Chia sẻ

Tại sao càng ngày càng nhiều bạn trẻ muốn đi du học ?

 • Thứ Năm, 07 Tháng 07 2022 10:24
 • Lượt xem: 6.925

Không khó để nhận ra càng ngày càng nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học. Nếu không dư dả về tài chính, nhiều bạn vẫn có thể đi du học bằng các gói học bổng từ các tổ chức, trường cao đẳng, đại học.

I. NGÀY CÀNG NHIỀU BẠN TRẺ MUỐN ĐI DU HỌC, TẠI SAO?

1. Trải nghiệm nền giáo dục hiện đại

Có rất nhiều trường Đại học quốc tế trong nước như RMIT, BUV, VinUniversity,… nhưng không thể phủ nhận được các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand,.. vẫn có nền giáo dục phát triển vượt bậc hơn Việt Nam. Hầu hết các quốc gia lớn đều coi trọng sự độc lập, tính tự giác, phát huy sáng tạo. Sinh viên sẽ được tự do bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình, được làm chủ chính mình. 

Ngoài ra, các nước phát triển tạo điều kiện rất nhiều cho việc nghiên cứu và học thuật. Ngoài kiến thức trên lớp, học sinh còn có cơ hội thực hành tại nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, phát huy kỹ năng bản thân, tiếp xúc sớm với công việc. Ra trường, sinh viên có thể nhanh chóng làm việc mà không mất thời gian làm quen như ở Việt Nam.

2. Mở rộng cơ hội việc làm trên toàn cầu

Sở hữu bằng cấp từ Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand đồng nghĩa với việc bạn nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng trên toàn Thế giới. Chính vì thế, cơ hội việc làm quốc tế rộng mở chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ đi du học. Trường hợp bạn quay về Việt Nam, chắc chắn bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nắm giữ vị trí quan trọng với mức lương cao.

3. Cơ hội phát triển kỹ năng, kinh nghiệm, ngoại ngữ

Du học tại một đất nước xa lạ mang đến nhiều trải nghiệm quý báu, đặc biệt với các bạn muốn tự lập, hạn chế sự giám sát của gia đình.  Bạn có thể thoải mái khám phá bản thân, phát triển ưu điểm, trau dồi ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm học tập và làm việc.

Cuộc sống là một chuỗi những điều mới mẻ cần bạn khám phá. Trong quá trình du học, bạn sẽ được tìm tòi, trải nghiệm và ứng dụng chúng vào thực tế. Từ đó, rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình.

4. Du lịch và khám phá thế giới

Không ít du học sinh chia sẻ rằng một trong những điều các bạn thích nhất chính là có nhiều cơ hội du lịch, khám phá các cảnh đẹp khác nhau mà không mất quá nhiều chi phí như ở Việt Nam.

Ảnh: Facebook Nguyễn L. - Du học sinh tại Hà Lan

Bạn Nguyễn L. – hiện đang là du học sinh tại Hà Lan chia sẻ: “Trong các dịp cuối tuần, nghỉ hè, nghỉ đông, em đều trích ra một khoản tiền tiết kiệm được từ việc làm thêm để đi du lịch với bạn bè, em thấy chi phí đi các nước Châu Âu không hề đắt nếu các bạn biết cách tận dụng ưu đãi theo thời điểm, thậm chí các phương tiện công cộng tại Châu Âu cũng rất phát triển và chi phí lại mềm,…”

5. Du học – con đường dẫn đến định cư

Chắc chắn rằng, một trong những mục đích của nhiều bạn trẻ có dự định du học chính là để tìm kiếm cơ hội định cư. Hiện tại, nhiều quốc gia như Úc, Canada, New Zealand đang có những chính sách ưu tiên định cư với một số điều kiện nhất định. Muốn trở thành công dân những nước này, du học chính là bước đi đúng đắn và có nhiều cơ hội nhất. Nếu biết tận dụng khoảng thời gian được phép ở lại sau tốt nghiệp, cũng như lựa chọn những ngành nghề đang thiếu nhân lực thì cơ hội định cư là rất cao.

II. CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ HIỆN THỰC HÓA DỰ ĐỊNH DU HỌC

1. Xác định phạm vi tài chính

Tất nhiên đi du học cần có tài chính, bạn cần xác định ngân sách tài chính của gia đình hoặc bản thân để có lựa chọn du học đúng đắn, tránh trường hợp dự định vượt quá khả năng tài chính, dẫn đến khó thực hiện và uổng phí quá trình cố gắng.

2. Học Tiếng Anh

Đi du học nghĩa là bạn phải biết ngoại ngữ, trừ một số nước như Hàn quốc, Nhật Bản thì hầu hết các quốc gia lý tưởng cho du học đều nói Tiếng Anh. Vì vậy mà bạn cần học tốt Tiếng Anh từ sớm nếu có dự định du học nước ngoài. Việc nói Tiếng Anh thành thạo sẽ tạo rất nhiều cơ hội cho bạn, từ việc chọn các trường tốt, hòa nhập với bạn bè quốc tế, đến việc xin làm thêm, và có nhiều cơ hội việc làm tốt sau này.

Ảnh: To Yu Lin (ngoài cùng bên trái) - du học sinh tại Canada cùng bạn bè

3. Chọn ngành học, trường, quốc gia phù hợp

Xác định ngành nghề, trường, quốc gia du học luôn là việc cần làm một cách nghiêm túc khi bạn quyết định sẽ đi du học. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ luôn mang đến thành công, chính vì thế mà các bạn cần tìm hiểu thật kỹ, có thể hỏi han các anh chị đi trước, hoặc tham khảo ý kiến từ các đơn vị tư vấn uy tín để có chuyến đi du học thuận lợi.

Nguồn: MRK_Megastudy

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-trong-t-n_visa-du-hoc-uc
  Nguyễn Trọng T.N_visa du học Úc
 • chu-binh-c_visa-du-hoc-canada
  Chu Bình C_visa du học Canada
 • nguyen-t-tuyet-t_du-lich-uc
  Nguyễn T Tuyết T_du lịch Úc
 • le-nam-t_visa-du-lich-uc
  Lê Nam T_visa du lịch Úc