Chia sẻ

UK- Pre departure trước khi du học Anh

 • Thứ Năm, 28 Tháng 06 2012 10:55
 • Lượt xem: 4.936

Trước khi lên đường đến Vương Quốc Anh, chắc hẳn có rất nhiều thứ bạn cần phải nghĩ tới. Vậy hãy cùng Megastudy lên kế hoạch thật chu đáo mọi thứ để có một chuyến đi thật dễ dàng và vui vẻ nhé!

Visa dành cho sinh viên quốc tế

Việc đầu tiên trước khi lên đường du học tại Vương quốc Anh là phải kiểm tra xem liệu bạn có cần visa không. Có nhiêù hình thức visa dành cho sinh viên quốc tế.

Tìm hiểu thủ tục xin visa cho sinh viên quốc tế.

Chuẩn bị lên đường sang Vương quốc Anh

Đến Vương quốc Anh sẽ là một trải nghiệm lý thú. Thật may mắn là hầu hết các công việc chuẩn bị đều được trường của bạn sắp xếp. Họ sẽ nói với bạn làm cách nào và khi nào thì cần lên đường sang Vương quốc Anh, cần bao nhiêu tiền và liên lạc với ai khi cần thiết.

Bạn cũng nên tự mình nghiên cứu một chút vì dù sao sự tự lập cũng sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống sinh viên của bạn. Hãy vào trang web Giáo dục tại Vương quốc Anh để tìm hiểu thêm về trường của bạn, các sự kiện diễn ra trong vùng và cần phải làm gì khi đến nơi. Tổ chức có tên gọi Visit Britain cũng có thể trợ giúp và tư vấn cho bạn về việc đi lại của sinh viên quốc tế - bạn có thể truy cập vào trang web Visit Britain

Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng tổ chức những chương trình và buổi gặp mặt hướng dẫn trước khi lên đường du học UK với những thông tin về:

-    Quy trình xuất nhập cảnh và kiểm tra hộ chiếu

-    Cách đi đến trường học, trường cao đẳng và trường đại học

-    Các lần chuyển tiền đầu tiên đối với sinh viên do Hội đồng Anh quản lý

-    Các vấn đề phúc lợi

-    Các vấn đề tài chính và kế hoạch chi tiêu

-    Những sự khác biệt văn hóa

-    Nghỉ cuối tuần cùng với gia đình bản xứ

-   Hãy xem phần thông tin về sự kiện để biết thời gian của buổi hướng dẫn trước khi lên đường gần nhất.

Chuẩn bị tiền để đến Vương quốc Anh

Bạn nên có khoảng 200 bảng Anh trong túi trước khi lên đường sang Vương quốc Anh. Bạn nên chuẩn bị tiền bảng Anh hoặc là séc du lịch, và số tiền này sẽ được dùng chi trả cho chi phí hải quan, vé tàu và các khoản đột xuất khác. Nếu như bạn mang theo gia đình, bạn sẽ cần nhiều tiền hơn.
Để tìm hiểu về đồng tiền Anh quốc và loại tiền giấy nào được sử dụng ở Vương quốc Anh, hãy truy cập trang web Bank of England 

Hạn mức hành lý quốc tế khi tới Vương quốc Anh

Hãy nhớ rằng an ninh tại các sân bay quốc tế rất nghiêm ngặt. Bạn nên tìm hiểu các quy định về hành lý xách tay với hãng hàng không trước khi bạn lên đường sang Vương quốc Anh và đến sân bay thật sớm để hoàn tất các thủ tục an ninh.

Thông thường bạn sẽ được mang từ 20kg đến 32kg hành lý. Hầu hết các hãng hàng không đều tính cước với cân nặng hành lý vượt mức, vì vậy tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu hạn mức chính xác trước khi lên đường sang Vương quốc Anh. Thông tin này có thể được ghi trên vé máy bay của bạn hoặc bạn có thể tìm hiểu trên trang web của hãng hàng không bạn sẽ bay. Hãy cố gắng để giới hạn hành lý trong hạn mức cho phép, nhưng nếu bị vượt quá, bạn hãy nhớ chuẩn bị đủ tiền để trả phí nếu có.

Bạn nên mang theo một ít quần áo ấm cho chuyến bay và các hành trình tiếp theo hoặc bạn có thể mua quần áo mùa đông khá rẻ ở Vương quốc Anh nếu bạn không mua được ở nhà. Đừng quên mang theo ảnh của gia đình và bạn bè ở nhà và một vài đồ lễ phục dân tộc cho các sự kiện giao lưu.nếu bạn muốn.

 Để được tư vấn thêm về việc mang hàng hóa và đồ dùng cá nhân vào Vương quốc Anh, hãy truy cập trang web của Cơ quan Hải Quan và Thuế vụ Hoàng gia.

Bảo hiểm sinh viên quốc tế

Trước khi mang bất cứ khoản tiền, hành lý và tài sản cá nhân nào tới Vương quốc Anh, bạn nên mua bảo hiểm cho các tài sản đó. Có rất nhiều công ty chuyên về bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế tuy nhiên bạn nên tham khảo tư vấn trước khi ký vào bất kỳ mẫu đơn nào. Nếu bạn không lựa chọn mua bảo hiểm, hãy thử nói chuyện với ngân hàng trong nước hoặc nhân viên phúc lợi sinh viên để được hỗ trợ.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vu-huu-ph-_duhoc-nghe-tai-uc
  Vũ Hữu Ph._duhoc nghề tại Úc
 • dao-nam-t-_visa-du-hoc-canada
  Đào Nam T._visa du học Canada
 • vu-t-l_du-hoc-uc-ssbt
  Vũ T.L_du học Úc, SSBT
 • nguyen-thi-y-_hoc-vien-kent-uc
  Nguyễn Thị Y._học viện Kent, Úc