Chia sẻ

Du học sinh cần biết: Các loại phương tiện giao thông tại Ireland

 • Thứ Tư, 19 Tháng 08 2020 10:29
 • Lượt xem: 622

Để tránh khỏi sự lúng túng trong việc sử dụng các phương tiện giao thông khi du học Ireland, các bạn học sinh Việt Nam nên tìm hiểu về điều này từ trước khi lên đường để chuẩn bị cho mình một chuyến đi thành công.

1. Các loại phương tiện giao thông thường gặp tại Ireland

Xe lửa/ xe điện

Ireland có một mạng lưới đường sắt tiện nghi và hoạt động đúng giờ, kết nối hầu hết các thành phố và thị trấn lớn của quốc gia này. Đi lại bằng xe lửa ngày càng được yêu thích tại Ireland do chất lượng dịch vụ, tốc độ tàu ngày càng nhanh, giá cả hợp lý. Các bạn hoàn toàn có thể có thể đặt vé tàu qua mạng, tuy nhiên giá vé thường sẽ rẻ hơn nếu các bạn mua tại ga.

Tổng hợp những kinh nghiệm đi du lịch tại Ireland tự túc tiết kiệm ...

Thành phố Dublin có hệ thống đường sắt kết nối với các khu vực xung quanh. Hệ thống giao thông công cộng cao tốc Dublin (DART) cung cấp các lựa chọn đi lại hợp lý cho những người sống ở ngoài Dublin nhưng làm việc tại trung tâm thành phố.

Xe bus

Ireland có cả mạng lưới xe buýt nội thành và mạng lưới xe buýt kêt nối giữa các thành phố. Xe buýt phục vụ tại các địa điểm xa thành phố có thể không hoạt động vào chủ nhật và muộn hơn thông thường vào mùa đông.

Bus Éireann là nhà điều hành xe buýt liên thành phố phổ biến nhất tại Ireland. Thời gian biểu, bảng thông tin và trang web của công ty này cũng cung cấp thông tin về các tuyến đường một cách đầy đủ và dễ dàng. Ngoài ra, còn có các công ty xe bus khác cũng hoạt động giữa các thành phố chẳng hạn như Dublin Bus nên các sinh viên nước ngoài tại Ireland thường có nhiều lựa chọn để đi lại.

Lái xe ở Ireland

Đối với du học sinh tại Ireland, hình thức này không phổ biến lắm, tuy nhiên nếu có kế hoạch đi du lịch cùng bạn bè thì bạn hoàn toàn có thể thuê xe để tiện di chuyển. Tự lái xe đi du lịch rất được yêu thích ở Ireland. Có rất nhiều công ty cho thuê xe ở khắp nơi trên thành phố, thậm chí ngay tại sân bay. Tuy nhiên giá thuê xe tại sân bay sẽ cao hơn. Đường xá ở Ireland khá hẹp, vì vậy bạn nên thuê xe có chế độ hộp số tự động và dáng xe nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào đường đi thay vì chú ý chỉnh số xe, đồng thời xe nhỏ sẽ dễ di chuyển trong đường hẹp và tốn ít nhiên liệu.

A Comprehensive Guide to Renting a Car in Ireland - Infinite Ireland

Quá trình thuê xe ô tô ở Ireland yêu cầu bạn phải có thẻ tín dụng, giấy phép lái xe vẫn còn hiệu lực. Hầu hết các công ty cho thuê xe chỉ chấp nhận cho khách hàng từ 25-28 tuổi trở lên thuê xe. Phí thuê xe gồm cả tiền bảo hiểm. Nếu bạn đang có ý định thuê xe du lịch, bạn có thể cân nhắc các công ty du lịch có dịch vụ cho thuê xe như: Kennedy & Carr Custom Travel, TSI (Travel solution Ireland), CIE Tours hoặc Lynott Tours.

Lưu ý: Luật giao thông ở Ireland giống với ở Anh quốc, kể cả lái xe phía bên tay trái.

Xe đạp

Xu hướng đi xe đạp tại Ireland ngày càng trở nên phổ biến. Dublin có một mạng lưới làn xe đạp và chuyển đổi từ xe hơi sang xe đạp ở trong các thành phố rất dễ dàng. Vào cuối tuần, sinh viên có thể khám phá Ireland bằng hình thức đạp xe đến các vùng nông thôn. Có những tuyến đường dành riêng cho xe đạp rất phổ biến kể cả trong mưa, đặc biệt là ở Hạt Kerry.

Cycling in Ireland's cities | Ireland.com

2. Chi phí đi lại cho sinh viên quốc tế tại Ireland

Sinh viên chính quy có thể mua Thẻ đi lại Sinh viên, thẻ này có giá trị với một số dịch vụ giao thông khác nhau. Để có thẻ đi lại dành cho sinh viên, bạn cần chuẩn bị:

 • Thẻ sinh viên của trường cấp
 • Đơn đăng ký mua thẻ đi lại sinh viên
 • Lệ phí 15 Euro (gồm 12 Euro phí mua thẻ và 3 Euro tiền chụp ảnh)
Nguồn: tổng hợp

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-n-q-du-hoc-canada
  Nguyễn N.Q - du học Canada
 • nguyen-t-tr-du-hoc-uc
  Nguyễn T.Tr - du hoc Úc
 • phan-b-a-le-cordon-bleu-phap
  Phan B.A - Le Cordon Bleu, Pháp
 • ho-thi-t-_dai-hoc-latrobe-uc
  Hồ Thị T._Đại học Latrobe, Úc