Du học New Zealand

Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng trưởng mạnh

• Thứ Ba, 17 Tháng 09 2019 11:48

Trong 3 năm qua, Việt Nam luôn nằm trong top 3 các nước ASEAN có lượng du học sinh cao nhất New Zealand, xếp thứ 2 Đông Nam Á, tăng 55% trong 6 năm trở lại đây

Mức tăng trưởng số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand

Thông tin được ông John Laxon, Giám đốc khu vực Châu Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) chia sẻ. Theo ông John Laxon, có khoảng 2.500 bạn trẻ Việt đang học tập tại New Zealand. Học sinh, sinh viên Việt đến New Zealand ngày càng nhiều, nhất là ở cấp 2, 3; mức tăng trưởng đứng thứ nhất trong khu vực. Trong 3 năm qua, Việt Nam luôn nằm trong top 3 các nước ASEAN có lượng du học sinh cao tại New Zealand.

Theo thống kê nửa đầu năm 2019 của Cơ quan Giáo dục New Zealand, số lượng du học sinh Việt tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khối trung học tăng 24%. Các ngành học được sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn khi du học New Zealand bao gồm:

• Quản trị và Kinh doanh
  • Xã hội - Văn hóa

Tại sao New Zealand lại thu hút sinh viên Việt Nam đến vậy?

New Zealand nổi tiếng khắp thế giới là một trong những điểm đến thanh bình, chất lượng giáo dục ổn định và môi trường thân thiện.

Không những vậy, nhiều bạn trẻ chọn New Zealand để du học vì đây là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới về chỉ số chuẩn bị kỹ năng tương lai trong 2 năm liền 2017-2018 (bình chọn của tổ chức Economist Intelligence Unit). Từ năm 2017-2019, New Zealand đứng thứ 2 trong danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới (theo Global Peace Index).

8 trường đại học của quốc gia này còn nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS Rankings 2018). New Zealand hiện đứng đầu danh sách các điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới 2019 (theo Educations.com)

Đặc biệt, New Zealand là quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Nhiều học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học, bậc sau đại học được cung cấp giúp bạn trẻ giảm gánh nặng chi phí. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại quốc gia này làm việc trong 1-3 năm theo chương trình hỗ trợ học và làm.

Một điều quan trọng làm nên sức hút của xứ sở Kiwi đối với riêng du học sinh Việt Nam đó là mức học phí rất cạnh tranh. Cụ thể như sau:

• Học phí cho bậc trung học: khoảng 10.000-26.000 NZD
  • Bậc đại học khoảng 22.000-30.000 NZD
  • Nghiên cứu sinh tiến sĩ có mức học phí sát với chương trình đại học và được ưu đãi thêm 4.000-6.000 NZD mỗi năm (gần tương đương với học phí của sinh viên bản địa)

>>> KINH NGHIỆM DU HỌC NEW ZEALAND

>>> Danh sách các trường uy tín tại New Zealand