Du học Canada: những ngày lễ lớn trong năm bạn cần biết

• Thứ Tư, 09 Tháng 09 2020 10:14

Được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo qua các dịp lễ lớn chính là điều mà bất cứ du học sinh Canada nào cũng mong muốn. Hãy cùng Megastudy điểm qua những ngày lễ lớn diễn ra trong năm tại xứ sở lá phong.

1. Lễ hội mùa đông tại Quebec – Quebec Winter Carnival

Đây là một lễ hội vô cùng đặc biệt bởi lẽ Quebec Winter Carnival không chỉ là lễ hội của riêng Canada mà ngày nay đã trở thành lễ hội mùa đông của cả thế giới.

Insider | 5 Insider Tips to Quebec's Winter Carnival | where.ca

Đây là lễ hội vô cùng đặc trưng mà các bạn học sinh du học Canada không thể bỏ qua. Nguồn gốc của lễ hội được bắt nguồn từ khí hậu lạnh giá “đặc sản” của nơi đây.

Lễ hội mùa đông tại Quebec được diễn ra trong 17 ngày. Thời gian tổ chức lễ hội thường kéo dài từ cuối tháng giêng đến giữa tháng 2 hàng năm.

2. Lễ hội Winterlude – Ottawa

Lễ hội Winterlude được tổ chức vào tháng 2 hàng nằm. Bạn sẽ chẳng lo bỏ qua những điều thú vị của lễ hội này bởi Winterlude được tổ chức cả ngày lẫn đêm. Mọi hoạt động đều được diễn ra bên bờ kênh Rideau – sân trượt băng lớn nhất thế giới.

Tìm hiểu lễ hội mùa đông Winterlude ở Ottawa

Tham gia vào lễ hội Winterlude, các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những màn trượt băng tuyệt vời, chiêm ngưỡng những tượng băng điêu khắc tinh xảo. Ngoài ra bạn cũng sẽ được nghe những bản hòa nhạc và tham gia các trờ chơi ngoài trời vô cùng thú vị cũng như thưởng thức những món ngon khi bạn dạ dày lên tiếng.

3. Liên hoan nhạc Jazz tại Montreal

Chương trình liên hoan nhạc Jazz thường được tổ chức vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 tại Montreal. Đây là một chương trình liên hoan âm nhạc rất lớn khi có khoảng 500 buổi biểu diễn với hơn 2000 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia khác nhau.

10 lễ hội đặc sắc tại Canada bạn không thể bỏ qua ! - 360 Connect

Tại đây, bạn có thể thưởng thức những tác phẩm điêu luyện của những tên tuổi lớn không chỉ trong thể loại nhạc Jazz mà còn ở những thể loại âm nhạc khác. Hãy thử một lần hòa mình vào những giai điệu âm nhạc đầy sôi động này nhé.

4. Quốc khánh Canada

Với người dân Canada, ngày 1 tháng 7 có một ý nghĩ vô cùng trọng đại, đó chính là ngày quốc khánh của xứ sở lá phong này. Trong dịp lễ này, người dân khắp đất nước Canada đều nghỉ ngơi và tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng thú vị. Mọi người hầu hết sẽ mặc những trang phục có gam màu chủ đạo là trắng và đỏ như màu của lá quốc kỳ. Thậm chí bạn sẽ bắt gặp nhiều người khoác quốc kỳ trên người và diễu hành khắp các phố.

Canada xếp hình lá phong khổng lồ kỷ niệm 150 năm Quốc khánh - Ảnh &  Video

Vào ngày này, đi đâu bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh mọi người nhảy múa, hát ca và thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời. Và đây cũng chính là lý do vì sao, học sinh du học Canada sẽ được thưởng thức rất nhiều lễ hội tuyệt vời trong suốt tháng 7 này.

5. Lễ hội pháo hoa Vancouver

Được biết tới là lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới, cho nên chẳng lý do gì các bạn học sinh đang và sắp du học Canada không thử 1 lần trải nghiệm lễ hội tuyệt vời này phải không nào?

Canada - Thiên đường lễ hội đầy sôi động

Chương trình lễ hội pháo hoa thường diễn ra xuyên suốt 4 ngày trong tháng 7. Tới đây, bạn sẽ được chìm đắm trong những màn pháo hoa đầy màu sắc và có tính sáng tạo tuyệt vời.

6. Lễ hội cao bồi Calgary

Nếu bạn yêu thích những chủ ngựa và thầm thần tượng những anh chàng cao bồi thì đây là lễ hội bạn chắc chắn phải tham dự ít nhất một lần. Lễ hội cao bồi Calgary cũng được tổ chức vào tháng 7.

Tới đây, bạn sẽ được thưởng thức những màn đua ngựa có 1 – 0 – 2 của những anh chàng cao bổi với chiếc mũ và bộ quần áo đặc trưng của mình. Chắc chắn rằng, không khí reo hò của khiến giả tại trường đua sẽ là trải nghiệm thú vị bạn sẽ không bao giờ quên.

7. Lễ hội quốc tế Celtic Colors

Lễ hội này được tổ chức vào trung tuần tháng 10 và kéo dài trong khoảng 1 tuần.

Celtic Colours International Festival – 9-17 October 2020, Cape Breton  Island

Tại đây các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều thể loại nhạc cổ điển có âm hưởng Gaelic bởi những nghệ sĩ nổi tiếng.

8. Lễ hội dân gian Edmonton

Lễ hội dân gian Edmonton được đánh giá là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu nhất trên thế giới. Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1980.

Cho tới nay, người dân Canada vẫn tổ chức lễ hội dân gian Edmonton vào tháng 8 hàng năm. Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu chưa một lần trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc tại nơi đây. Đặc biệt giá vé vào cửa vô cùng bình dân, sẽ không làm đau hầu bao ngân sách du học của bạn đâu.

9. Liên hoan phim quốc tế ở Toronto

Gắn chặt với các “tên tuổi” lừng lẫy khác như liên hoan phim Cannes, liên hoan phim Sundance. Liên hoan phim quốc tế ở Toronto cũng là một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.

Và dĩ nhiên rồi, nếu bạn là người hâm mộ và yêu điện ảnh thì đừng bở lỡ cơ hội thú vị này nhé.

10. Lễ hội hài kịch tại Montreal

Lễ hội hài kịch tại Montreal

Just For Laughs Comedy Festival được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1983. Cho tới tận ngày nay, hàng năm tại Montreal, lễ hội về hài kịch sôi nổi và độc đáo này vẫn được diễn ra. Các bạn học sinh du học Canada không nên bỏ lỡ những giây phút thư giãn với tiếng cười sảng khoái tại lễ hội này. Tiếng cười sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống vui tươi hơn rất nhiều và có thêm động lực cho những ngày học tập sắp tới.

Nguồn: tổng hợp

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand