Tin tức

• Thứ Sáu, 06 Tháng 09 2019 14:56

Những con số gây bất ngờ trong báo cáo mới nhất về số lượng sinh viên quốc tế được cấp Visa du học tại Canada cho thấy sức hút khủng của quốc gia này tại thời điểm hiện tại. Vậy du học sinh Canada đến từ những quốc gia nào? Và Việt Nam liệu có nằm trong danh sách các quốc gia có số lượng du học sinh đông đảo nhất Canada 2019 hay không? Cùng megastudy tìm hiểu nhé!

Theo thông tin mới nhất được cập nhật bởi cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada - IRCC) vào tháng 6 năm 2019, số lượng sinh viên quốc tế được chấp nhận visa du học tại Canada đã đạt đến con số đáng kể 147.635 sinh viên tăng 10% so với thống kê năm trước.

TOP 10 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG DU HỌC SINH TẠI CANADA NHIỀU NHẤT 2019

IRCC đã chỉ ra 10 quốc gia có số lượng học sinh, sinh viên được cấp phép du học ở Canada cao nhất. Những con số được cập nhật mới nhất ở quý 1 và quý 2 năm 2019

3 Vị trí đầu thuộc về Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc:

• Dẫn đầu trong bản thống kê là số lượng sinh viên đến từ Ấn Độ, chạm mức 43.450 sinh viên, chiếm xấp xỉ 30% trong tổng số sinh viên được cấp phép tại Canada trong năm 2019.
  • Một con số cũng để lại ấn tượng mạnh trong bảng số liệu của IRCC đến từ Trung Quốc với 38.665 lượt sinh viên.
  • Đứng thứ 3 trong bảng thống kê là sinh viên đến từ Hàn Quốc với 8.275 sinh viên.

Brazil và Việt Nam có số lượng sinh viên được cấp phép tương đương nhau, tương ứng với 4.495 và 4.635 lượt sinh viên.

>>>  Du học Canada với các ngành nghề định cư chắc chắn

Tiếp đến lần lượt là các quốc gia Pháp, Iran, Nhật Bản và Nigeria với trên 3.000 sinh viên được cấp phép du học tại Canada.

Với 2005 sinh viên được cấp visa trong năm 2019, Mexico là quốc gia xếp hạng thứ 10 trong bảng số liệu thống kê của IRCC.

Xét về số lượng sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới thì số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa du học Canada chiếm tỷ lệ tương đối cao trong năm 2019. Tuy nhiên, trên thực tế số lượng sinh viên Việt Nam được cấp phép trong năm 2019 chỉ tăng 2% so với năm 2018. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên Việt Nam chỉ bằng khoảng 10% số lượng sinh viên của Ấn Độ và 8% sinh viên Trung Quốc (2019).

>>>  Chìa khóa để du học Canada theo diện SDS 2018 - 2019

THÁCH THỨC VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Những số liệu trên đã chỉ ra một sự thật rằng nền giáo dục Canada đã mở ra rất nhiều cơ hội du học cho sinh Việt Nam trong những năm vừa qua. Số liệu sinh viên được cấp phép du học ở Canada trong năm 2019 là minh chứng cụ thể nhất, chứng minh chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống ở quốc gia này. Tuy nhiên, lộ trình hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của học sinh Việt Nam có thể sẽ ngày càng khó khăn hơn do sức mạnh cạnh tranh ngày càng lớn trong việc tăng trưởng ồ ạt, khổng lồ của sinh viên đến từ Ấn Độ và Trung Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc, quy trình xét duyệt hồ sơ du học và cấp Visa Canada sẽ ngày một gắt gao, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng cũng như năng lực, trình độ ngoại ngữ và sự nghiêm túc trong mục đích du học của học sinh.

>>>  Đã từng trượt visa du học Canada, có nên nộp lại?

>>>  03 hiểu lầm phổ biến khi làm hồ sơ tài chính du học Canada

Vì vậy, để giấc mơ du học Canada được thật sự "thành hình", các bạn sinh viên phải có định hướng từ sớm, xây dựng những kế hoạch rõ ràng, cụ thể cùng với chiến lược học tập hợp lý, có đầu tư, tập trung vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ và củng cố thành tích học tập để tăng cơ hội được chấp nhận visa.

Bên cạnh đó việc lựa chọn một địa chỉ tư vấn và làm hồ sơ du học uy tín cũng quyết định lớn đến tỷ lệ thành công trong lộ trình du học Canada của bạn. Với 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học các nước Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore… và đặc biệt là thị trường thế mạnh Canada, Megastudy đã chắp cánh ước mơ du học Canada cho hàng ngàn học sinh Việt Nam, đội ngũ chuyên viên tư vấn của Megastudy tự tin nắm chắc tỷ lệ thành công đậu Visa và đưa ra cho các em học sinh cũng như quý phụ huynh những lời khuyên, định hướng tốt nhất. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho Megastudy nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về du học Canada nhé!

>>>  Danh sách các trường đại học, cao đẳng uy tín tại Canada

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

Bình luận: Top 10 quốc gia có số lượng sinh viên được cấp phép du học tại Canada nhiều nhất 2019

• phong ma: Dạ em chào ad ạ , em muốn hỏi là Ở Việt Nam em đã học 2 năm đại học ngành CNTT xong bảo lưu 1 năm để ôn ielts và em chưa có bằng tốt nghiệp đại học ạ và hiện giờ em định đk khóa advanced diploma ngành Computer Programming and Analysis Như vậy có khó xin visa k ạ khi em đang học đại học mà apply cao đẳng ? Nếu có em phải giải trình ntn ạ Em đi theo diện sds ạ. Em cảm ơn
    Vào lúc: 29/11/2019, 02:00:51 - Trả lời