Chia sẻ

Những lợi ích tuyệt vời khi học tập tại Malaysia

 • Thứ Sáu, 30 Tháng 11 2018 11:18
 • Lượt xem: 1.620

Điều gì đã khiến Malaysia được đánh giá cao trong mắt sinh viên quốc tế, không thua kém gì Singapore trong những năm gần đây? Bạn chắc hẳn sẽ phải gật đầu đồng ý với Megastudy về những lợi ích khi học tập tại quốc gia này trong bài viết sau.

>>Tổng quan chi phí du học tại Malaysia

>>Những điều cần lưu ý khi du học Malaysia

1. Hệ thống và tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao:

Không chỉ trong khu vực Châu Á mà trên toàn thế giới, Malaysia luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục của mình. Chính phủ và ngành giáo dục không ngừng nỗ lực đưa nền giáo dục nước này đến với thế giới. Những khoản ngân sách lớn được bỏ ra nhằm mục đích đưa những kiến thức, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới đến với sinh viên học tập tại Malaysia.

Các trường đại học và cơ sở giáo dục của nước này không chỉ chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong nước, những năm gần đây thông tin về các trường đại học của Malaysia đang được đưa đến gần hơn với các sinh viên quốc tế và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh tương lai, đặc biệt các sinh viên đến từ các nước Châu Á.

Cùng với những dự án phát triển kinh tế, chính trị và du lịch, chính phủ nước này nhấn mạnh về tầm quan trọng của hệ thống giáo dục và những lĩnh vực liên quan đến giáo dục.  Do đó, nền giáo dục Malaysia sẽ được chú trọng đầu tư hơn nữavới mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học Malaysia đồng thời xây dựng hình ảnh của nền giáo dục nước này trong công đồng giáo dục quốc tế.

2. Vẫn có được bằng cấp từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada… với mức chi phí thấp khi học tại Malaysia

Với nhiều chương trình liên kết cấp bằng quốc tế, sinh viên địa phương và sinh viên quốc tế có thể lấy văn bằng nước ngoài từ các trường đại học ở Úc, Mỹ Anh, Pháp, Canada …. cũng như các trường đại học nước ngoài được thành lập ở Malaysia.

3. Chất lượng cuộc sống cao

Malaysia là một đất nước công nghiệp mới, đã vượt qua các đối tác đang phát triển. Malaysia là một trong những nước có cơ sở hạ tầng phát triển nhất ở châu Á với các thiết bị y tế và chăm sóc sứ ckhỏe hiện đại, hệ thống viễn thông tiên tiến, khuôn viên đại học và trang thiết bị đẳng cấp thế giới. Quốc gia này cũng có mạng lưới đường cao tốc tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á.

4. Chi phí học tập và sinh sống tại Malaysia tương đối thấp

Chi phí học tập và sinh sống tại Malaysia là tương đối thấp so với các nước như Australia, Mỹ, Anh, Pháp, Canada, …

Bảng so sánh (tham khảo) chi phí học tại một số quốc gia

5. Thủ tục visa đơn giản

Tất cả các đơn xin cho nhập cảnh của du học sinh được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục ở Malaysia.Cơ quan di trú quá trình nhập cư Malaysia sẽ xử lý hồ sơ, phê duyệt giấy phép và nhập cảnh hoặc visa của du học sinh. Phụ huynh có thể đi cùng du học sinh có thể ở lại Malaysia sáu tháng.

Cũng trong quá trình học tập, du học sinh sẽ nhận được ưu đãi từ chính phủ của Malaysia như giảm giá 25% trên giá vé máy bay cho học sinh và phụ huynh để sử dụng các dịch vụ của các hãng hàng không nước này.

6. Cuộc sống thoải mái, yên bình và an toàn

Malaysia là một trong những quốc gia ổn định và an toàn nhất về chính trị trên thế giới với tỷ lệ tội phạm tương đối thấp và là đất nước không có các thảm họa tự nhiên, chính vì điều đó mà Malaysia trở thành một quốc gia đáng để sinh sống. Thời tiết ở Malaysia không quá lạnh hay quá nóng, giúp cho bạn dễ dàng thích nghi. Năm 2011, Malaysia đã được xếp hạng thứ 19 trong số 153 quốc gia hòa bình nhất thế giới.

7. Ẩm thực đa dạng

Với nhiều chủng tộc và các nền văn hóa cùng sinh sống tại Malaysia, nước này là một thiên đường thực phẩm với một loạt các món ăn theo đa dạng phong cách từ châu Á đến Châu Âu.

8. Là địa điểm du lịch tốt nhất

Malaysia là một đất nước giàu văn hóa, thân thiện và xinh đẹp, đủ hiện đại để có thể thoải mái nhưng vẫn giữ được những vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Malaysia có nhiều thành tựu vĩ mô rất ấn tượng, từ những tòa nhà cao tầng hiện đai ở Kuala Lumpur đến hang động lớn nhất thế giới ở Công viên quốc gia Gunung Mulu và đảo Sipadan của Sabah, đảo này được biết đến là một trong những địa điểm lặn hàng đầu thế giới. Năm 2010, Malaysia đã được xếp hạng thứ 9 về quốc gia có nhiều khách đến du lịch trên thế giới.

9. Quốc gia đa dân tộc với rất nhiều nền văn hóa khác nhau

Sinh viên quốc tế được hưởng lợi từ những kinh nghiệm học tập tại Malaysia thông qua việc tiếp xúc với các nền văn hóa và truyền thống của một quốc gia đa chủng tộc, rất có giá trị và không dễ dàng tìm được ở những nơi khác.

10. Quốc gia đa ngôn ngữ giúp giao tiếp dễ dàng

Mặc dù Malaysia và tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp hàng ngày tại Malaysia, nhưng chính phủ cũng đã đưa vào sử dụng rộng rãi nhiều ngôn ngữ và phương ngữ khác nhau như tiếng Hoa, tiếng Tamil, tiếng Quảng Đông, Phúc Kiến, Hakka, Phúc Châu, Hải Nam, Tiếng Hin-ddi, Telugu , Malayalam và các ngôn ngữ bản địa khác.

Nguồn: Tham khảo

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-n-q-du-hoc-canada
  Nguyễn N.Q - du học Canada
 • nguyen-t-tr-du-hoc-uc
  Nguyễn T.Tr - du hoc Úc
 • phan-b-a-le-cordon-bleu-phap
  Phan B.A - Le Cordon Bleu, Pháp
 • ho-thi-t-_dai-hoc-latrobe-uc
  Hồ Thị T._Đại học Latrobe, Úc