Tin tức

Kinh nghiệm homestay dành cho du học sinh Mỹ

 • Thứ Năm, 05 Tháng 07 2012 09:38
 • Lượt xem: 4.962

Đối với du học sinh Việt Nam muốn học tập tại Mỹ, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng trong suốt thời gian học tập. Ngoài Kí túc xá của các trường, hình thức đăng kí sinh sống cùng với gia đình người bản xứ, hay còn gọi là homestay, cũng rất phổ biến và được nhiều du học sinh lựa chọn.

Rất nhiều du học sinh cho biết nhiều trường học không có kí túc xá riêng, hoặc sinh hoạt trong kí túc xá gây bất lợi, tìm căn hộ cho thuê tốt thì vô cùng khó khăn… nên giải pháp hợp lý và an toàn nhất chính là sống chung với gia đình người dân bản xứ. Hình thức homestay rất phổ biến với du học sinh tại Mỹ với những lý do sau:

Homestay cực kì thuận tiện và an toàn

Ở trong một nhà cùng người bản xứ, bạn luôn nhận được sự hỗ trợ giám hộ, chăm sóc giống như sống trong gia đình của mình. Đặc biệt, khu vực của các homestay có an ninh rất tốt, đảm bảo vệ sinh nữa. Rất nhiều gia đình homestay thân thiện nên còn lo cho du học sinh ăn mỗi ngày 2 buổi sáng và chiều (có tính thêm tiền ăn). Mức sinh hoạt phí như điện nước sẽ được tính vào tiền trọ, và cũng rất hợp lý thôi!

Homestay giúp sinh viên quốc tế tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh và hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ

Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại nước ngoài thì sống cùng người dân bản xứ là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát triển kĩ năng nghe nói ngoại ngữ của mình. Bạn có cơ hội sống trong một môi trường mà ngoại ngữ được sử dụng một cách tự nhiên nhất, nơi mà các thành viên luôn sẵn sàng giúp bạn sửa cách phát âm cũng như cách sử dụng ngôn từ và ngữ điệu.

Em Nguyễn Hải đang học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học cộng đồng De Anza (bangCalifornia) cho biết, “Ở trọ với 1 gia đình bản xứ thì về mặt ngôn ngữ chính là thuận lợi vì sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được giao tiếp bằng tiếng Anh hằng ngày. Hơn nữa các bạn cũng sẽ được tìm hiểu về lối sống và văn hóa của nước Mỹ nhờ họ.”

Homestay cũng là hình thức giúp sinh viêm quốc tế tiết kiệm chi phí ăn ở

Theo bạn Hoàng Thạch, SV ngành Quản Trị Hệ Thống Thông Tin tại Đại học cộng đồng Whatcom (bangWashington) cho biết: “Theo kinh nghiệm của em, thuê nhà ở riêng bên ngoài hoàn toàn đắt đỏ và chi phí sẽ tốn kém hơn. Tiền nhà thuê với gia đình bản xứ thường là 500 USD và có 1 bữa ăn tối với họ. Tiền sinh hoạt thêm tuỳ thuộc vào ăn nhiều hay ăn ít nhưng đối với 1 sinh viên thì khoảng 200$ là đã quá nhiều. Tiền nhà nếu thuê nhà ở bên ngoài với giá nhà một người sẽ là 550$ với tiền điện và các phí khác tổng cộng từ 600$ đến 680$ và tiền ăn uống cộng thêm có thể lên đến 800-900 USD/tháng.”

Homestay mang đến cơ hội kết bạn với những sinh viên quốc tế

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có dịp gặp gỡ, làm quen và kết bạn với những sinh viên cùng sống và học tập trong thành phố. Bạn có thể cùng họ tự tổ chức những bữa tiệc, hay những buổi picnic vào ngày cuối tuần và cùng nhau tán gẫu sẻ chia những kinh nghiệm quý báu khi học tập và sống xa gia đình. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ với bạn bè và hàng xóm của họ.

Homestay mang đến những chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống

Thật đáng tiếc nếu bạn có dịp đến sinh sống và học tập tại một miền đất mới mà không biết mình nên đi đâu hay làm gì vào thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể có trong tay tấm bản đồ thành phố nhưng liệu bạn có thể tìm thấy ở đó những quán bar với hương vị café đậm đà khó quên nhất hay những tiệm ăn mà một lần đến là một lần nhớ mãi? Bạn bối rối khi không biết phải mặc cả như thế nào hay làm sao để mua hàng với giá hợp lý nhất khi đi shopping ở miền đất mới. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người dân bản xứ giàu kinh nghiệm.

Các quy tắc khi sống chung với homestay

Du học sinh rất được ưu ái, chăm sóc khi sống cùng nhà với người bản xứ. Bởi nhà trường, hoặc những công ty giới thiệu dịch vụ homestay cũng sẽ kiểm tra, xem xét rất kỹ về cuộc sống của những gia đình người bản xứ trước, nếu thấy thực sự tốt mới giới thiệu cho du học sinh. Tuy nhiên, dù sống trong một môi trường thân thiện, nhưng du học sinh cũng cần nhớ những quy tắc sau khi sống chung với homestay như:

-   Thông báo cho gia đình homestay biết nếu bạn không ăn cơm tối ở nhà

-   Giúp đỡ gia đình những việc vặt.

-   Giữ phòng bạn luôn sạch sẽ ngăn nắp và gọn gàng.

-   Luôn lễ phép, thân thiện và quý trọng tài sản của gia đình

-   Phải xin phép gia đình homestay khi muốn mời bạn bè về nhà chơi

-   Chuyện tiền trọ hay các khoản sinh hoạt phí bạn cũng nên đóng đều đặn…

-   Quan trọng hơn hết, hãy là một thành viên của gia đình homestay

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống vui vẻ trong một gia đình thứ hai khi đi du học. Nếu có ý định chọn một homestay, hãy nhớ chuẩn bị tâm lý để "nhập gia tùy tục" bạn nhé!  

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-trong-t-n_visa-du-hoc-uc
  Nguyễn Trọng T.N_visa du học Úc
 • chu-binh-c_visa-du-hoc-canada
  Chu Bình C_visa du học Canada
 • nguyen-t-tuyet-t_du-lich-uc
  Nguyễn T Tuyết T_du lịch Úc
 • le-nam-t_visa-du-lich-uc
  Lê Nam T_visa du lịch Úc