Du học Úc

Giải đáp thắc mắc thường gặp về du học nghề tại Úc

• Thứ Tư, 07 Tháng 06 2023 09:21

Du học nghề tại Úc là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi chuẩn bị du học, có thể bạn sẽ gặp một số thắc mắc. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp và giải đáp về du học nghề tại Úc.

1. Tôi có thể làm việc khi du học nghề tại Úc không?

Có, khi bạn du học nghề tại Úc, bạn được phép làm việc bán thời gian trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Visa du học nghề Úc cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong kỳ học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè.

2. Có cần tiếng Anh để du học nghề tại Úc không?

Đa số các khóa học nghề tại Úc yêu cầu bạn đạt điểm IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tiêu chuẩn tiếng Anh tương đương.

Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể tham gia khóa học chuẩn bị tiếng Anh tại Úc trước khi nhập học chính.

3. Có cần có kinh nghiệm làm việc trước khi du học nghề tại Úc không?

Không, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước khi du học nghề tại Úc.

Tuy nhiên, việc có kinh nghiệm trước khi du học có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghề nghiệp mình quan tâm và tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Xin visa đi du học các trường cao đẳng nghề tại Úc có khó không?

Quá trình xin visa đi du học các trường cao đẳng nghề tại Úc không phải là một quá trình đơn giản, nhưng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và chuẩn bị đầy đủ, việc xin visa có thể trở nên suôn sẻ. Hãy tham khảo thông tin từ trang web của Sở Di trú Úc (Department of Home Affairs) và tìm hiểu kỹ từng yếu tố để chuẩn bị và nộp đơn xin visa một cách chính xác và đầy đủ. Bạn có thể tìm đến các đơn vị tư vấn du học để được cung cấp dịch vụ, đảm bảo tỷ lệ visa.

5. Các khóa Certificate I, II, III, IV tại Úc là khóa học gì?

Khóa Certificate I, II, III và IV là các khóa học nghề tại Úc, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các ngành nghề cụ thể.

• Certificate I: Đây là một khóa học nghề ngắn hạn nhất và cung cấp các kỹ năng cơ bản và kiến thức nhập môn trong một lĩnh vực nghề nghiệp. Certificate I thường là một khóa học hướng dẫn và giúp học viên có kiến thức căn bản để chuẩn bị cho việc học tiếp các khóa cao hơn hoặc làm việc ở mức độ cơ bản trong ngành nghề.
  • Certificate II: là một khóa học nghề ngắn hạn, tiếp tục từ Certificate I, cung cấp kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong một ngành nghề cụ thể. Khóa học này thường tập trung vào các kỹ năng thực hành và chuẩn bị sinh viên cho công việc cụ thể trong ngành nghề.
  • Certificate III: là một khóa học nghề trung cấp, cung cấp các kỹ năng chuyên môn và kiến thức thực tiễn sâu hơn. Certificate III thường là một bước tiếp theo sau Certificate II và cung cấp nền tảng cho việc làm trong ngành nghề tương ứng hoặc tiếp tục học lên các khóa cao hơn.
  • Certificate IV: là một khóa học nghề cao cấp hơn, cung cấp các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Certificate IV thường yêu cầu học viên có một số kiến thức cơ bản hoặc kinh nghiệm trước đó. Sau khi hoàn thành, học viên có thể sẵn sàng tham gia vào các vai trò công việc cao cấp hơn hoặc tiếp tục học lên các khóa cao hơn.

Các khóa Certificate từ I đến IV có sẵn trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả kỹ thuật, quản lý, y tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

6. Xin cho biết sự khác nhau giữa khóa học Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao ở các trường nghề tại Úc

Ở các trường nghề tại Úc, có hai cấp độ khóa học cao đẳng: Cao đẳng (Diploma) và Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma). Dưới đây là sự khác nhau giữa hai cấp độ này:

Cao đẳng (Diploma):

• Cao đẳng là một khóa học nghề trung cấp, cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong một ngành nghề cụ thể.
  • Khóa học thường kéo dài từ 1 năm đến 2 năm, tùy thuộc vào ngành nghề và trường học.
  • Cao đẳng giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và kiến thức chuyên sâu hơn so với các khóa Certificate III hoặc IV.
  • Sau khi hoàn thành cao đẳng, sinh viên có thể sẵn sàng tham gia vào công việc trong ngành nghề tương ứng hoặc tiếp tục học lên cấp độ cao hơn như Cử nhân (Bachelor's degree).

Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma):

• Cao đẳng nâng cao là một cấp độ tiếp theo sau cao đẳng, mang tính chất nâng cao và sâu hơn trong kiến thức và kỹ năng.
  • Cao đẳng nâng cao tiếp tục phát triển kỹ năng thực hành, kiến thức chuyên sâu và khả năng lãnh đạo trong ngành nghề cụ thể.
  • Sau khi hoàn thành cao đẳng nâng cao, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu cho các vị trí công việc cao cấp hơn hoặc tiếp tục học lên cấp độ cao hơn như Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Tóm lại, cả Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao đều cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong ngành nghề, nhưng Cao đẳng nâng cao có mức độ nâng cao và sâu hơn so với Cao đẳng. Sinh viên có thể lựa chọn cấp độ khóa học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình và yêu cầu của ngành nghề mà họ muốn theo đuổi.

>> Chi phí du học tại các trường nghề (VET) Úc mới nhất

>> Du học nghề tại Úc: Xu hướng Hot nhất lúc này

>> So sánh trường nghề và trường Đại học Úc

>> Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết.