Du học Tiếng Anh tại Philippines: So sánh mô hình Sparta và Semi Sparta

• Thứ Ba, 26 Tháng 04 2022 16:47
  • Lượt xem: 978

Sparta và Semi-Sparta là hai mô hình học đặc trưng của các trường Anh ngữ tại Philippines. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 mô hình này. Bài viết này Megastudy sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 2 mô hình Sparta và Semi Sparta.

1. SO SÁNH MÔ HÌNH SPARTA VÀ SEMI SPARTA

Semi-Sparta

Sparta

Khác biệt cơ bản

Được ra ngoài vào các ngày trong tuần (tuân thủ theo giờ giới nghiêm được quy định)

Được tùy chọn các lớp học

Không được ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 5

Lịch học theo thời khóa biểu nghiêm ngặt của trường (áp dụng hình phạt nếu vi phạm)

Lịch trình

Ngoài giờ học chính và giờ giới nghiêm, học viên được tự do theo lịch hoạt động cá nhân

Học viên phải tuân thủ nhiều điều luật và quy định bắt buộc hơn Semi-Sparta vì vậy thời gian cá nhân bị hạn chế

Lớp học

Lớp học chính thức: 6-8 giờ

Lớp học tự chọn: 1-2 giờ (có thể chọn tham gia hoặc không)

Lớp học chính thức: 7-9 giờ

Bên cạnh các lớp học thông thường, việc tham gia các bài kiểm tra, tự học và các lớp tùy chọn là bắt buộc

Những ai muốn cải thiện khả năng giao tiếp

Du học dài hạn

Những ai coi trọng sự tự do cá nhân và có thể tự giác sắp xếp thời gian học tập

Những ai muốn tận dụng tối đa thời gian để học tập.

Những ai mong muốn học trong một môi trường kỉ luật

Những ai thật sự muốn tập trung cao vào việc học

Thời gian học phù hợp

Dài hạn

16 tuần hoặc ít hơn

Thay đổi giáo viên

Dễ dàng thay đổi giáo viên theo yêu cầu của học viên

Thay đổi giáo viên theo kì học, tuần học và phải tuân thủ nội quy của trường

Điểm chung

Có những hình phạt chung áp dụng cho việc uống rượu ở trường, vào phòng của người khác giới, vi phạm giờ giới nghiêm và rời khỏi lớp mà không báo trước

Hoàn trả học phí

Không có sự khác biệt giữa Sparta / Semi - Sparta về việc hoàn trả học phí. Tất cả đều theo chính sách của từng trường

Hiệu quả của mỗi mô hình còn tùy thuộc vào phong cách học tập, mục đích và thời gian du học tiếng Anh tại Philippines của bạn. Hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

2. TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES?

Hình thức học 1 kèm 1

Các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1:1 với số lớp học từ 4 đến 6 giờ/ngày bên cạnh các tiết học nhóm. Hình thức học này còn gọi là “Man to man” tức là một học viên sẽ học cùng một giáo viên. Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của học viên, có thể theo sát quá trình học và tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của từng học viên.

Bên cạnh đó, hình thức học này còn giúp các bạn có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên và dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp. Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines đều cho phép học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực của mình. Điều này sẽ giúp học viên có thể tự tin, thoải mái trong học tập nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Chi phí học tập thấp

Chi phí thấp là lý do rất quan trọng để nhiều bạn trẻ lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Chi phí học tập và ăn ở tại các trường Anh ngữ ở Philippines trung bình từ khoảng 1000 đến 1200 USD/4 tuần với số tiết học trung bình từ 8 đến 10 tiếng/ngày. Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm như thế nào.

Hệ thống giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Hoa Kỳ

Du học tiếng Anh tại Philippines có nghĩa là bạn được tiếp xúc với hệ thống giáo dục tương đương với Hoa Kỳ. Chương trình học được thiết kế dựa theo chương trình của Hoa Kỳ, giáo trình giảng dạy cũng được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh, Mỹ, Úc, Canada… giúp học viên tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên của mình. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác.

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 Chính phủ Việt Nam đã ký với Chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế.

Môi trường học thân thiện

Khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn không những được học trong môi trường quốc tế mà còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch độc đáo, mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn trong khu vực, thưởng thức nét ẩm thực đặc trưng cùng các học viên khác tại các nhà hàng, quán ăn tại đây.