Du học Tây Ban Nha

Du học ngành Du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha, chi phí thấp - mức lương cao - định cư tốt

 • Thứ Tư, 20 Tháng 07 2016 17:05
 • Lượt xem: 6.664

Khi nhắc đến ngành du lịch khách sạn, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những chiếc đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ, tháp Eiffel nguy nga, thủ đô London với xe buýt 2 tầng hay đất nước của những chú chuột túi Australia và cho rằng, đây chính là cố đô, là cái nôi nuôi dưỡng những nhà đại tài của nền công nghiệp này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Tây Ban Nha cũng là một trong những cái tên gây được nhiều sự chú ý với sự tiến bộ rõ rệt trong việc cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là những ngành nghề mang tính dịch vụ như trên. Ở bài viết này, Megastudy sẽ đưa các bạn đến với ngành Du lịch - Khách sạn của xứ sở bò tót.

1, Học Quản trị du lịch khách sạn là học gì?

Quản trị du lịch – khách sạn là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Học ngành Quản trị du lịch - khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh....

Học Quản trị du lịch khách sạn ra trường, làm gì, ở đâu?

Sinh viên ngành Quản trị du lịch khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

- Hướng dẫn viên du lịch

- Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.

- Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch.

- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn.

- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng.

- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha có gì hấp dẫn?

Cũng giống như các quốc gia đào tạo về Quản trị Du lịch & Khách sạn nổi tiếng khác, ở Tây Ban Nha bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, môi trường đào tạo thế mạnh về du lịch, tương đương các chương trình hiện có tại Thụy Sĩ, Đức, Anh, Pháp,…

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha ở mức thấp nhất Tây Âu, chỉ khoảng 250 – 300 Euro/ tháng.

Đặc biệt, du học sinh tại Tây Ban Nha có cơ hội được trau dồi cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha (hiện là ngôn ngữ chính thức tại 23 quốc gia).

Theo báo cáo mới nhất về khả năng cạnh tranh trong ngành du lịch từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2015 lần đầu tiên Tây Ban Nha đã vượt qua Pháp, Đức và Mỹ để vươn lên vị trí dẫn đầu với kết quả kinh doanh từ ngành du lịch – khách sạn. Còn theo Tổ chức Du lịch thế giới (WTO), Tây Ban Nha là điểm đến du lịch có số lượng lượt khách lớn thứ 3 thế giới, và lợi nhuận từ du lịch xếp thứ 2 thế giới. Ngành Du lịch & Khách sạn ở xứ sở bò tót được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng - trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệ du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này.

Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng,khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Sinh viên được thực tập và trả lương. Lương tối thiểu từ 360Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h một tháng.

2, Xu hướng ngành Quản trị du lịch khách sạn ở Tây Ban Nha

Nói đến Tây Ban Nha, hiện nay người ta không chỉ nhắc đến một đấu sĩ bò tót hùng dũng trong những quảng trường rộng lớn và cuồng nhiệt, hay những điệu nhảy Flamenco bốc lửa đầy mê hoặc trong những bản nhạc plaza sống động mà ở nơi đây còn được nhắc tới như một thiên đường du lịch với nền văn hóa đặc sắc độc đáo. Tây Ban Nha trở thành một điểm đến du lịch chính trên thế giới, ngành du lịch tại đây vô cùng phát triển với sự đóng góp hàng năm lên tới 60 tỷ euro cho nền kinh tế Tây Ban Nha (đóng góp khoảng 11% GDP) và đã tạo ra 11,9% việc làm cho quốc gia. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên tỏng nước cũng như quốc tế (trong đó có Việt Nam) đang đặc biệt chú ý tới quốc gia này để mở mang và nâng cao kiến thức của mình với ngành học Du lịch & Khách sạn.

4. Mức chi phí, học phí học tập tại Tây Ban Nha so với Thụy Sỹ, Úc và New Zealand

Tại Thụy Sỹ

Chi phí tham khảo: 25 000 – 30 000 CHF/năm: Mức phí này là mức phí ĐÃ BAO GỒM chi phí ăn, ở bởi ở Thụy Sĩ, các bạn sẽ được sắp xếp ăn và nghỉ ngơi ngay chính tại các trường học theo mô hình các khu khách sạn, resort, để các bạn sinh viên có thể hình dung được ngành nghề mình đang theo đuổi ngay trong quá trình theo học của mình.

>>> Ngành Du lịch Khách sạn- Ra trường là có việc làm

Tại Úc

-  Trường Cao đẳng: khai giảng tháng 2, 7, 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học.

- Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, 7, 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, chi phí nhà ở và sinh hoạt mức trung bình vào khoảng 1000- 1500 AUD/ tháng

>>> Du học Úc ngành quản trị Du lịch – Khách sạn

Tại New Zealand:

Học phí tham khảo:

-    Cao đẳng : 13.000 NZD – 16.000 NZD / năm

-    Đại học : 16.000 NZD – 20.000 NZD / năm

-    Cao học : 18.000 NZD – 25.000 NZD / năm

>>>  New Zealand - một trong những cái nôi đào tạo ngành Quản trị DL - KS

Tại Tây Ban Nha: Xét về chi phí du học, Tây Ban Nha là quốc gia có mức chi phí thấp hơn hẳn so với 3 nước trên.

Chi phí du học:

- Học phí cho khóa tiếng Tây Ban Nha một năm là 1.340 Euro - 6.000 Euro/ năm;

- Học phí cao đẳng: Trường công miễn phí, phí đầu vào chỉ có 300 Euro/ năm; Trường tư thục: 2.900 Euro/ năm.

- Học đại học: Trường công lập: 1.000 Euro/ năm (thi đầu vào 4 môn văn học, toán học, lịch sử và tiếng Anh); Trường tư thục: 2.800 - 5.000 Euro/ năm (không phải thi đầu vào). - Thạc sĩ: 2.000 - 5.500 Euro (cả công lập và tư thục; không cần thi đầu vào).

- Sinh hoạt phí trung bình: 300 - 500 Euro/ tháng, bao gồm nhà ở, điện nước, ăn uống, đi lại.

Học tại đây bạn vừa được đào tạo trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp không thua kém gì với các nước Thụy Sỹ, Úc, New Zealand mà lại còn có thể tiết kiệm chi phí.

5, Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm cao do nhu cầu lớn về nhân lực và chính sách định cư ưu tiên tại Tây Ban Nha dành cho sinh viên  ngành Du lịch & Khách sạn đây là một điểm cực kỳ hấp dẫn đối với sinh viên khi đi du học.

Nguồn tham khảo: http://www.payscale.com/research/ES/Job=General_Manager%2c_Hotel/Salary

Nguồn tham khảo: http://www.payscale.com/research/ES/Job=General_Manager%2c_Hotel/Salary

Tại Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ. Thu nhập của nghề quản lý nhà hàng - khách sạn là khá cao, 10 - 18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn hạng 3 - 5 sao thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/15994; http://dantri.com.vn/hot-job-conner/tong-quan-ve-nganh-quan-ly-khach-san-nha-hang-va-nhu-cau-nhan-luc-tai-viet-nam-1359720647.htm

Tại Tây Ban Nha

Với sự đóng góp 60 tỷ euro mỗi năm  cho nền kinh tế Tây Ban Nha (đóng góp khoảng 11% GDP) và đã tạo ra 11,9% việc làm cho quốc gia, đây là một số lượng việc làm không hề nhỏ, hơn nữa sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể thấy ở bảng trên.

4, Các trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

Superior Hospitality Center Mediterranean

Madrid, Valencia, Andorra và  Santo Domingo

Đại học, Thạc sĩ

Cao đẳng Du lịch khách sạn Simone Ortega (Escuela superior hosteleria y turismo Simone Ortega)

Madrid

Cao đẳng

Cao đẳng du lịch khách sạn  Hurtado de Mendoza

Granada

Cao đẳng

Trường Đại học Complutense Madrid (Đại học UCAM)

Murcia

Đại học, Sau đại học

Trường Đại học Barcelona - University of Barcelona

Barcelona

Đại học

Trường Đại học Rey Juan Carlos University of Madrid

Madrid

Đại học

Học viện kinh doanh tư thục ESERP

Madrid, Barcelona

Đại học, Thạc sĩ

Đại học Almeria

Almeria

Đại học

Đại học BEBS (Barcelona Excecutive Business School)

Barcelona

Sau đại học

European Business School – Trường Kinh Doanh Đa Quốc Gia

Barcelona

Đại học

Trường Du lịch và Quản lý Khách sạn Sant Ignasi (trực thuộc Đại Học Ramon Llull)

Barcelona

Đại học, Thạc sĩ

Trường kinh doanh quốc tế ESEI (ESEI International Business School)

Barcelona

Thạc sĩ

EAE Business School

Barcelona

Thạc sĩ

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Tây Ban Nha TẠI ĐÂY

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline:  0932 36 79 48   (Ms Dung)

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • pham-thi-phuong-t-_new-era-institute-uc
  Phạm Thị Phương T._New Era Institute, Úc
 • nguyen-thi-p-_du-lich-uc
  Nguyễn Thị P._du lịch Úc
 • nguyen-trong-t-n_du-hoc-he-uc
  Nguyễn Trọng T.N_du học hè Úc
 • doan-thi-t-_visa-du-lich-uc
  Đoàn Thị T._visa du lịch Úc