Những địa điểm “sống ảo” khi du học tại Hàn quốc

• Thứ Sáu, 29 Tháng 03 2019 14:20

Khi đi du học tại Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ có thời gian tự do khám phá những địa điểm vui chơi náo nhiệt tại đất nước này. Và sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn không đến ngay những địa điểm “sống ảo” dưới đây để có những shoot ảnh đẹp như phim.

1. Mặc Hanbok vào Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc) và ghé làng Hanok Bukchon (Seoul)

Có tên gọi là Cảnh Phúc Cung (cung điện của hạnh phúc), Gyeongbokgung là cung điện nổi tiếng nhất ở Seoul mà bất kì ai khi lần đầu đi Hàn Quốc cũng phải vào đây một lần! Ở Gyeongbokgung có khu vườn thượng uyển thoáng đãng, ghi dấu các vẻ đẹp của cung điện Hàn Quốc từ những năm 1395 trường tồn đến hôm nay.

Làng nghề truyền thống Hàn Quốc Hanok Bukchon cũng có lịch sử lâu đời, nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo. Nếu đi vào mùa hoa anh đào thì mặc Hanbok dạo trong Cảnh Phúc Cung và làng Hanok Bukchon chính là một trải nghiệm kiểu "hoàng gia" Hàn Quốc vô cùng đáng thử

2. Đi Common Ground - khu Concept mall siêu chất (Seoul)

Commond Ground nổi bần bật với một màu xanh dương mát mắt được dựng lên bởi 200 khối container khổng lồ. Chỉ nhìn thôi đã thấy đẹp, mà đã đẹp là phải ghé vào xem thử, đây chắc chắn là cảm giác của bất kì ai khi nhìn thấy Common Ground từ đằng xa.

Giới trẻ Hà Nội có Hanoi Creative City, Sài Gòn có The New Playground thì giới trẻ Hàn Quốc có Common Ground là khu tổ hợp bao gồm cả khu mua sắm, khu bán đồ lưu niệm, văn phòng phẩm và đương nhiên không thể thiếu các sản phẩm liên quan đến Kpop. Chia khu rõ ràng, khu nào khu nấy cũng đều được các chủ tiệm đầu tư phần mặt tiền chất lừ. Và chưa kể còn có khu ẩm thực nằm trên rooftop ngắm trời ngắm mây và cả một phần không gian rộng lớn để bạn tha hồ sống ảo nữa... Đi Common Ground 1 ngày, có hình up đủ 1 tháng luôn đấy.

3. Tham quan Công viên Công nghệ Expo (Deajeon)

Đây là công viên có một không hai khi đi du lịch thành phố Daejeon Hàn Quốc, được xây dựng để kỉ niệm hội chợ triển lãm khoa học. Nó được hoàn thành vào năm 1993 nhằm phát triển các ngành khoa học công nghệ hiện đại. Từ đó, giúp nâng cao nhận thức của nhân dân Hàn Quốc nói chung và nhân dân thành phố Daejeon nói riêng.

Khuôn viên của công viên rất rộng gồm Bảo tàng khoa học quốc gia Hàn Quốc, trung tâm triển lãm khoa học và công nghệ, trung tâm kĩ thuật,… Không những thế, nơi đây còn có rạp chiếu phim lớn nhất thế giới khiến cho thành phố khoa học này luôn hấp dẫn khách du lịch. Bạn có thể tản bộ thư giãn ở cây cầu Expo ngay cạnh công viên đây là một trải nghiệm thú vị khi du lịch đến thành phố Daejeon Hàn Quốc.

>>> Du học Hàn Quốc tại "thung lũng Silicon của Châu Á" – Du học, du lịch và khám phá

4. Tháp N Seoul Tower (Seoul)

Tháp N Seoul Tower hay còn gọi là tháp Namsan được xây dựng năm 1969, là tháp truyền hình và đài phát thanh đầu tiên ở Hàn Quốc. Nếu là một 'fan' của phim truyền hình Hàn Quốc, chắc bạn không quên khung cảnh lãng mạn khi nhân vật chính cầu hôn dưới chân tháp Namsan hay cùng treo chiếc 'ổ khóa tình yêu' trên "Hàng rào khóa tình yêu" nhỉ. Thêm một lí do nữa để Hàn Quốc trở thành điểm đến lí tưởng cho bạn và 'người ấy' rồi đấy.

Với chiều cao gần 500m, đứng trên đỉnh tháp bạn có thể quan sát toàn cảnh Seoul, đặc biệt về đêm khi thành phố lên đèn lung linh, thân tháp cũng đẹp ngoạn mục với màn trình diễn ánh sáng đầy màu sắc đến tận 11 giờ đêm.

5. Khu vui chơi giải trí Lotte World (Seoul)

Từng được xác lập kỷ lục Guiness là công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới, khu vui chơi Lotte World rộng đến 130 nghìn m2, cho bạn thỏa sức khám phá từ các trò chơi trong nhà cho đến các trò phiêu lưu mạo hiểm. Đúng nghĩa là một 'thế giới thu nhỏ', đến Lotte World bạn còn được check-in với các kiểu kiến trúc hay thiết kế đặc trưng của các nước từ Âu đến Á, hay hòa mình vào những cuộc diễu hành đầy sắc màu tái hiện lại những lễ hội lớn trên thế giới.

Nếu bạn muốn ngắm toàn cảnh Lotte World thì còn gì tuyệt hơn được ngồi trong quả khí cầu bóng bay khổng lồ, đi lơ lửng phía bên trên khu công viên. Nếu đi du lịch Hàn Quốc với bạn bè thì đây cũng là địa điểm không thể bỏ lỡ để có những giây phút chơi đùa thật vui vẻ giữa thủ đô Seoul nhé.

6. Đảo Namiseom (Chuncheon)

Namiseon hay còn gọi là đảo Nami là một hòn đảo có hình bán nguyệt nằm ở Chuncheon, Hàn Quốc. Nổi tiếng qua bộ phim Bản tình ca mùa đông, không ít người say đắm khung cảnh nên thơ, lãng mạn ở đây qua từng thước phim và nếu có du lịch Hàn Quốc, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc ngoài đời thật một lần.

Đảo Nami cũng là nơi mà bạn có thể cảm nhận rõ nét sự thay đổi cảnh sắc theo mùa, điều đặc biệt là mùa nào ở đảo cũng mang một nét đẹp riêng, sau mỗi mùa chuyển giao, khung cảnh ở đây như được khoác thêm một lớp áo mới nhưng vẫn đẹp như thơ. Nếu muốn có một album ảnh 'ngàn like', đừng quên đảo nami trong danh sách những điểm đến của bạn ở 'Xứ sở kimchi' nhé.

7. Vườn yên tĩnh (The Garden of Morning Calm - Gapyeong)

Đây là khu vườn thảo mộc tuyệt đẹp nằm ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi-do, là địa điểm tuyệt vời để thư giãn và nghỉ dưỡng, hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ. Khu vườn rộng 30.000 m2, mở cửa quanh năm, với không gian nghệ thuật và thiết kế tinh tế của các loại thực vật, hoa thơm cỏ lạ trong vườn, nơi đây là điểm đến xứng đáng để bạn dành thời gian khám phá trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

>>> Visa thẳng du học Hàn Quốc không cần phỏng vấn sứ quán

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand