Du học New Zealand

Du học New Zealand: Trường Đại học Otago

 • Thứ Năm, 22 Tháng 11 2018 10:07
 • Lượt xem: 15.347

Trường đứng trong danh sách 100 trường Đại học danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn. Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài.

 

I.  GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường đại học Otago thành lập vào năm 1869, là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand. Trường đại học Otago cũng là trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp đa dạng các loại hình đào tạo đại học và sau đại học tại New Zealand (theo kết quả đánh giá chất lượng nghiên cứu năm 2006). Trường đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn. Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài. Trường đại học Otago có nhiều mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên rộng khắp với những trường đại học hàng đầu ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Địa điểm tọa lạc

Khu trường sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin, một thành phố của văn hoá và tri thức ở phía nam New Zealandvới thắng cảnh hùng vĩ (dân số khoảng 121.000 người). Nơi đây đem đến những hoạt động giải trí ngoài trời và những cơ hội nghiên cứu điều tra ngoài trời tuyệt vời. Các sinh viên theo học trọ tại các khu kí túc xá của trường hoặc các khu nhà cho thuê nằm ngay gần các tiện nghi đại học và thành phố. Môi trường này tạo ra một đời sống đại học sôi nổi mạng lại sự nổi tiếng cho Trường đại học Otago. Trường thu hút được một phần đông sinh viên theo học đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin (75% số sinh viên theo học tại trường đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin).

Trường đại học Otago có đại diện trên cả nước với các trường Y khoa và khoa học sức khoẻ tại hai thành phố Christchurch và Wellington.

 

>>>Học bổng hỗ trợ tài chính tại đại học Otago trị giá 25,000NZ$

Những thành tích nổi bật

- Trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu tại New Zealand

- Xếp thứ 2 ở New Zealand theo bảng xếp hạng của US News and world report 2017

- Xếp hạng 200-250 các đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times higher education 2017

- Xếp hạng 151 các đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings 2017

- Nhận được đánh giá 5 sao của QS World University Rankings

II. ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Chỗ ở và sinh hoạt

Hầu hết các sinh viên Otago đều ở trọ ngay gần khu trường sở và các tiện nghi then chốt như các giảng đường, các thư viện và các phòng máy vi tính của trường.

Nhiều sinh viên theo học bậc đại học đều trọ tại một trong mười hai kí túc xá có phục vụ ăn uống đầy đủ ba bữa trong ngày hoặc trong kí túc xá Toroa cho phép tự nấu ăn trong năm đầu tiên nhập học. Thêm vào đó, kí túc xá Abey cung cấp dịch vụ ăn ở trọn gói cho các sinh viên cao học. Tất cả các khu kí túc xá đều có một người phụ trách cư trú nhằm đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho các sinh viên theo trọ. Sau một năm theo học, nhiều sinh viên chuyển ra trọ tại các căn hộ thuê. Thành phốDunedincó nhiều khu nhà ở cho thuê rộng khắp.

Các dịch vụ và tiện nghi

Trường cung cấp một loạt các dịch vụ và tiện nghi toàn diện bao gồm:

- Các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm một trung tâm thể thao.

- Các phòng máy vi tính 24h.

- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn cho sinh viên.

- Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp.

- Thư viện trung tâm cùng với các thư viện chuyên ngành.

- Trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên.

- Văn phòng quốc tế.

- Văn phòng tư vấn chỗ ở.

Văn phòng Quốc tế và Trung tâm Ngôn ngữ và chương trình Dự bị Đại học của Trường đại học Otago đưa ra các chương trình định hướng ngay trước khi nhận sinh viên vào nhập học và những chuyên viên tư vấn sinh viên quốc tế và những sinh viên cố vấn luôn luôn sẵn sang giúp đỡ các sinh viên hoà nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Otago và sẽ tiếp tục giúp đỡ khuyên bảo các sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường. Đoàn thể sinh viên trường đại học Otago cùng nhiều câu lạc bộ sinh viên tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động cho sinh viên tham gia trong năm.


III.  CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trung tâm ngôn ngữ tại Trường Đại học Otago

Thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ngôn ngữ trực thuộc ĐH Otago đi đầu trong việc giảng daỵ tiếng Anh, đưa ra các khoá đào tạo tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình Dự bị Đại học, Đại học hay Cao học, và cho giao tiếp phổ thông. Sinh viên của trung tâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan, Đức, Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ và lân cận New Zealand. Trường cung cấp 4 khóa bao gồm 22,5 giờ một tuần, hoạt động tự học với quy mô lớp học không quá 15 sinh viên. Trình độ được dạy bao gồm: Elementary, Pre-Intermediate, Upper Intermediate, Advanced( English for Academic Purposes, English for Otago).

Trường sử dụng những thiết bị dạy học mới nhất và sinh viên được sử dụng phòng ngôn ngữ đa phương tiện Sony, phòng vi tính i-mac, trung tâm học tập riêng biệt và có thể sử dụng bất cứ nguồn cơ sở vật chất nào của trường ĐH Otago như thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng thể dục, hội trường, câu lạc bộ, các dịch vụ xã hội, sáng tạo, chăm sóc sức khỏe.

Trung tâm ngôn ngữ là một trung tâm có đăng ký đăng cai tổ chức các kỳ thi IELTS, TOEFL, TOEIC. Các sinh viên theo học tại trung tâm được phép tiếp cận với hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường. Mỗi khi sinh viên ghi danh, ĐH Otago sẽ cung cấp thẻ sinh viên, cho phép được giảm giá khi mua các sản phẩm, sử dụng dịch vụ, giải trí hay du lịch. Giáo dục chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp quốc tế làm cho trung tâm Ngoại ngữ- ĐH Otago trở thành sự lựa chọn số 1 cho các khóa học tiếng Anh.

Chương trình Dự bị Đại học tại Trường Đại học Otago

Trường đại học đưa ra chương trình dự bị đại học kéo dài tám tháng dành cho những sinh viên có nhu cầu nâng cao vốn tiếng Anh và chuẩn bị kiến thức văn hoá trước khi bắt đầu chương trình đại học. Chứng chỉ Dự bị Đại học do Đại học Otago cấp là chứng chỉ quốc tế cho phép học sinh có thể tham gia tại bất kỳ trường Đại học nào của Newzealand, hầu hết các trường đại học của Úc, một số trường đại học của Anh, Mỹ, và Canada. Hằng năm có tới 89% học sinh tốt nghiệp khóa học dự bị đại học được chấp nhận học đại học. Chương trình Dự bị Đại học được giảng dạy ngay tại khu trường sở của trường và các sinh viên theo học có thể tiếp cận tới hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường. Chương trình Dự bị Đại học tiếp nhận sinh viên nhập học vào tháng 2, 6 và 10.

Khóa Dự bị Đại học có các chuyên ngành sau: Y, Nha khoa, Dược, Khoa học sinh trắc học, Marketing, Kế toán, Tài chính, Thương mại Quốc tế, Nghiên cứu sáng tạo, Quản lý Môi trường, Điện tử viễn thông, Công nghệ Phân tử sinh học... Sinh viên quốc tế đủ  yêu cầu có thể tham gia các các khóa học thuộc lĩnh vực Khoa học sức khỏe tại trường Đại học Otago.

Chương trình đào tạo Bậc đại học và Cao học

Thế mạnh của Otago là đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn. Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật. Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.

Các chương trình đào tạo chứng chỉ tốt nghiệp cao học, thạc sĩ và tiến sĩ được đưa ra ở nhiều chuyên ngành phong phú. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA được xếp vào danh sách 100 do Thời báo The Economics và The Financial Times bầu chọn.Trường Kinh tế Otago đã được EQUIS chứng nhận và là thành viên của hệ thống PIM danh tiếng, tập hợp các trường đào tạo kinh tế hàng đầu.

Đại học Otago cung cấp các khoá học cử nhân với các chuyên ngành đa dạng. Ngoài ra còn có các chương trình cấp văn bằng kép, bằng danh dự, văn bằng sau đại học,… Chương trình học bao gồm:

- Kinh tế và thương mại

- Khoa học sức khỏe

- Khoa học nhân văn

- Khoa học tự nhiên

IV. KỲ NHẬP HỌC VÀ HỌC PHÍ

 • Trường tổ chức hai học kỳ chính và một học kỳ hè.
 • Học kỳ một bắt đầu từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 6.
 • Học kỳ hai bắt đầu từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 11.
 • Học kỳ hè bắt đầu từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 2.
 • Hầu hết các sinh viên theo học đều bắt đầu kỳ học của mình vào học kỳ một.

 - Học phí:

Chuyên ngành

Thời gian học (năm)

Học phí (NZ$)

Khoa học ứng dụng

3

28.800 -30.000

Kinh tế

3

26.100

Khoa học 

3

23.900-30.000

Luật

4

27.200

Y khoa

6

30.000- 89.000

Nghệ thuật

3

27.000

Giáo dục thể chất

4

30.000

 - Chi phí sinh hoạt: khoảng 9,460NZ$ - 11,540NZ$/người/40 tuần học tuỳ vào hình thức nhà ở mà học sinh thuê.

Lưu ý: Học phí chỉ mang tính tham khảo, để có học phí chính xác và cập nhật nhất hãy liên hệ Megastudy hoặc truy cập website của trường: https://www.otago.ac.nz/

>>>Kinh nghiệm du học new zealand

>>>Giải đáp thắc mắc du học new zealand

>>>Visa du học New Zealand và những câu hỏi thường gặp

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học New Zealand TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Bình luận: Du học New Zealand: Trường Đại học Otago

 • tống như tùng: cho em hỏi là bây giờ em 12 muốn đi du học ở nz thì cần những gì ạ cụ thể là đại học otago ạ
  Vào lúc: 14/01/2022, 22:20:43 - Trả lời

  info@megasuty.edu.vn: Chào em, Đại học Otago là trường đh công lập tại NZ, nếu em tốt nghiệp lớp 12 thì có thể học 1 khóa dự bị dành cho sinh viên quốc tế trước khi vào khóa chính. Em cần chứng chỉ Ielts và hồ sơ học tập, Megastudy sẽ liên hệ với em nhé.
  Vào lúc: 17/01/2022, 09:52:34
 • Lương quang huy: Đi du học NZ cần chứng chỉ mấy chấm ạ
  Vào lúc: 28/07/2019, 14:39:41 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, đi du học New Zealand em cần tối thiểu ielts 4.5 - 5.0 em nhé.
  Vào lúc: 29/07/2019, 11:41:27
 • Nguyễn Thị Bích Ngọc: bây giờ em đang học lớp 11 ở Việt Nam thì cần những điều kiện gì để đi du học ở NZ ạ?
  Vào lúc: 20/09/2018, 22:32:24 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, tư vấn của Megastudy sẽ liên hệ tư vấn sớm cho em nhé!
  Vào lúc: 21/09/2018, 08:42:15
 • Linh Trung: Em muốn đi du học NZ nhưng khi tìm hiểu thì em thấy trường có yêu cầu phải học ít 1 năm đại học. Em không có học đại học vậy cơ hội của em có được hay không ạ?
  Vào lúc: 13/05/2018, 00:26:00 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Được em nhé, Megastudy sẽ liên hệ lại tư vấn cho em nhé!
  Vào lúc: 14/05/2018, 09:10:02
 • Đỗ Nguyễn Ngọc Minh: Cho em hỏi ở New Zealand muốn học QTDL-KS thì Ielts tối thiểu phải mấy Chấm ạ? Nếu chưa đủ điểm thì có trường nào dạy ngành trên mà có khóa học Tiếng Anh trước khi vào học chính không ạ? Em cảm ơn
  Vào lúc: 23/04/2018, 06:18:58 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, em yên tâm nhé sẽ có khóa dự bị tiếng anh cho em trc khi nhập học khóa chính!
  Vào lúc: 23/04/2018, 09:29:39
 • Pham thi khanh huyen: Học phí tính theo năm ạ
  Vào lúc: 28/03/2018, 08:12:19 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, học phí tính theo từng kì học em nhé
  Vào lúc: 28/03/2018, 09:46:56
 • hoài niệm: cho em hỏi là ngoài điều kiện tài chính và bằng ielts thì còn điều kiện gì nữa không để được vào học trường đại học Otago ở Newzeland? mình có cần phải thi đầu vào như kì thi đại học ở việt nam không ạ?
  Vào lúc: 01/08/2014, 18:15:59 - Trả lời

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens