Học kỳ hai ở Victoria sẽ diễn ra ‘tại nhà’ giữa dịch COVID-19

• Thứ Ba, 21 Tháng 04 2020 09:22
  • Lượt xem: 745

hủ hiến Victoria Daniel Andrews thông báo các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới, nhưng đại đa số học sinh và giáo viên sẽ học và dạy ở nhà, trong bối cảnh số người chết do coronavirus của tiểu bang tăng lên.

Ông Andrews cho biết trong một triệu học trò ghi danh ở Victoria, một số học sinh sẽ không thể học ở nhà, ví dụ những em có “vấn đề kỹ thuật số” hoặc có cha mẹ đang làm những công việc quan trọng và không thể giám sát việc học của các em.

• Học kỳ hai ở Victoria sẽ chủ yếu là hình thức học và dạy từ xa.
  • Trường sẽ mở cửa vào tuần sau, chỉ một nhóm nhỏ, cho những em không thể học tại nhà.
  • Sẽ là “một năm học dài hơn” và chính phủ đang hỗ trợ vấn đề “kỹ thuật số” cho những học trò cần đến.

Các trường công lập sẽ mở cửa trở lại vào thứ Tư, 15 tháng Tư, tuy nhiên những học trò có thể học ở nhà, phải làm như vậy, ông Andrews nói.

“Con của quý vị sẽ học hết năm học này. Các em sẽ nhận được chứng chỉ VCE hoặc VCAL của mình,” ông nói.

Nếu các em không thể học ở nhà, thì trường sẽ mở cửa, và chúng tôi sẽ dạy các khóa học y như vậy. Chúng tôi không muốn trẻ em bị thiệt thòi vì hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của các em.

Các nhóm nhỏ học trò VCE và VCAL cũng có thể đến trường học trong một thời gian ngắn nếu không thể học được ở nhà.

Học kỳ hai của Victoria – phép thử của không gian công nghệ

Bộ trưởng Giáo dục Victoria James Merlino cho biết toàn bộ học kỳ hai sẽ diễn ra theo hình thức học từ xa. Học kỳ ba, sẽ có thông báo sau.

“Đại đa số học sinh, đại đa số nhân viên, sẽ làm việc từ xa, và chúng tôi sẽ vẫn có một số lượng nhỏ nhân viên và một số ít học sinh đến học và dạy ở mỗi trường trên khắp Victoria,” ông Merlino nói.

“Chúng tôi sẽ bảo đảm rằng mọi trẻ em, mọi học sinh đều nhận được sự hỗ trợ mà các em cần. Và đó sẽ là trong không gian công nghệ – chúng tôi có khoảng 4000 thẻ SIM, 1000 cổng kết nối internet dongle, chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp internet .

“Chúng tôi đã có hơn 6000 máy tính xách tay và máy tính bảng trong Bộ Giáo dục và Đào tạo, và chúng tôi đã có nhiều, hàng ngàn máy tính khác trong các trường học của chúng tôi ngay trên khắp Victoria.

Mỗi đứa trẻ cần một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng sẽ nhận được một cái.

Chính phủ Victoria cho biết họ cũng sẽ làm việc với Food Bank để chắc rằng các em học trò cần giúp bữa sáng, bữa trưa sẽ có được thức ăn các em cần.

Xe buýt đi học và xe đi học dành cho học trò khuyết tật, giao thông công cộng khu vực metro hoạt động bình thường.

Một năm học dài bất thường – các kỳ thi quan trọng được dời lại

Ông Andrews cho biết học trò lớp 12 sẽ hoàn thành VCE năm nay và nhận được điểm ATAR, nhưng có thể là “một năm dài hơn” so với dự kiến, khi các kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng Mười Hai.

Cơ quan đánh giá và chương trình giảng dạy Victoria đang xem xét thu gọn lịch thi cuối năm, bao gồm việc rút ngắn thời gian thi.

Ông Merlino cho biết “Kế hoạch B” sẽ tổ chức kỳ thi đầu năm 2021, hoặc lấy điểm của học sinh từ Bài kiểm tra Thành tích Chung (GAT), đánh giá tại trường và kết quả năm lớp 11 – thông báo chính thức vào cuối năm nay.

Ông Andrews cho biết Chính phủ đã làm việc với các trường đại học và các trường dạy nghề TAFE để chắc chắn rằng các bảng xếp loại có thể được sử dụng cho sinh viên vào năm tới.

Các trường đại học sẽ được yêu cầu trì hoãn năm học mới 2021 vì những tác động của coronavirus đối với học trò lớp 12 năm nay.

Hiện có 1191 trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 tại Victoria sau khi 33 người có kết quả xét nghiệm dương tính qua đêm.

Có 134 người nằm viện và 13 người trong khu vực chăm sóc đặc biệt.

Thủ hiến Victoria một lần nữa nhấn mạnh, Easter long weekend sắp tới – dịp nghỉ Lễ Phục sinh không phải là lúc để đi chơi và tụ tập – cho biết những hạn chế cấp độ 4 vẫn còn trên bàn làm việc của chính phủ và có thể được áp dụng.

Người Úc phải giữ khoảng cách với người khác ít nhất 1.5 mét. Trong nhà, phải có mật độ không quá một người trên bốn mét vuông không gian sàn.

Nếu bạn tin rằng bạn có thể đã nhiễm virus, hãy gọi cho bác sĩ của bạn (đừng đến phòng mạch) hoặc liên hệ với Đường dây Nóng Thông tin Y tế Quốc gia Coronavirus – Coronavirus Health Information Hotline theo số 1800 020 080.

Nếu bạn đang khó nhọc để thở hoặc trải qua một trường hợp khẩn cấp y tế, hãy gọi 000.

Nguồn: sansangduhoc.vn - Theo SBS Vietnam