Chia sẻ

Du học ở những nước nào không cần chứng minh tài chính?

 • Thứ Ba, 08 Tháng 09 2020 09:38
 • Lượt xem: 5.598

Quá trình chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học có thể kéo dài hàng tháng và là một trong những yếu tố khiến phụ huynh khá lo ngại. Vậy, du học ở những nước nào không cần chứng minh tài chính? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

1. Úc – chính sách SSVF

Kể từ ngày 01/07/2016 đến nay, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R)  – xét duyệt thông thường.

• Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên (S): Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

• Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường (R): Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

Bạn có thể tham khảo khung xét duyệt mức độ rủi ro dưới đây để xem Việt Nam thuộc trường hợp nào:

Theo bảng trên, Việt Nam đang được đánh giá là Level 2, đồng nghĩa với việc học sinh Việt Nam khi du học Úc được miễn chứng minh tài chính khi du học tại các trường thuộc Level 1 và Level 2 (Liên hệ Megastudy để được tư vấn chi tiết về các trường thuộc diện miễn chứng minh tài chính)

Xem thêm: Chi tiết thủ tục visa du học Úc 2020 mới nhất

2. Canada – chính sách SDS

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình ban đầu sẽ thử nghiệm trên 4 nước sau đó được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Chương trình cũng nhằm siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

-         Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP

-         Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm

-         Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD

-         Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí

-         Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

3. Anh

Nước Anh là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế, với nền giáo dục hàng đầu, bằng cấp danh giá và đặc biệt là chính sách du học Anh miễn chứng minh tài chính. Thay vì phải nộp các bằng chứng về tài chính phức tạp, bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng đứng tên bạn hoặc đứng tên người bảo trợ của bạn (có thể là bố mẹ) và được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp đơn xin visa du học Anh.

Những điều du học sinh cần phải biết khi du học tại Anh

Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc, thông thường bạn cần có trong tài khoản ít nhất là 30.000 USD (khoảng 700.000.000 VNĐ).

4. Thụy Sĩ, Hà Lan

Cũng giống như Anh, 2 quốc gia Thụy Sĩ và Hà Lan cũng là điểm đến du học được yêu thích tại Châu Âu. Thủ tục tài chính tại 2 quốc gia này khá đơn giản, Hà Lan không yêu cầu chứng minh thu nhập, còn ở Thụy Sĩ bạn chỉ cần sổ tiết kiệm là đủ.

5. Hàn Quốc – visa ưu tiên với trường Top 1%

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Solbridge

Solbridge - một trong những trường uy tín Hàn quốc

Nếu định đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn những trường thuộc Top 1% để được ưu tiên về thủ tục visa. Vì những trường ưu tiên có uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng với ĐSQ khi xét visa, ĐSQ sẽ không yêu cầu các loại giấy tờ khác. Chính vì vậy, thời gian xét hồ sơ nhanh hơn. Đối với Việt Nam, từ Đà Nẵng trở ra Bắc, các du học sinh sẽ không phải phỏng vấn, còn từ Đà Nẵng vào Nam, các du học sinh vẫn phải lên ĐSQ để phỏng vấn xin visa.

6. Malaysia

Sinh viên du học Malaysia không phải chứng minh tài chính nhưng bắt buộc du học sinh phải được nhận vào một khóa học chính quy, bao gồm chương trình học tiếng Anh tại một viện giáo dục đại học công lập hoặc tư thục. Du học sinh phải cam kết chỉ nhập cư với mục đích học tập, không có ý định làm việc tại Malaysia và rời khỏi Malaysia sau khi học xong. Đặc biệt, phụ huynh du học sinh muốn đi cùng con em tới Malaysia có thể ở lại trong sáu tháng.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens