Chia sẻ

Những điều tuyệt vời ở đất nước Thụy Sĩ

 • Thứ Ba, 09 Tháng 07 2024 04:21
 • Lượt xem: 45

Thụy Sĩ từ lâu vẫn là quốc gia với nhiều điều tuyệt vời, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới. Đó không chỉ là “cái nôi” sản sinh ra nhiều tỷ phú nổi tiếng, mà còn là đất nước với những cảnh sắc hữu tình, con người hiền hậu và nhất là nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành du lịch khách sạn. Hôm nay mời bạn hãy cùng Megastudy khám phá những điều tuyệt vời ở đất nước châu Âu này nhé.

Giàu có, thu nhập cao

Về mức độ giàu có, vietnamplus.vn dẫn nguồn thông tin Ngân hàng UBS và Credit Suisse ngày 15/8/2023 về công bố báo cáo cho thấy Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, bất chấp sự suy giảm kinh tế đang diễn ra trên toàn cầu. Tại Thụy Sĩ do có nhiều cá nhân giàu có, nên tài sản trung bình của quốc gia châu Âu này đạt 600.000 franc (685.000 USD).

Về mức thu nhập cao, cafef.vn dẫn nguồn World Atlas cho biết, năm 2021, GDP bình quân đầu người của Thụy Sỹ đạt mức 90.358 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng). Thu nhập khả dụng bình quân đầu người là 6.848 USD/tháng (tương đương khoảng 156 triệu đồng).

Đất nước của các tỷ phú

vietnamnet.vn dẫn nguồn CNBC cho biết, Thụy Sĩ là đất nước có số lượng tỷ phú nhiều hàng đầu thế giới. Theo đó, cứ 80.000 người thì có một tỷ phú. Vào năm 2022, đất nước này ghi nhận có khoảng 110 tỷ phú với tổng tài sản khoảng 338 tỷ USD, con số này thậm chí còn cao hơn so với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác vốn được xem là nơi tập trung đông tỷ phú như: Ả Rập Xê-út, Singapore hay Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

An ninh xã hội tốt

Theo số liệu thống kê về Chỉ số Hoà bình Toàn Cầu (Global Peace Index) vào năm 2019, Thụy Sĩ nằm ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng về những quốc gia an toàn nhất thế giới. Lý do bởi đất nước này ở vị thế trung lập trong các cuộc chiến tranh thế giới, vì vậy cuộc chiến cuối cùng mà đất nước này tham gia là vào năm 1847, dẫn đến sự ra đời của Thụy Sĩ với tư cách là quốc gia liên bang. Đến năm 1920, đất nước này được Liên đoàn các Quốc gia thừa nhận là một quốc gia trung lập.

Thêm nữa tỷ lệ phạm tội ở đây thấp, ghi nhận 0.3 phần trăm vào năm 2017, chủ yếu là các tội về móc túi hay các tội nhỏ lẻ khác, diễn ra chủ yếu ở các khu du lịch.

Bên cạnh đó, Thụy Sĩ cũng được biết đến với việc người dân sở hữu súng, nhưng luật pháp nước này rất nghiêm ngặt, kết hợp với việc công dân phần lớn tuân thủ pháp luật, nên tỷ lệ sử dụng súng giết người ở đây tương đối thấp, ghi nhận năm 2017 là 2.9 trên 100,000 người.

Phong cảnh hữu tình

Không chỉ nổi tiếng là quốc gia giàu có, nhiều tỷ phú, Thụy Sĩ còn là điểm đến thu hút khách du lịch thế giới nhờ phong cảnh hữu tình. Với dãy Alps cao chót vót quanh năm được bao phủ bởi tuyết trắng, cùng với đó là những hồ nước trong anh uốn mình bên những ngôi làng nhỏ, cổ kính, mang đến cho Thụy Sĩ bức tranh yên bình nhưng đậm chất thi ca.

Con người hiền hậu

Nếu như bạn nghĩ rằng, đi đôi với cuộc sống giàu sang, phú quý thì tính cách con người cũng trở nên kiêu ngạo, tự mãn, thì suy nghĩ đó có lẽ không đúng khi nói về con người Thụy Sĩ. Những con người ở đất nước này luôn ôn hòa, thân thiện và hiếu khách, mặc dù ở lần gặp mặt đầu có thể bạn sẽ thấy họ xa cách, khó gần bởi người Thụy Sĩ tôn trọng sự riêng tư của người khác. Nhưng nếu đã tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ thấy họ thân thiện, niềm nở.

Không chỉ vậy, những người Thụy Sĩ còn được ngưỡng mộ bởi tính kỷ luật cao của bản thân vì họ luôn đúng giờ. Khi có cuộc họp hay cuộc hẹn, họ thường đến sớm hơn khoảng 3-5 phút, rất hiếm khi đến trễ. Lý do là bởi họ luôn tự đề ra tính kỷ luật cho bản thân và đúng giờ cũng là cách họ tôn trọng đối phương.

Nổi tiếng trong việc đào tạo ngành du lịch khách sạn

Nhiều tài liệu nghiên cứu cho rằng, người Anh là những khách du lịch có cơ hội đi khắp năm châu, nhưng người Thụy Sĩ là bậc thầy về đón tiếp. Bởi từ cuối thế kỷ 19, Thụy Sĩ trở thành điểm đến du lịch lớn ở châu Âu với sự ra đời của nhiều tửu quán, nhà hàng…Những khách du lịch đến Thụy Sĩ thời điểm đó thường là khách thượng lưu, nên có sự yêu cầu cao về đón tiếp, dịch vụ. Cũng bởi vậy mà việc cấu trúc, tổ chức quy trình quản lý, vận hành dịch vụ để phục vụ khách du lịch tại đất nước này cũng được quan tâm đúng mực.

Theo bảng thống kê của QS World University Ranking 2019 cho thấy có 11 trường thuộc nhóm ngàng Hospitality & Leisure Management ở Thụy Sĩ lọt top 50 trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới. CEOWorld 2019 cũng đã xếp hạng 12 trường của đất nước này vào danh sách trên.

Megastudy vừa cùng bạn khám phá một số điều tuyệt vời ở đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp, giàu có. Nếu có cơ hội được học tập, du lịch, làm việc tại đất nước này, bạn hãy cân nhắc kỹ để đừng bỏ lỡ nhé.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • visa-du-hoc-cdcd-my
  Visa du học CĐCĐ Mỹ
 • duong_du-hoc-canada
  Duong_du học Canada
 • nguyen-tuong-l_rmit-uc
  Nguyễn Tường L_RMIT, Úc
 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada