Du học New Zealand

Những thay đổi trong chính sách nhập cư và mức lương cho người nhập cư có tay nghề tại New Zealand

• Thứ Tư, 28 Tháng 08 2019 15:49

Chính phủ New Zealand vừa mới công bố một loạt thay đổi trong quy định nhập cư mới nhằm đảm bảo rằng người nhập cư tại New Zealand đều có tay nghề cao và kĩ năng cần thiết

1.      Thay đổi trong mức lương cho người nhập cư

Thông tin đến từ Bộ trưởng Bộ Nhập cư Michael Woodhouse, theo đó chính phủ có kế hoạch đưa ra mức lương cho cả những người nhập cư vĩnh viễn và tạm thời với mức thu nhập trung bình sẽ là $49.000. Mức thu nhập này đảm bảo rằng người nhập cư tại New Zealand sẽ lựa chọn những công việc đòi hỏi  nhiều kĩ năng, còn những công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng sẽ được ưu tiên cho người bản xứ.

Mức thu nhập thứ hai sẽ được thiết lập ở mức $73.000 – gấp 1,5 lần mức thu nhập trung bình. Bất cứ ai kiếm được nhiều hơn số tiền đó sẽ tự động được phân loại là lao động tay nghề cao.

Ngược lại, bất cứ ai kiếm được ít hơn số tiền trên sẽ không được coi là lao động có tay nghề cao, dù công việc của họ có thể đã được phân loại như trước đây. Những người cư trú dài hạn cũng sẽ không được ưu tiên khi ứng tuyển vào những công việc được coi là lành nghề nhưng được trả dưới mức thu nhập trung bình.

>>>  Du học sinh New Zealand có thể làm thêm những công việc gì?

>>>  Du học Christchurch - Thành phố vườn với thiên nhiên tươi đẹp nhất New Zealand

2.      Thay đổi trong chính sách cấp Visa cho người nhập cư

Chính phủ New Zealand đề xuất rằng những người đủ điều kiện để được cấp thị thực làm việc tạm thời 'Essential Skills' (Các kỹ năng cần thiết) kiếm được ít hơn mức lương trung bình $49.000 vẫn có thể làm việc tại New Zealand trong thời gian tối đa ba năm.

Những người cư trú dài hạn sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển vào những công việc được coi là lành nghề nhưng được trả dưới mức thu nhập dành cho người có tay nghề cao. Người có thị thực làm việc tạm thời có mức thu nhập cao hơn $73.000 sẽ được tự động phân loại là có tay nghề cao. Điều này có nghĩa là họ sẽ không được phải mang danh nghĩ là "gánh nặng của quốc gia” như những lao động tay nghề thấp.

>>> Những thay đổi trong chính sách nhập cư và mức lương cho người nhập cư sẽ chỉ áp dụng cho các đơn xin thị thực được thực hiện sau khi chính sách này được đưa ra.

>>> New Zealand và những quyền lợi rộng mở dành cho du học sinh

3.      Con đường duy nhất để định cư tại Đảo Nam, New Zealand

Cũng theo Ông Woodhouse, chính sách mới sẽ mở ra con đường định cư duy nhất cho những người di cư tạm thời có trình độ thấp tại Đảo Nam, New Zealand. Theo đó, người di cư hợp lệ sẽ được cấp thị thực tạm thời Work to Residence (Làm việc và định cư) để họ có thể được ở lại trong hai năm nữa nếu họ vẫn tiếp tục làm việc trong ngành nghề và khu vực đó.

Tỷ lệ nhập cư đã được ghi nhận trong các tin tức gần đây, và các đảng đối lập cho rằng số lượng lớn người mới đến là một lý do chính cho sự thiếu hụt nhà ở tại Auckland.

Nguồn: https://www.tvnz.co.nz/one-news/new-zealand/govt-reveals-immigration-changes-introduce-pay-threshold-permanent-and-temporary-skilled-migrants

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc