Chia sẻ

Những thuận lợi khi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT

 • Thứ Năm, 03 Tháng 01 2019 11:07
 • Lượt xem: 8.142

Rất nhiều người cho rằng, đi du học chỉ là “Phương án dự bị” khi không đậu trường đại học nào ở Việt Nam. Đây là một quan điểm không đúng bởi nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh chưa hiểu rõ được những lợi ích của việc du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu đã xác định sẽ đi du học ngay từ đầu thì việc chuẩn bị hồ sơ du học sau tốt nghiệp chính là thời điểm thích hợp và thuận lợi nhất.

Dự định du học của các bậc phụ huynh và học sinh đôi khi được lên kế hoạch từ rất sớm, ngay từ khi các em còn học lớp 11, 12. Tuy nhiên sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp, nhiều bạn lại rơi vào trạng thái lưỡng lự, không biết nên chuẩn bị hồ sơ du học luôn hay đợi sau 1, 2 năm trải nghiệm môi trường đại học Việt Nam rồi mới đi du học.

Những phân tích sau đây sẽ chỉ ra những thuận lợi của việc du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn thoát khỏi trạng thái lưỡng lự và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho việc du học của mình.

1.     Du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT sẽ tiết kiệm thời gian cho học sinh

Ai cũng sẽ rất hạnh phúc khi lần đầu được cầm giấy báo trúng tuyển đại học trên tay. Bởi thế mà trong giây phút ấy, nhiều học sinh quên lãng đi dự định du học đã ấp ủ bao lâu nay của mình. Nhiều bạn xin bố mẹ cho ở lại Việt Nam học đại học thêm 1, 2 năm rồi mới đi du học để tận hưởng cho hết niềm tự hào đậu đại học. Thế nhưng, sau một thời gian học đại học, học sinh lại nhanh chóng chán nản, đổi ý muốn bỏ giữa chừng để đi du học.

Tất nhiên, du học lúc đó chưa muộn. Nhưng nhìn lại khoảng thời gian đã qua, các em đã tốn mất rất nhiều thời gian cho chương trình học tại Việt Nam. Bởi ngay cả khi các em đã học được 2 năm chương trình đại học tại Việt Nam, sau khi đi du học các em vẫn phải quay lại học chương trình đại học lại từ đầu. Thế là mất bẵng đi 2 năm học. Nếu sớm đi từ khi tốt nghiệp THPT thì hiện tại học sinh có thể đã hoàn thành được ½ chương trình đại học bên nước ngoài hoặc cũng có khi sắp tốt nghiệp các khóa cao đẳng hay du học nghề.

Chưa kể đến việc, sau kỳ thi đại học, học sinh mất gần 10 ngày lo lắng đợi có điểm thi, mất thêm 1 tuần sốt sắng chờ đợi thông tin xét tuyển chính thức từ các trường đại học, vài ngày hồi hộp xem mình có nhận được giấy báo trúng tuyển hay không và chờ ngày nhập học mất hơn nửa tháng trời. Trong thời gian đó, nếu tập trung làm hồ sơ du học, các em đã có thể may mắn có VISA và ung dung trở thành tân du học sinh của ngôi trường mình mơ ước. Như vậy, nếu sớm có kế hoạch làm hồ sơ du học ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia, học sinh sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc học tập của mình.

2.     Tiết kiệm chi phí học tập

Mất thêm thời gian đồng nghĩa với việc mất thêm tiền bạc. Thời gian cố ở lại Việt Nam để “thử làm sinh viên” sẽ tiêu tốn không ít khoản phí: tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền thuê trọ, tiền đồng phục… Và khi học sinh bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình đại học ở ngôi trường mới bên nước ngoài, phụ huynh cũng phải đóng lại tất cả các chi phí đó một lần nữa.

3.     Hạn chế tình trạng “Sốc” vì phương pháp giảng dạy tại Việt Nam và quốc gia du học quá khác nhau

Chúng ta đều biết, du học là con đường để học sinh được trải nghiệm những điều mới mẻ từ nước ngoài. Từ văn hóa, đến ngôn ngữ, môi trường sống và đặc biệt là sự mới mẻ trong phương pháp giảng dạy từ các trường nước ngoài so với học đại học trong nước. Phải nói là chương trình đào tạo ở nước ngoài và đặc biệt là ở các quốc gia du học tiêu biểu như Anh, Úc, Mỹ, Canada… rất khác biệt so với chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Việt Nam.

Sự khác biệt này rất dễ làm du học sinh “sốc” trong thời gian đầu tiếp xúc. Nhất là khi các em đã có một thời gian gắn bó với môi trường đại học tại Việt Nam sẽ càng thấy sốc hơn bởi nó quá khác biệt. Một ngôn ngữ mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới… tất cả đều cần có một thời gian khá dài nữa để thích nghi.

4. Cơ hội học bổng rộng mở

Thời điểm sau khi học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT cũng là lúc các trường Đại học, cao đẳng và học viên tại nhiều quốc gia du học có những chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Các học bổng này áp dụng cho kỳ nhập học tháng mùa thu, thường là vào đầu tháng 9. Do đó, nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ du học cũng như thủ tục apply học bổng ngay từ tháng 7, thời điểm sau kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ giúp cho học sinh có nhiều cơ hội sở hữu những suất học bổng du học danh giá hơn.

Bắt đầu du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giống như là học sinh đang chuẩn bị cuộc đua từ vạch xuất phát. Tâm lý tuy sẽ có áp lực, căng thẳng nhưng đầy háo hức với chặng đường đua phía trước. Háo hức chờ đợi những điều mới mẻ phía trước, chờ đợi những người bạn đua gặp trên đường, chờ đợi đích đến tươi sáng với nhiều cơ hội thành công hơn trong cuộc sống.

Năng lượng khi bắt đầu làm một điều gì đó mới mẻ luôn tràn đầy hơn năng lượng khi làm dở dang rồi quay lại làm từ đầu. Do đó, nếu đã sớm ấp ủ dự định du học từ lâu thì thời điểm VÀNG thuận lợi nhất để học sinh nộp hồ sơ du học đó là ngay sau khi các em tốt nghiệp THPT.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Bình luận: Những thuận lợi khi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT

 • Anh Thư: Em hiện là hs lớp 11 . E muốn hỏi sau khi tốt nghiệp THPT e cần làm những gì để đi du học trung quốc ạ . E học tiếng trung trước đó có cần thi chứng chỉ ILELS không ạ ? Xin học bổng thì cần những gì ạ ?
  Vào lúc: 18/06/2021, 17:16:10 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu em xác định đi du học Trung Quốc theo chương trình tiếng Trung thì em chỉ cần học Tiếng Trung là đủ nhé.
  Vào lúc: 21/06/2021, 09:27:43
 • Phạm Chi: sau khi em có bằng trung học phổ thông rồi nếu em muốn đi du học ở bên hàn quốc trường đại học dealeok thì có cần phỏng vấn hoạc thi nữa không??và nên đăng kí hồ sơ ở đâu ?
  Vào lúc: 13/01/2021, 21:16:49 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, tùy vào thời điểm em dự định đi du học sẽ có chính sách về việc phỏng vấn hoặc thi chứng chỉ tiếng Hàn/ tiếng Anh em nhé. Megastudy là đại diện tuyển sinh của 1 số trường tại Hàn Quốc nên em có thể nộp hồ sơ tại Megastudy nhé.
  Vào lúc: 28/01/2021, 17:14:52
 • Nguyễn Minh Thư: Sau khi tốt nghiệp THPT thì em nên làm hồ sơ du học ở đâu ạ.Và em muốn xin học bổng sang Trung vào ngành báo chí thì nên chọn trường nào ạ
  Vào lúc: 21/08/2020, 17:37:25 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, chị chưa rõ câu hỏi của em làm nên làm hồ sơ du học ở đơn vị tư vấn nào hay ý em là quốc gia nào?
  Vào lúc: 22/08/2020, 09:39:23
 • nguyen vu hoang ngan: Cho em hỏi nếu như muốn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì nên chọn trường nào để mai sau dễ xin học bổng ạ
  Vào lúc: 09/05/2020, 12:11:22 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, quan trọng là em xác định đước quốc gia mình muốn theo học, và ngành em muốn chọn để du học nữa.
  Vào lúc: 11/05/2020, 09:01:57
 • NguyễnLy: Cho e hỏi là trong nước mới học 6 tháng đến 1 năm tiếng nc ngoài mà bay luôn thì khi học đại học bên ý có khó khăn gì k bên đấy là người nước mk hay nước họ dạy và các thủ tục giấy tờ mình tự lo hay do các cty lo ạ
  Vào lúc: 14/04/2020, 10:24:07 - Trả lời

 • Trà My: Em đang học lớp 10 và em muốn sau khi lấy bằng tốt nghiệp thpt thì đăng ký sang Thái Lan học luôn ạ thì em cần phải làm gì ạ?
  Vào lúc: 09/02/2020, 23:17:19 - Trả lời

  info@megastudy.vn: Chào em, trước mắt em cần cố gắng học tập để có một bộ hồ sơ học tập với thành tích tốt, đặc biệt là em nên tập trung học tiếng Anh và tốt nhất là thi được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Ielts tối thiểu 5.5 trước khi làm hồ sơ du học nhé.
  Vào lúc: 10/02/2020, 11:28:50
 • Thế An: Em năm nay lớp 10, học trường chuyên, vậy vừa muốn ôn thi thpt quốc gia, vừa muốn tìm kiếm học bổng du học sau khi tốt nghiệp thpt có khả thi không ạ? Nếu muốn như vậy thì trung tâm có thể tư vấn cần chuẩn bị gì từ bây giờ không ạ?
  Vào lúc: 02/02/2020, 11:03:02 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, để có được học bổng du học thì em cần có hồ sơ học tập tốt, cũng khá là khó để em vừa tập trung ôn thi thpt quốc gia lại vừa có hồ sơ học tập xuất sắc, GPA cao, thế nhưng nếu xác định được trước thì em có thể đạt được dễ hơn.
  Vào lúc: 03/02/2020, 09:34:58
 • Đinh văn Triển: Con trai tôi đang học lớp 12 tiếng Anh thpt chuyên ngữ Hà Nội, tôi đang phân vân giữa cho cháu học trong nước hay du học, nếu du học cháu thích học logistics bên Hà Lan, đề nghị tư vấn giúp tôi về thủ tục và thời gian chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục khác, tks
  Vào lúc: 03/12/2019, 22:44:22 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào anh, dạ Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cho anh nhé.
  Vào lúc: 04/12/2019, 09:12:39
 • Lan Phương: Nếu có bằng tốt nghiệp thpt , em muốn học ở trường chulalongkorn thì điều kiện học vấn là gì ạ!
  Vào lúc: 05/11/2019, 14:08:30 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Rất tiếc Megastudy không tuyển sinh cho trường này nên chưa thể có thông tin tư vấn cho câu hỏi của em.
  Vào lúc: 08/11/2019, 07:57:28
 • Lan Phương: Em đang học lớp 10 ,em có thể đi du học tại Thái Lan sau khi có bằng tốt nghiệp được không ạ !
  Vào lúc: 05/11/2019, 14:06:58 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, được em nhé.
  Vào lúc: 08/11/2019, 07:56:56
 • Trang: Em tốt nghiệp cấp 3 rồi đi làm luôn mà không học đại học hay cao đẳng gì hết cũng được 2 năm rồi thì giờ có đi du học được không ạ.
  Vào lúc: 06/10/2019, 08:57:27 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, quan trọng là giờ em định đi nước nào vì từng nước sẽ có chính sách riêng nhé. Ví dụ em có thể đi Thái Lan, Malaysia và các nước không có nhiều tỷ lệ rủi ro visa.
  Vào lúc: 07/10/2019, 09:47:46
 • Ngô Thị Như Quỳnh: em muốn học đại học ở Việt Nam từ 1-2 năm rồi xin học bổng sang Trung du học thì có khó khăn gì k ạ? Và nên chọn trường đại học nào ở Việt Nam để thuận tiện hơn cho việc xin học bổng nếu em theo khối D ạ? Với lại có những nghề nào phù hợp sau khi tốt nghiệp địa học ngành tiếng trung bên Trung Quốc ạ? Em cảm ơn
  Vào lúc: 05/09/2019, 22:12:05 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, thực ra nếu em đã xác định đi du học thì nên đi luôn từ khi tốt nghiệp THPT để đỡ lãng phí thời gian và tiền học phí tại Vn.
  Vào lúc: 16/09/2019, 09:55:00
 • Nguyễn thanh: Cho mình hỏi tốt nghiệp trung học phổ thông xong đi du học trường hanseo cần điều kiện gì ạ
  Vào lúc: 04/04/2019, 23:02:49 - Trả lời

  megastudy: Chào em, mwgastudy sẽ liên hệ lại để giải đáp thắc mắc cho em nhé
  Vào lúc: 05/04/2019, 09:28:41
 • Nguyen thai huy: Cho em hoi Bang tnptth o vn co cong nhan khi di du hoc my khong
  Vào lúc: 28/03/2019, 11:58:22 - Trả lời

  megastudy: Chào em, megastudy sẽ liên hệ lại tư vấn chi tiết hơn cho em nhé
  Vào lúc: 01/04/2019, 09:56:59
 • Ni Nguyễn: Cho em hỏi là sau khi học đại học tại VN được 1 năm thì có thể xin học bổng được không ạ?
  Vào lúc: 28/02/2019, 20:05:11 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, vẫn có thể xin học bổng em nhé.
  Vào lúc: 01/03/2019, 09:17:23
 • Ni Nguyễn: Cho em hỏi là sau khi tốt nghiệp THPT, em vừa học đại học vừa thi bằng ielts thì sau đó có thể xin học bổng được không ạ?
  Vào lúc: 28/02/2019, 20:04:25 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, hoàn toàn được em nhé.
  Vào lúc: 01/03/2019, 09:17:10
 • Nguyễn Thị Phương Thảo: sau khi thi THPTQG xong em có thể nộp hồ sơ đi du học luôn được không ạ?
  Vào lúc: 28/01/2019, 16:28:02 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, được em nhé. Trước đó em nên chuẩn bị cho mình chứng chỉ ielts nếu muốn du học ở các nước nói tiếng Anh nhé.
  Vào lúc: 29/01/2019, 15:57:43
 • DươngNgoc Mai: Em muốn du học ở singapore cho em hỏi là mình lấy bằng cấp 3 trước khi làm bài thi THPTQG và sau khi có bằng thì mình làm thủ tục đi du học luôn hay sao ạ vì nếu như thi và lấy bằng tốt nghiệp thì sẽ mất thời gian phải không ạ
  Vào lúc: 20/01/2019, 11:31:28 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể làm hồ sơ ngay khi em có bằng tốt nghiệp tạm thời em nhé.
  Vào lúc: 21/01/2019, 10:57:35
 • Đỗ thị thúy ngân: Cho em hỏi: em đang học lớp 12, chưa học tiếng. Vậy nếu em làm hồ sơ du học thì sau khi tốt nghiệp thpt em có thể đi du học ngay được không ạ? Nếu em phải chờ đợi để học tiếng thì sang 2020 mới có thể đi được, lúc ấy cơ hội học bổng của em có giảm không ạ? Em tổng kết 3 năm thpt đều mức 9.0
  Vào lúc: 19/01/2019, 00:37:18 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, tùy vào quốc gia mà em lựa chọn sẽ có yêu cầu khác nhau về điều kiện tiếng Anh đầu vào. Nếu lực học của em ổn về ngoại ngữ thì em có thể hoàn toàn vượt qua bài test đầu vào của 1 số trường tại úc, mỹ mà k cần chứng chỉ ietls/toefl em nhé.
  Vào lúc: 19/01/2019, 09:41:49
 • Nguyễn liên hương: Con trai mình đang học lớp 10. Mình muốn cho cháu du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT. Tư vấn cho mình Trường ĐH uy tín và cần chuẩn bị những gì để chuẩn bị để đi du học (mình muốn cháu học về kinh tế)
  Vào lúc: 07/01/2019, 20:14:17 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, Megastudy sẽ liên hệ và gửi thông tin cho chị nhé.
  Vào lúc: 08/01/2019, 10:33:29
 • Phạm thanh Thúy: Sau khi học 12 nếu e thi đậu đại học ở viêt nam ,,,hoặc là e không thi đại học chỉ lấy bằng cấp 3 và sang Mỹ du học ,,,,,thì cái bằng nào mới cần để du học,mà các trường đại học mỹ cần ạ,,,,và việc e thi thi đậu đại học có ích lợi gì không
  Vào lúc: 31/12/2018, 14:40:37 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, thông thường trường sẽ xét bằng cấp gần nhất, tức là bằng cấp 3 của em nhé.
  Vào lúc: 03/01/2019, 11:25:55
 • Dương Thị Thu Huế: Vậy cho em hỏi 1 câu hỏi đó là trước khi đi du học thì e cũng phải học tiếng sau đó thi thì mới có thể đi du học đúng ko ạ. Mong mọi người tư vấn cho e với ạ ???? cảm ơn mn ạ!
  Vào lúc: 25/10/2018, 07:15:23 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, có rất nhiều trường không yêu cầu có chứng chỉ tiếng anh quốc tế khi nộp hồ sơ, tuy nhiên em vẫn nên học tiếng anh đủ để giao tiếp thông thường, như vậy đi du học mới không gặp nhiều khó khăn em nhé.
  Vào lúc: 25/10/2018, 09:10:08

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • hoang-hai-long_dai-hoc-macquarie-uc
  Hoang Hai Long_Đại học Macquarie, Úc
 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan