Chia sẻ

Hai chuyên gia nấu bếp tại New Zealand nói gì về nghề này?

 • Thứ Tư, 07 Tháng 09 2016 10:13
 • Lượt xem: 1.542

Adam Newell và David Burton, hai giáo viên ẩm thực tại trường Le Cordon Bleu New Zealand đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chuyên ngành này tại New Zealand.

Thông tin về hai chuyên gia Newell và Burton

Thầy Adam Newell là một bếp trường được nhận giải thưởng Michelin Star danh giá, hiện làm việc tại Le Cordon Bleu New Zealand. Ẩm thực cổ điển Pháp là nguồn cảm hứng của thầy từ khi còn trẻ. Với mong muốn chia sẻ công nghệ nấu nướng của mình với thế hệ sinh viên trẻ tuổi, thầy Newell đã trở thành thầy giáo ngành Nấu bếp.

Adam Newell

Thầy Newell đã từng làm việc tại trong những “căn bếp” nổi tiếng nhất thế giới – trong đó có Le Gavroche London nơi thầy Newell đã theo thực tập với “anh em nhà Roux” và sau đó là tại nhà hàng Fulham Road, nơi thầy nhận được giải thưởng Michelin. Sau London, thầy Newell đã mở nhiều nhà hàng ở New York, Tokyo và Auckland trước khi định cư tại Wellington.

Trong khi đó, thầy David Burton là giáo viên dạy bậc Bachelor of Culinary Arts and Business (Cử nhân nghệ thuật ẩm thực và thương mại) tại Le Cordon Bleu New Zealand.

Thầy David Burton dạy ẩm thực nhà hàng và dịch vụ đồ uống. Là con trai một nhà phân phối, thầy Burton đã từng làm việc dưới nhiều vai trò đầu bếp và người phục vụ, người viết bài về các chuyên đề ẩm thực, nhà phê bình nhà hàng và là tác giả của 7 quyển sách (French Colonial Cookery, The Raj At Table và New Zealand Food and Cookery).

Dưới đây là bài phỏng vấn thầy Adam Newell và David Burton với Hotcourse Việt Nam

Thưa thầy, sinh viên sẽ học được những gì qua khóa học của thầy?

Newell: Công nghệ làm bếp theo phong cách Pháp cổ điển, từ việc chuẩn bị kho hàng cho đến làm nước sốt, đến “sugar art” (các món ngọt).

Điều đầu tiên thầy sẽ dạy sinh viên của mình là gì?

Newell: Cấu trúc bếp núc, kĩ năng sử dụng dao cơ bản, cách dùng các thiết bị “khủng”, sự quan trọng của việc sử dụng các nguyên liệu địa phương, kĩ năng làm việc nhóm.

Burton: Việc có được kĩ năng truyền thông là rất quan trọng trong ngành công nghiệp dịch vụ. Khách hàng sẽ thường ghi nhớ chất lượng dịch vụ lâu hơn là những chi tiết mà bữa ăn mang lại. Khi có được kĩ năng truyền thông, sinh viên sẽ được học các kĩ năng viết lách và nói trước công chúng. Ngành công nghiệp ăn uống sẽ mang lại cho họ kiến thức nền vững chắc trên mọi phương diện: từ cách phục vụ đến cách pha chế nhiều loại café khác nhau, trong khi đó môn Thẩm mỹ thực phẩm và rượu sẽ cho họ cơ hội tìm hiểu cách ăn uống cho đúng cách.

Theo thầy đâu là những tính cách cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp này?

Newell: Gắn bó, đam mê, chính trực và kiên nhẫn

Burtn: Sáng tạo, khéo léo, cởi mở và sẵn sàng làm việc trong nhiều giờ liền.

Tại sao thầy lại yêu thích công việc của mình?

Newell: Nấu ăn là cả cuộc đời tôi.

Burton: Công việc cũng chính là sở thích của tôi, nấu ăn, ăn uống và suy nghĩ về những thức ăn ngon đều mang lại cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời mỗi ngày. Khi dạy về dịch vụ nhà hàng và làm công việc nhận xét như một nhà báo, tôi thường ném tiền vào… miệng của mình. Thường thì tôi nhân cơ hội này để giúp sinh viên tránh khỏi những lỗi lầm trong dịch vụ nhà hàng mà tôi thường phê bình.

Những kĩ năng mà sinh viên sẽ có được sau khi hoàn tất khóa học?

Newell: Tổng hợp những kĩ năng toàn diện trong ẩm thực và làm bánh kiểu Pháp (patisserie).

Burton: Họ thường sẽ trở nên tự tin khi nói trước công chúng, giải quyết vấn đề, chuẩn bị các báo cáo, thuyết trình và biết cách viết email, thư công việc. Họ cũng sẽ có thể đứng trước bất kì nhà hàng nào, dù ở bất kì cấp độ nào, mà đưa ra được cách nhìn nhận về thẩm mỹ trong ẩm thực.

Thông thường sinh viên của thầy sẽ làm gì sau khóa học?

Newell: Họ sẽ đảm đương những công việc mà chúng tôi sắp xếp giúp họ hoặc tự

Burton: Hầu hết các sinh viên của khóa học 3 năm có dự định mua lại hay kinh doanh, một số khác có tham vọng trở thành người viết bài về ẩm thực hay làm việc với tư cách là đại diện quan hệ công chúng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Thầy có thể chia sẻ một ngày làm việc điển hình của mình?

Newell: Tôi thường bắt đầu với 3 giờ biểu diễn và cho sinh viên nếm thử, sau đó chúng tôi sẽ đi vào ba giờ thực hành đúng với những món ăn mà tôi chỉ dẫn họ vào buổi sáng. Mỗi sinh viên sẽ có một bài học khác nhau, thỉnh thoảng tôi phải ăn thử đến 6 đĩa và cho họ phản hồi ngay lập tức, cũng như chỉ dẫn họ cách để nấu tốt hơn. Sau đó tôi phải chuẩn bị cho kỳ học hoặc các chương trình học ngắn hạn khác.

Burton: Vào một ngày đi dạy, tôi thường bắt đầu với bài giảng, sau đó chuyển sang nhà hàng thực tập của học viện, nơi mà sinh viên có thể tham gia thực hành ngay. Sau đó họ sẽ chuẩn bị bữa ăn trưa cho công chúng, vốn là các thành viên có đóng phí.

Thầy có lời khuyên nào dành cho những người đam mê ngành học này?

Newell: Bạn nhớ phải luôn chú ý bởi khóa học diễn ra rất nhanh! Nhớ hãy luôn đặt câu hỏi cho chính mình “tôi đã thực sự làm tốt nhất có thể chưa”? Hãy triệt để tiếp thu những kiến thức sẽ học được trong các buổi học.

Burton: Nếu sinh viên có một ý tưởng cụ thể về việc sẽ sử dụng tấm bằng này cho việc gì thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, thậm chí ngay cả khi họ chưa chắc chắn, họ cũng nên đăng ký theo học bởi sau 3 năm lí thuyết và thực hành sẽ giúp họ tìm ra “lãnh địa” mà họ thực sự yêu thích.

Nguồn: Hotcourse.vn

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-n-q-du-hoc-canada
  Nguyễn N.Q - du học Canada
 • nguyen-t-tr-du-hoc-uc
  Nguyễn T.Tr - du hoc Úc
 • phan-b-a-le-cordon-bleu-phap
  Phan B.A - Le Cordon Bleu, Pháp
 • ho-thi-t-_dai-hoc-latrobe-uc
  Hồ Thị T._Đại học Latrobe, Úc