Chia sẻ

Đâu là quốc gia thích hợp để học tiếng Anh cho sinh viên Châu Á?

 • Thứ Tư, 10 Tháng 11 2021 15:26
 • Lượt xem: 8.401

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và luôn là hành trang đầu tiên để bạn có thể đạt được ước mơ du học. Tuy nhiên để lựa chọn được môi trường học tập tiếng Anh phù hợp thật không dễ dàng và điều này luôn cần được cân nhắc kỹ.

Nếu bạn đang có ý định đi du học trong tương lai, chắc chắn điều đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là Tiếng Anh. Với một số nước Tiếng Anh không phải là yêu cầu đầu vào nhưng thực tế là tại các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ lại đòi hỏi phải có tiếng anh. Vậy phải học Tiếng Anh ở đâu để có được một nền tảng tốt trước khi bước vào con đường du học?

Phương án 1: Học Tiếng Anh tại Anh, Úc, Mỹ

Phương án đầu tiên là học tiếng Anh ngay tại các trường mà mình đã chọn đi du học. Hiện nay các quốc gia có trình độ giáo dục phát triển đều cho phép sinh viên chọn cách này như Du học Mỹ, Du học Úc, Du học Canada…nhưng Vương quốc Anh thì ngược lại. Để được xét Visa Du học Anh bắt buộc phải có IELTS tối thiểu 5.0. Đi theo con đường này tuy chi phí sẽ đắt hơn các phương án còn lại nhưng nó sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Học Tiếng Anh tại Mỹ

Hàng năm, hàng nghìn học sinh đến Mỹ để học tiếng Anh. Nhiều sinh viên đến để chuẩn bị nhập học vào đại học và cao đẳng ở Mỹ; các sinh viên khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống Mỹ.

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu phải đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để được cấp thị thực sinh viên. Hầu hết các chương trình Anh ngữ chuyên sâu được thiết kế 20-25 giờ học mỗi tuần trên lớp. Sinh viên thường bắt đầu khóa học vào đầu học kỳ (theo kỳ hoặc quý).

Một đặc điểm của chương trình là sinh viên chương trình tiếng Anh có thể ở nội trú trong trường và có thể sử dụng thư viện của trường, các khu vực giải trí và thể thao, cũng như nhiều tiện ích khác. Sinh viên có thể thực hành tiếng Anh với các sinh viên đại học trong khu nội trú và khu ăn uống trong trường.

Ở một vài trường, sinh viên ở trình độ tiếng Anh nâng cao có thể học một vài khóa học cơ bản theo chương trình đại học trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu. Một lợi ích khác khi tham gia khóa học Anh ngữ chuyên sâu kết hợp với chương trình đại học này là sinh viên với thị thực F-1 có thể làm việc tại trường lên đến 20 giờ một tuần.

Học tiếng Anh tại Anh

Hãy học tiếng Anh tại Anh, nơi sản sinh ra ngôn ngữ này, và sau đó sử dụng ở bất cứ nơi nào mà bạn tới trong tương lai. Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu trọng yếu trong thương mại, ngoại giao, văn hóa pop, và nhiều lĩnh vực khác. Việc học tiếng Anh tại Anh sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp thu từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đàm thoại của bạn. Các lớp học đầy sáng tạo và tập trung sẽ giúp bạn tạo dựng sự tự tin trong các kỹ năng nghe và nói. Sự hòa nhập hàng ngày ở nền văn hóa Anh có nghĩa rằng bạn sẽ được thực hành tiếng Anh với người dân bản địa.

HS có thể lựa chọn các điểm đến tại Anh và nhiều khóa học khác nhau. Manchester, được gọi là thành phố công nghiệp đầu tiên, là nơi có sức lôi cuốn rất lớn đối với những người hâm mộ âm nhạc và mê bóng đá. London nhộn nhịp là một thành phố quốc tế và là trung tâm tài chính, chính trị, và nghệ thuật quan trọng. Ở Bournemouth, bạn có thể học tiếng Anh bên bờ biển. Ở Oxford, bạn lại có thể thực hành tiếng Anh bằng cách thảo luận về các cuốn tiểu thuyết hay về triết học với những người dân địa phương uyên bác. Dù bạn lựa chọn điểm đến nào, bạn sẽ có được những kỹ năng ngôn ngữ đáng giá khi học tiếng Anh tại Anh.

Học tiếng Anh tại Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, có diện tích trải dài từ sâu trong vùng Bắc Cực tới biên giới phía Nam của Hoa Kỳ. Vùng đất rộng lớn này là nhà của những người dân thân thiện và hiếu khách nhất thế giới, và điều này biến địa danh này trở thành một nơi dễ chịu để học tiếng Anh. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên quốc tế chọn du học tiếng Anh tại Canada. Sức hút để sinh viên quốc tế chọn du học Canada là vì nơi đây có rất nhiều trường đào tạo tiếng Anh xuất sắc. Sinh viên có thể đến Canada để theo học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong chương trình học. Sinh viên du học có thể lựa chọn học tại các trung tâm ngoại ngữ nằm trong trường trung học, cao đẳng hoặc đại học.

Tại Canada, có rất nhiều thành phố là điểm đến lý tưởng cho sinh viên học tiếng Anh. Một trong những thành phố lý tưởng đó phải kể đến hai thành phố Toronto và Vancouver. Sở dĩ nói hai thành phố này là địa điểm lý tưởng bởi tại đây, sinh viên có thể kết hợp được học tập và tham quan du lịch, hòa nhập được với đời sống văn hóa của đất nước Canada.

Học tiếng Anh ở Úc

Ngôn ngữ chính sử dụng trên toàn lãnh thổ Úc là tiếng Anh  với chất giọng Úc đặc trưng. Vậy nên Úc là một trong những quốc gia được các học viên khu vực châu Á lựa chọn để du học nhiều nhất. Tuy nhiên Úc cũng như Anh hay Mỹ không phải là cuộc chơi dành cho các bạn mới chạm ngõ tiếng Anh hay tiếng Anh chỉ ở mức phổ thông. Bạn nên chuẩn bị cho bản thân một lượng kiến thức kha khá  trước khi đến Úc để học tập dễ dàng hơn.

Phương án 2: Học Tiếng Anh tại các nước Châu Á

Các bạn cũng có thể chọn những quốc gia lân cận mà có nền giáo dục cùng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí hơn so với học tại Anh, Úc hoặc Mỹ. Hiện có 3 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đào tạo chương trình tiếng Anh khá nổi tiếng là Philippines, Malaysia và Singapore.

Học tiếng Anh tại Singapore

Học tiếng Anh tại Singapore, nghĩa là bạn đang ở tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, điều này biến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời cho sinh viên, đặc biệt là những người yêu thích ngành tài chính và kinh doanh. Với gần một nửa dân số là người nước ngoài, Singapore là một thành phố đa dạng và sống động cho bạn học tập. Có thể thưởng thức một buổi hòa nhạc tại Esplanade nguy nga, và sau đó xem một diễn viên tấu hài trình diễn trước mic. Ngoài ra còn có rất nhiều môn thể thao nước như thuyền buồm, chèo thuyền và lặn biển. Học tiếng Anh tại Singapore và tận dụng lợi thế của sự pha trộn Đông-Tây độc đáo trên quốc đảo nhộn nhịp này.

Học Tiếng Anh tại Malaysia

Không hề thua kém Singapore, Malaysia là điểm đến du học lý tưởng tại châu Á trong những năm gần đây. Tại Malaysia, dù với nền văn hóa đa dạng, tiếng Anh vẫn được dùng rộng rãi trên toàn quốc như ngôn ngữ thứ 2. Thậm chí Education Frist (EF EPI) đã từng xếp Malaysia là nước đứng đầu ở châu Á và đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Du học tiếng Anh ở Malaysia chính là là một lựa chọn đáng cân nhắc, đặc biệt là với những sinh viên muốn đi du học khi chưa có chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL).

Các trường Anh ngữ tại Malaysia sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại trên một diện tích đất rộng rãi. Đa số các trường tại đây sở hữu riêng cho mình các khu ký túc xá hoặc liên kết với hệ thống nhà ở gần trường, tọa lạc tại các vị trí trung tâm. Do đó, sinh viên được hưởng đầy đủ các tiện ích của một môi trường sống hiện đại và văn minh. Tại đây, bạn sẽ có những trải nghiệm cuộc sống sinh viên độc đáo cùng các sinh viên đến từ khoảng 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

>> Du học tiếng Anh tại Malaysia nên chọn trường nào?

Học Tiếng Anh tại Philippines

Tuy không quá nổi tiếng như Singapore nhưng Philippines có lợi thế Tiếng Anh đã được sử dụng như ngôn nhữ chính và rất lâu đời, vì vậy môi trường học tập cũng như tiếp xúc với người bản xứ ở đây sẽ giúp cho các HS nâng cao hơn khả năng tiếng anh của mình. Tiếng Anh đã trở thành một trong hai ngôn ngữ chính ở Philippines từ năm 1935 và được sử dụng rộng rãi trên hơn 7000 hòn đảo của đất nước này. Chất lượng tiếng Anh tại đây cao hơn hẳn so với Malaysia, Ấn độ và một số các quốc gia khác.

Các trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy theo mô hình học tập 1:1 (một giáo viên – một học viên),  các nhóm học 1:4 ( một giáo viên – 4 học viên cùng thảo luận) và 1:8,  tạo cho học viên điều kiện có thể phát huy hết khả năng trong việc học. Đội ngũ giảng viên luôn được kiểm tra, sát hạch hàng tháng để đảm bảo trình độ tốt nhất và bắt buộc phải có chứng chỉ TESOL (chứng chỉ đạt đủ điều kiện giảng dạy tiếng Anh quốc tế). Đặc biệt, các chương trình học cũng linh động vì bạn có thể thay đổi giáo viên hoặc lớp để phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens