Du học New Zealand

Du học sinh New Zealand có thể làm thêm những công việc gì?

• Thứ Sáu, 23 Tháng 08 2019 16:55

Du học New Zealand hiện nay là ước mơ của nhiều bạn trẻ bởi nơi đây cung cấp môi trường giáo dục hiện đại, môi trường sống sạch đẹp và nền văn hóa phong phú. Ngoài ra, khi đi du học các bạn trẻ cũng thường xuyên tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm ngoài giờ học, nhằm kiếm thêm thu nhập đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu về các công việc làm thêm của du học sinh tại New Zealand nhé.

THỜI GIAN LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH TẠI NEW ZEALAND

Tại New Zealand, du học sinh được phép làm thêm tối đa 20h/tuần (trong kỳ học) và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia làm việc lâu hơn nếu đang trong thời gian thực tập hoặc có yêu cầu của nhà trường.

Đối với các sinh viên của chương trình Thạc sĩ (Master) hoặc Tiến sĩ, sẽ được phép làm thêm toàn thời gian trong khóa học tại New Zealand.

>>> New Zealand và những quyền lợi rộng mở dành cho du học sinh

MỘT SỐ CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH TẠI NEW ZEALAND

1, Nhân viên phục vụ

Đây là công việc được khá nhiều du học sinh lựa chọn khi theo học tại New Zealand, công việc làm bồi bàn khá đa dạng, tại các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng cà phê thậm chí là các công việc như thu ngân, chuẩn bị đồ ăn thức uống… Với công viên này, sinh viên được trả khoảng 14$/giờ và có cơ hội được rèn luyện ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, phù hợp với những bạn học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn.

2, Nhân viên trông trẻ

Công việc này khá nhẹ nhàng và phù hợp với các bạn sinh viên, nhiệm vụ chính là chăm sóc và vui chơi với trẻ em và biết một chút dọn dẹp nhà cửa. Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh làm việc tại New Zealand, khi làm công việc này cần lưu ý về lịch sinh hoạt của các bạn nhỏ để sắp xếp công việc sao cho phù hợp với lịch trình của mình. Lương của công việc trông trẻ cũng được tính theo giờ, trung bình từ 9-10$/giờ.

>>> Du học New Zealand, nộp hồ sơ khi nào là hợp lý?

3, Nhân viên siêu thị

Làm việc tại các siêu thị lớn nhỏ cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh tại New Zealand, công việc này thường làm việc theo ca và các vị trí thường được nhận là thu ngân, trợ lý quảng cáo, tiếp thị, bảo vệ… Thu nhập của một nhân viên siêu thị thông thường là 13$/giờ.

4, Làm việc tại các nông trại

Công việc tại nông trại khá đặc biệt và được nhiều bạn sinh viên yêu thích khi được tận hưởng không gian xanh với cây cối, trái cây, rau củ… Các công viên mà sinh viên thường đảm nhận là chăm sóc, cắt tỉa vườn cây, thu hoạch trái cây tại các vườn dâu tây, nho, táo… Tuy nhiên công việc này cần sự chăm chỉ và tỉ mỉ, thậm chí còn phải trải nghiệm công việc dưới thời tiết khắc nghiệt. Các du học sinh thường tranh thủ các kỳ nghỉ dài để làm việc tại các nông trại tại New Zealand.

MỘT SỐ TRANG WEB TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM TẠI NEW ZEALAND

Dưới đây là một số các trang web hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm các việc làm thêm tại New Zealand:

* www.seek.co.nz

* www.sis.co.nz