Chia sẻ

Bí quyết thành công của nữ du học sinh Việt từng ở trọ 'phố đèn đỏ' Singapore

 • Thứ Sáu, 20 Tháng 07 2018 09:48
 • Lượt xem: 1.358

Phạm Thị Mai Ly, cô gái nhỏ từng nộp hồ sơ tại Megastudy đã trải qua quãng thời gian du học khó quên nơi đất khách quê người, vừa có những chia sẻ vô cùng chân thực về bí quyết du học thành công dù bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Để tiết kiệm chi phí, cô chấp nhận ở trọ trong một căn nhà phố Geylang, nơi mệnh danh 'phố đèn đỏ' đất nước này.

Phạm Thị Mai Ly, 27 tuổi đang là giám sát bộ phận housekeeping (nhân viên buồng phòng) tại Bệnh viện đa khoa Singapore (Singapore General Hospital SGH), thu nhập trung bình mỗi tháng 2.600 đô la, tương đương gần 60 triệu đồng tiền Việt. Cô gái cho biết không giản đơn và dễ dàng để cô có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Phạm Thị Mai Ly quê ở huyện Tiên Lữ, Hưng Yên, cô tốt nghiệp Trường ĐH công nghiệp Hà Nội ngành quản trị du lịch năm 2013. Sau đó, cô từng trải qua quãng thời gian làm việc ở các khách sạn lớn ở Hà Nội. Quãng thời gian này giúp Ly không chỉ củng cố được những gì đã học, mà còn giúp cô nâng cao trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, muốn thử thách bản thân và tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn, Ly đã tìm đến Megastudy với quyết định đi du học tự túc tại Singapore, vừa học vừa làm.

Qua tư vấn của Megastudy, tìm hiểu các thông tin trên mạng internet cũng như hỏi ý kiến nhiều bạn bè trong lĩnh vực này, Ly quyết định chọn học ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn của một trường ở Singapore .

Ly chia sẻ lại quãng thời gian khi mới đặt chân ra nước ngoài: “Học phí cho toàn khóa học khoảng 6.000 đô la, nghĩa là gần 138 triệu đồng, chưa kể chi phí tháng đầu tiên cho cuộc sống tại xứ sở mới là gần 20 triệu đồng. Gia đình đã hỗ trợ tôi rất nhiều để tôi có thể nhập học, nhưng phần còn lại tôi nghĩ mình phải tự lập. Vì học trường tư, nên tôi không được phép làm thêm, nhưng để có thể có tiền chi tiêu mà vẫn đảm bảo việc học, tôi chấp nhận làm thêm “chui” một thời gian để có được khoảng 800 - 900 đô la một tháng. Thật không dễ dàng khi bắt đầu lại một thứ gì đó mới mẻ, khó khăn hơn với tôi khi không có người thân, bạn bè gì ở Singapore”.

Ly cho hay, để tiết kiệm chi phí, những năm đầu tiên cô cùng một nữ sinh viên Việt Nam khác thuê phòng ở “phố đèn đỏ” Geylang. “Ban đầu chúng tôi rất sợ ở phố này, vì cả những điều tiếng, nhưng vì đều là sinh viên nghèo, chúng tôi chấp nhận vì chỉ ở đó mới có giá phù hợp với mình”, Ly kể lại.

Nhờ thông minh, chăm chỉ, cầu tiến và sự thân thiện, hòa đồng, Ly được nhiều bạn bè, giáo viên tại Singapore quý mến và hỗ trợ. Vừa hoàn thành khóa học, cô được nhận thực tập tại khách sạn Ritz Carlton Singapore, một môi trường chuyên nghiệp và sang trọng hàng đầu tại đất nước này. Cô tiếp tục thử thách bản thân khi xin việc tại Bệnh viện đa khoa Singapore, sau một thời gian cố gắng, hiện Ly đang giữ vai trò giám sát (supervisor) cho bộ phận nhân viên buồng phòng.

Theo Ly, bí quyết để xin được việc làm tốt tại đất nước hiện đại, kỷ luật như Singapore ngoài giỏi chuyên môn, đó là giỏi tiếng Anh. “Ngôn ngữ là điều quan trọng nhất khi đi học và làm việc tại nước ngoài, khi bạn có ngôn ngữ, bạn có 70% cơ hội trong tay. Cuộc sống tại Singapore rất vội vã, nếu muốn bắt kịp, phải tự học hỏi và không ngừng cố gắng”.

Ly và những người bạn làm cùng đã chuyển nhà trọ, tới một căn hộ khác ở gần bệnh viện. Cô chưa có kế hoạch trở lại Việt Nam, cô cho biết đã bắt nhịp tốt với cuộc sống tại Singapore, công việc hiện tại với thu nhập đủ để cô sống và thực hiện những dự định của riêng mình.     

Nguồn: Thanhnien.vn & MRK_Megastudy

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-thi-mai-h-_du-hoc-singapore
  Trần Thị Mai H._du học Singapore
 • tran-duc-h_du-hoc-singapore
  Trần Đức H_du học Singapore
 • nguyen-thi-dieu-c-visa-du-lich-uc-tham-than
  Nguyễn Thi. Diệu C. - visa du lịch Úc (thăm thân)
 • tran-dang-d-visa-du-hoc-my
  Trần Đăng D. - Visa du học Mỹ