã có rất nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử và khu thăm quan thú vị.

Nếu đặt chân đếnSeville, bạn không nên bỏ qua mộ của nhà thám hiểm lừng danh – Christopher Columbus và tháp chuông Giralda.

Ngoài ra cung điện hoàng gia và nhà thờ theo lối kiến trúc Gothic lớn nhất thế giới sẽ là những điểm đến du khách không thể bỏ qua.

6. Granada

Nếu bạn chỉ có thể đi đến một thành phố ở Tây Ban Nha thì nên chọn Granada. Alhambra ở Granadalà một trong những pháo đài được tham quan nhiều nhất trên thế giới. Vẻ đẹp củaAlhambrađược tóm gọn trong câu: “Không có cơn đau nào trong cuộc sống độc ác hơn bị mù khi ở Granada”.

7. Marbella

Nếu bạn đang tìm kiếm một bãi biển đẹp, một bờ biển tuyệt vời thì đừng nên bỏ qua Marbella ở Malaga. Ngắm cảnh thiên nhiên, thưởng thức đồ ăn ngon, nhấm nháp rượu vang thượng hạng tại Marbella, bạn đã có kỳ nghỉ hoàn hảo.

8. Bilbao

Bilbaolà một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất ở phía bắc Tây Ban Nha.
Bên cạnh những tòa nhà mang lối kiến trúc Gothic , thành phố còn có rất nhiều tòa nhà hiện đại mang dấu ấn nghệ thuật đương đại, ví dụ như bảo tàng Guggenheim.

Bảo tàng Guggenheim Bilbao đã trở thành bước ngoặt mang tính biểu tượng của thành phố này. Xây dựng vào năm 1997, bảo tàng được bao ngoài bằng titanium. Ngoài ra, thánh đường Begona xây dựng từ năm 1519 để kỉ niệm sự xuất hiện của thánh nữ Mary cũng là một điểm đến hấp dẫn tạiBilbao.

9. Segovia

Segoviachỉ cáchMadridmột vài km về phía tây bắc.

Điểm thu hút du khách nhất ởSegovialà cung điện Alcazar, một bức tranh pháo đài hoàn hảo từ thế kỉ 13.

10. Palma de Mallorca

Palma de Mallorca là thành phố lớn nhất ởMajorca. Những nhà thờ lâu đời với lối kiến trúc độc đáo, chắc chắn du khách sẽ không cảm thấy hổi tiếc khi đến thăm.

Thực tập hưởng lương ngành du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha

Giải đáp thắc mắc du học Tây Ba Nha

Tìm hiểu về công việc làm thêm và hỗ trợ sắp xếp công việc cho du học sinh tại Tây Ban Nha

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ba Nha vui lòng liên hệ