Xếp Hạng Top 10 Đại Học tốt nhất Châu Á năm 2018-2019

• Thứ Bảy, 27 Tháng 10 2018 11:12

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng QS ASIA 2018-2019 cho 505 trường đại học hàng đầu Châu Á. Rát nhiều trường Đại học ở Singagpore, Trung Quốc xếp top cao trong BXH.

1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Điểm đánh giá chung: 100/100.

Đại học Quốc gia Singapore là trường lâu đời và uy tín nhất ở quốc đảo sư tử. Đây cũng là nơi đào tạo ra những cá nhân kiệt xuất như cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

QS đánh giá Đại học Quốc gia Singapore luôn dẫn đầu trong việc đưa ra các phương pháp tiếp cận toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu. Hệ thống trường gồm 17 khoa, trường thành viên, với hơn 30.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Năm nay, trường tăng một bậc trên bảng xếp hạng QS Asia.

2. Đại học Hong Kong (HKU)

Điểm đánh giá chung: 98,7.

Là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á, Đại học Hong Kong tăng hai hạng so với năm ngoái để vươn lên vị trí số 2. Trường có kết nối với hơn 340 đại học hàng đầu ở 43 quốc gia. Trong số hơn 20.000 sinh viên, có 9.000 em là sinh viên quốc tế đến từ 96 nước. Tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường trong 11 năm liên tiếp luôn đạt trên 99,4%.

3. Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Điểm đánh giá chung: 97,8.

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được thành lập năm 1991 là một trong 3 trường Đại học công lập danh tiếng nhất Singapore. Đúng như với tên gọi của mình, Đại học Công nghệ Nanyang có thế mạnh trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo thế mạnh, Đại học Nanyang vẫn luôn không ngừng đầu tư, đẩy mạnh chất lượng giáo dục ở các ngành Kinh tế, Xã hội… để nâng tầm danh tiếng, trở thành một trong những Đại học toàn diện.

>>> Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore và những ngành được xếp hạng đào tạo tốt nhất Thế giới

4. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Điểm đánh giá chung: 97,8.

Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng là một trường Đại học hàng đầu Trung Quốc vì một bề dày lịch sử đào tạo chất lượng cao mà còn nổi tiếng với những cống hiến khoa học và xã hội được cả thế giới công nhận. Khuôn viên của Thanh Hoa nằm ở phía tây bắc Bắc Kinh, được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Trường là một cơ sở quan trọng cho cấp cao Trung Quốc đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học và công nghệ. Với hơn 110 câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên ở nhiều lĩnh vực như khoa học công nghệ, nghệ thuật, phúc lợi xã hội, trường thu hút được khá đông số lượng sinh viên quốc tế đến theo học

5. Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc)

Điểm đánh giá chung: 96,9.

Là trường đại học mang tính tổng hợp đầu tiên và danh giá bậc nhất Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh đã tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng QS Asia. Với 93 chương trình đại học, 199 chương trình thạc sĩ và hơn 170 lựa chọn cho những người muốn học lên tiến sĩ, Đại học Bắc Kinh thu hút hơn 43.000 sinh viên.

6. Đại học Phục Đán (Trung Quốc)

Điểm đánh giá chung: 96,1.

Đại học Phục Đán có 17 trường thành viên và 69 khoa, là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Trung Quốc. Trường có chương trình trao đổi về mặt học thuật và quan hệ đối tác với hơn 200 đại học, viện nghiên cứu trên thế giới, trong đó có Đại học Harvard, Columbia, trường Kinh tế London.

7. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)

Điểm đánh giá chung: 96.

HKUST được thành lập vào năm 1991 với sự mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội Hong Kong, nâng cao kiến thức thông qua giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và nghiên cứu kinh doanh. Khuôn viên trường rộng hơn 60ha được thiết kế theo phong cách hiện đại, ấn tượng gồm nhiều khu liên hợp: khu học thuật, thể thao, ký túc xá cho giảng viên và sinh viên… phục vụ việc học tập của hơn 10.000 sinh viên đến từ khoảng 70 quốc gia khác nhau

8. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Điểm đánh giá chung: 95,5.

KAIST là cơ sở khoa học và công nghệ định hướng nghiên cứu đầu tiên ở Hàn Quốc. KAIST đã phát triển thành một trường Đại học nghiên cứu toàn cầu, được mệnh danh là đại học sáng tạo nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Khoảng 10.000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc này.

9. Đại học Trung văn Hương Cảng - CUHK (Hong Kong)

Điểm đánh giá chung: 95.

Được thành lập năm 1963, CUHK có sứ mệnh kết nối truyền thống với hiện đại, Trung Quốc với phương Tây. Trường luôn thúc đẩy các nghiên cứu liên ngành quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế, trong đó chú trọng một số hướng như nghiên cứu về Trung Quốc, về công nghệ thông tin, tự động hóa hay môi trường bền vững.

10. Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Điểm đánh giá chung: 94,2.

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946 sau khi hợp nhất 10 cơ sở giáo dục đại học. Với 83 chương trình bậc đại học và gần 100 chương trình bậc thạc sĩ, tiến sĩ, trường thu hút hơn 28.000 sinh viên. So với năm 2018, Đại học Quốc gia Seoul đã tụt hai bậc trên QS Asia.

QS Asia 2019 đánh giá các đại học dựa trên 11 tiêu chí gồm: đánh giá của các nhà tuyển dụng, các nhà khoa học, tỷ lệ giảng viên trên sinh viên, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, số bài báo và trích dẫn theo cơ sở dữ liệu của Scopus, giảng viên và sinh viên quốc tế, trao đổi sinh viên Việt Nam và quốc tế, mạng lưới nghiên cứu quốc tế.

Nguồn tham khảo: VnExpress

Hotline 24/7: 0904 683 036