Du học Úc

Du học Úc tại thành phố Perth - thủ phủ bang Tây Úc

• Thứ Bảy, 20 Tháng 05 2023 10:22
  • Lượt xem: 399

Perth là thành phố lớn thứ tư của Australia và là trung tâm kinh tế, giáo dục và văn hóa của bang Tây Úc. Với nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo chất lượng, Perth là một trong những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên quốc tế muốn du học tại Úc.

1. Về thành phố Perth

Thành phố Perth là trung tâm của bang Tây Úc, nằm ở bờ biển phía tây của Úc. Với địa hình phẳng, vùng đất xung quanh thành phố được bao phủ bởi các vùng đồng cỏ và đồi núi nhỏ.

Perth có khí hậu ôn hoà và nhiều ánh nắng quanh năm. Mùa hè ở Perth từ tháng 12 đến tháng 3 với nhiệt độ trung bình từ 20 đến 30 độ C và mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình từ 8 đến 18 độ C. Thành phố này cũng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi gió biển từ Ấn Độ Dương và Nam Bán Cầu, tạo ra một môi trường mát mẻ và dễ chịu.

Vị trí địa lý của Perth rất thuận lợi cho việc du lịch và khám phá các vùng lân cận, với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như vịnh Fremantle, bãi biển Cottesloe và Công viên Kings. Thành phố này cũng là cửa ngõ vào khu vực Tây Bắc của Úc, nơi có nhiều khu vực địa lý độc đáo như Vườn quốc gia Karri và vùng đất sa mạc của Kimberley.

Perth là một thành phố đa dạng và thú vị với khí hậu ôn hoà và nhiều ánh nắng quanh năm, cung cấp cho du khách và người dân địa phương nhiều hoạt động giải trí và khám phá. Với vị trí địa lý thuận lợi, thành phố này cũng là điểm khởi đầu tuyệt vời cho việc khám phá các vùng lân cận của Tây Úc.

Perth có nhiều trường đại học hàng đầu như Đại học Tây Úc, Đại học Curtin, Đại học Murdoch và Đại học Notre Dame, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng như Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Nghệ thuật và Kinh doanh. Các trường đại học này cung cấp cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập tốt và có chất lượng giảng dạy cao.

Ngoài ra, nhiều trường dạy nghề chất lượng cũng tập trung tại đây, đào tạo từ bậc Certificate đến các khóa Diploma với thời gian ngắn, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn học tập cho bản thân cũng như cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

2. Tại sao nên chọn du học tại thành phố Perth?

Có nhiều lý do vì sao nên chọn du học tại thành phố Perth, đặc biệt là nếu bạn đang quan tâm đến một môi trường học tập đa dạng và tiên tiến với những khả năng về công việc sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

• Môi trường học tập chất lượng cao: Perth có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Western Australia và Đại học Curtin, cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao với các khóa học đa dạng và chất lượng giảng dạy tốt.
  • Môi trường sống an toàn và hòa nhập: Perth được xem là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới, cung cấp cho du học sinh một môi trường sống an toàn và hòa nhập. Thành phố cũng có một cộng đồng du học sinh đa dạng, giúp bạn có thể dễ dàng kết bạn và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau.
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý: Chi phí sinh hoạt tại Perth thấp hơn so với các thành phố lớn khác ở Úc như Sydney và Melbourne. Bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà vẫn có được một trải nghiệm du học tốt.
  • Vị trí địa lý thuận lợi: Với vị trí địa lý thuận lợi, Perth là cửa ngõ vào khu vực Tây Bắc của Úc, nơi có nhiều vùng đất đẹp và các địa danh du lịch nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng khám phá vùng lân cận trong thời gian nghỉ học.
  • Khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp: Perth là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại Úc. Với nhiều ngành công nghiệp đang phát triển, du học sinh có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

3. Một số trường uy tín tại thành phố Perth

Trường THPT (High School)

Trường Cao đẳng/ Nghề (VET)

Trường Đại học

>> Du học nghề tại Úc: Xu hướng Hot nhất lúc này

>> Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline: 0904 683 036