Câu chuyện của SP Jain Global và Mai Nguyễn: giảng viên tài năng tại đại học công lập Việt Nam

• Thứ Sáu, 23 Tháng 08 2024 04:12
  • Lượt xem: 211

Chúng ta sẽ cùng khám phá hành trình đầy cảm hứng của Mai Nguyễn – hiện đang là Giảng viên tại một trường đại học công lập ở Việt Nam. Cô là cựu sinh viên tại SP Jain Global – một ngôi trường uy tín có campus nhiêu quốc gia lớn Thế giới. Mai chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về sự nghiệp cũng như sự phát triển cá nhân của cô kể từ khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Toàn cầu (MGB).

Hãy đọc tiếp để biết quá trình học tập của cô tại SP Jain Global đã góp phần thế nào trên con đường hoàn thiện bản thân của Mai Nguyễn nhé.

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về học vấn của bản thân trước khi quyết định học thạc sĩ tại SP Jain Global không?

Trước khi tham gia chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Toàn cầu (MGB) tại SP Jain Global, tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm điều hành các dự án chuyển đổi kỹ thuật số lớn trong lĩnh vực ngân hàng, giáo dục và CNTT.

Hiện tại bạn đang làm việc ở đâu, và với vai trò gì?

Hiện tại, tôi là giảng viên tại khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của một trường đại học công lập tại Việt Nam. Lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu của tôi nằm ở sự giao thoa giữa quản trị kinh doanh, công nghệ và chính sách công. Ngoài ra, tôi là 1 trong những đồng sáng lập “Bông sen xanh không rác thải” nhằm mục đích nâng cao lối sống xanh và góp phần truyền cảm hứng cho các mục tiêu “Kinh tế tuần hoàn” và “Phát triển bền vững” cho cộng đồng Gen-Z.

Bạn đã tiến bộ đến mức nào trong sự nghiệp cũng như quá trình phát triển cá nhân kể từ khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp chương trình MGB, tôi được chọn làm Quản lý khách hàng doanh nghiệp đầu tiên cho thị trường Việt Nam tại Microsoft.

Những kiến thức học được từ chương trình MGB đã giúp bạn đạt được vị trí hiện tại như thế nào?

Chương trình MGB đã mang lại cho tôi kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ và khởi nghiệp công nghệ trong giới sinh viên trẻ Việt Nam. Trong vài năm tới, tôi dự định tập trung vào Nghiên cứu & Phát triển, thực hiện một số dự án nghiên cứu liên quan đến năng lượng tái tạo, công nghệ và đổi mới ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Mô hình học tập đa dạng và đa thành phố của SP Jain Global đã giúp bạn mở mang kiến thức về khái niệm kinh doanh toàn cầu của bạn như thế nào?

Mô hình đào tạo đa thành phố của chương trình MGB tại SP Jain Global là cơ hội mở mang nhận thức mang tính toàn cầu, kỹ năng lãnh đạo và tinh thần kinh doanh của tôi — đó cũng là những phẩm chất cần thiết để phát triển và thành công trong môi trường đa quốc gia. Các nhà tuyển dụng ở Singapore và châu Á đánh giá cao các dự án nghiên cứu và học tập toàn cầu của tôi. Các dự án nghiên cứu mà tôi thực hiện dưới sự giám sát của Tiến sĩ Karippur Nanda Kumar đã cung cấp một nền tảng quan trọng giúp tôi vượt trội trong ngành công nghệ và trong hành trình nghiên cứu của mình.

Từ việc dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số tại Microsoft Châu Á Thái Bình Dương và Circles; Life- Singapore trong việc định hình thế hệ lãnh đạo với tư cách là giảng viên tại ULSA, cựu sinh viên MGB Mai Nguyễn (MGB 2021) là người tiên phong thực sự.

>> Du học Úc/ Singapore tại trường SP Jain School of Global Management

• phan-trung-k_du-hoc-canada