Chia sẻ

KINH NGHIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CHO HỒ SƠ DU HỌC

 • Thứ Sáu, 22 Tháng 02 2019 13:56
 • Lượt xem: 59.717

Khi hoàn thiện hồ sơ du học, ngoài hồ sơ học tập, làm việc, nhân thân,… thì hồ sơ chứng minh tài chính là một trong mấu chốt quan trọng để lãnh sự cấp visa cho du học sinh bởi phải có tài chính bạn mới có thể chi trả cho mọi chi phí ở những quốc gia đắt đỏ hơn Việt Nam. Tuy nhiên, việc không hiểu đúng cách xét duyệt hồ sơ tài chính đã khiến nhiều bạn có lựa chọn không phù hợp với bản thân và trượt visa một cách đáng tiếc. Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế về chứng minh tài chính du học giúp bạn có thêm thông tin chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

1.      LƯU Ý 1: Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

Mình luôn nhận được câu hỏi từ học sinh “Bố mẹ em có thu nhập đến hàng trăm triệu mỗi tháng nhưng lại không có giấy tờ gì chứng minh, liệu có đi du học được không? Em nghĩ chỉ cần đủ tiền đi học là được chứ?”

Đúng! Vấn đề này đa số phụ huynh gặp phải vì thực tế họ kiếm được một số tiền không phải ít, nhưng không có một giấy tờ nào thể hiện điều đó. Hoặc là các khoản làm thêm ngoài hợp đồng, cho thuê tài sản, vì tránh nộp thuế nên không khai báo, hoặc là các khoản “lì xì” phong bì phong bao từ các mối quan hệ, các khoản chiết khấu trong công việc. Hoặc cũng có phụ huynh xếp ra hàng chục sổ đỏ, hai ô tô thể hiện tài sản gia đình rất “dồi dào” nhưng bạn nên hiểu “tài sản” khác với “tài sản phát sinh thu nhập”. Tài sản chỉ phát sinh thu nhập khi bạn bán hay cho thuê.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP:

Lãnh sự xét hồ sơ dựa trên giấy tờ cung cấp, nếu bạn chỉ nói suông mà không có bằng chứng hay cơ sở thì khó có thể thuyết phục được viên chức lãnh sự. Hầu hết không ai có sẵn chứng từ vì họ thường tránh nộp thuế. Vì vậy, để có thể có chứng từ cho bô hồ sơ du học, bạn nên tìm hiểu thông tin, lên lộ trình du học từ sớm, từ đó khuyến khích người bảo lãnh lưu ý các giấy tờ hồ sơ này.

Kết quả hình ảnh cho đóng thuế

- Nếu người bảo lãnh có công ty thay vì lỗ thì nên có lãi, không có lãi thì lấy đâu ra tiền cho bạn đi du học. Và hãy ĐÓNG THUẾ.

- Nếu có hợp đồng lao động và đang nhận lương tiền mặt thì cố gắng bắt đầu trả lương qua tài khoản ngân hàng.

- Thay vì chỉ có lương thì nên có thêm các giấy tờ thu nhập khác: hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe, thuê đất, tiền lãi cổ tức, tiền thưởng…. kèm theo giấy tờ đóng thuế để tăng tính thuyết phục

- Nếu thu nhập của bố mẹ không đủ, có thể THÊM người bảo lãnh là người thân trong gia đình, có mối quan hệ gần gũi như cô, dì, chú, bác, anh, chị…. Nhưng nên lưu ý thêm chứ không phải nguồn chính. Nhiều bạn nghĩ có người nhà bảo lãnh, thậm chí đó là họ hàng đang định cư ở chính nước bạn dự định du học là đủ. Thực tế là không đơn giản như vậy. Khá nhiều đơn từ chối visa lãnh sự ghi rõ, người thân của bạn đứng ra bảo lãnh, nhưng bản thân họ cũng có gia đình riêng và phải ưu tiên chi trả cho gia đình họ, hơn nữa khoản chi cho một du học sinh không phải là nhỏ. Và khi đó lãnh sự còn xét thêm rủi ro bạn không có ràng buộc quay về Việt Nam. Như vậy không chỉ không tốt cho hồ sơ, mà bạn lại thêm rủi ro bị từ chối nên khi lựa chọn người bảo lãnh bạn nên thực sự cân nhắc.

2.      LƯU Ý 2: Sổ tiết kiệm

Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính du học tại bất kỳ nước nào, sổ tiết kiệm là một thứ không thể thiếu. Nhiều bạn hỏi sổ tiết kiệm nên để bao nhiêu tiền là đủ? Không có yêu cầu cụ thể phải có bao nhiêu tiền, mỗi nước sẽ có một mức tham khảo về mức chi phí sinh hoạt, học phí trung bình cho một năm. Bạn phải có một kế hoạch tài chính hợp lý để thuyết phục lãnh sự. HỢP LÝ như thế nào? Người bảo lãnh có mức thu nhập 20 triệu mỗi tháng không thể dành dụm được 1 tỷ để trong tài khoản trong thời gian 1 năm. Hồ sơ chứng minh cho người đi học 3 năm tất nhiên phải có tài chính nhiều hơn người đi học 1 năm, đi cả gia đình tất nhiên cần nhiều tài chính hơn đi 1 người.

Kết quả hình ảnh cho sổ tiết kiệm

TƯ VẤN GIẢI PHÁP:

Nếu có kế hoạch du học, bạn nên chuẩn bị tài chính từ sớm, thậm chí phụ huynh lên kế hoạch từ 1 đến 2 năm trước và lâu hơn thế. Tiền tiết kiệm nên để từng sổ nhỏ tiết kiệm từ thu nhập, có rõ lịch sử gửi tiền. Với sổ có số tiền lớn thì cần có nguồn gốc như bán nhà, bán xe, bán đồ có giá trị… và nên giữ lại biên lai, hợp đồng. Những hồ sơ bảo lãnh đi cả gia đình cố gắng có nhiều tài sản, thu nhập cao, có sự hỗ trợ từ hai bên gia đình. Nếu bạn chỉ có khả năng bảo lãnh cho 1 người đi du học thì chỉ nên đi trước, và sau này bảo lãnh gia đình sang sau. Vì nếu tài chính chưa đủ mà bạn cố bảo lãnh cho cả gia đình thì tỷ lệ trượt visa là khá cao, lại khó chứng minh được sự ràng buộc quay về.

3.       LƯU Ý 3: Danh mục hồ sơ

Tài chính là 1 trong 2 vấn đề quyết định mấu chốt của bộ hồ sơ xin visa. Phần quan trọng nhất là học lực, mục đích học tập, kế hoạch học tập sau đó sẽ là chứng minh tài chính. Lãnh sự từ chối không chỉ vì tài chính mà họ xem tổng thể bộ hồ sơ để đưa ra quyết định. Các hồ sơ cần chuẩn bị như

- Sao kê tài khoản ngân hàng

- Bằng chứng các nguồn thu nhập của ngưởi bảo lãnh bảo đảm chi trả đủ cho thời gian học tập

Chi tiết các chứng từ, giấy tờ thì khá phong phú, hồ sơ thực tế sẽ cần cụ thể hơn và bạn nên có sự hỗ trợ, tư vấn đúng để có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ đúng, đủ và thuyết phục nhất có thể. Lưu ý là thu nhập của người bảo lãnh cho bạn sẽ không giống hàng xóm hay bạn bè bạn; kế hoạch học tập, mục đích học tập, học phí, thời gian học của bạn cũng không giống như “đứa bạn” hay “đứa em” của bạn nên đừng áp đặt hay mượn hồ sơ của người khác để làm ví dụ cho hồ sơ của mình. Có gia đình có thu nhập thấp hơn nhưng họ có nhiều tài sản, đất đai hơn, có nhà có thu nhập cao hơn nhưng lại bảo lãnh cho con du học chương trình dài hơn hoặc đắt hơn… Tóm lại, sẽ chẳng có bộ hồ sơ nào giống với bộ hồ sơ nào và còn tùy thuộc vào viên chức xét hồ sơ cho bạn nữa. Đặc biệt hơn, nếu bị phát hiện hồ sơ là giả mạo, tỷ lệ trượt khá cao và sẽ khó có thể apply lại được visa, thậm chí ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn sau này khi bạn apply visa cho các nước khác.

4.       LƯU Ý 4: Quá trình phỏng vấn với lãnh sự

Thông thường, không phải học sinh nào cũng nắm được tình hình tài chính của bố mẹ mình, trong khi chính bản thân học sinh ấy lại phải trả lời phỏng vấn từ phí lãnh sự quán. Và đương nhiên, trong quá trình phỏng vấn, lãnh sự có thể sẽ hỏi rất nhiều và rất kĩ về tài chính du học của học sinh. Lúc này, nếu học sinh thể hiện sự lúng túng hoặc trả lời không khớp với hồ sơ tài chính đã nộp, quyết định KHÔNG CẤP VISA sẽ được đưa ra một cách không thương tiếc!

TƯ VẤN GIẢI PHÁP:

Cách tốt nhất, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bản thân học sinh phải hiểu và nắm rõ hồ sơ tài chính của gia đình mình. Khi trả lời phỏng vấn, học sinh cần trả lời khớp với những giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ. Và với chính sách xét duyệt tài chính chặt chẽ của nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand...., các gia đình và học sinh nên nhờ đến các đơn vị dịch vụ du học uy tín để được tư vấn làm hồ sơ, bởi chứng minh tài chính là một trong những thủ tục khá phức tạp.

Ngoài ra, nếu bạn KHÔNG THỂ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, thì bạn nên lựa chọn những quốc gia MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH hiện nay như: Singapore, Canada (chương trình CDS), Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Hà Lan.

Trên đây chỉ là một số chia sẻ cơ bản nhất, khi hoàn thiện một bộ hồ sơ thực tế, bạn nên tham khảo thông tin đúng, đầy đủ, chi tiết, có thể tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn cụ thể. Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hồ sơ để giảm tỷ lệ trượt visa. 

Nếu cần hỗ trợ, xin liên hệ Megastudy qua Hotline 0904 683 036

Nguồn: Megastudy

Bình luận: KINH NGHIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CHO HỒ SƠ DU HỌC

 • Hà My: Dạ em đi du học trao đổi Hàn Quốc giữa 2 trường Đại học với nhau í ạ. Thì trong yêu cầu hồ sơ có ghi là mở sổ tài khoản tối thiểu 200tr, thời hạn tối thiểu là 3 tháng. Mẹ em có sổ tk đủ thời hạn tối thiểu là 3 tháng nhưng lại ko đủ số dư là 200tr mà chỉ có 100tr, nếu giờ nạp thêm vào tài khoản 100tr nữa thì lại ko đủ thời hạn yêu cầu là 3 tháng (vì bây giờ là cuối t11 mà t12 là trường bắt đầu xin visa rồi ạ). Nhưng ông ngoại em cũng có 1 cuốn sổ 100tr thì em lấy cả 2 sổ của mẹ và ông ngoại đi chứng minh tài chính có đc ko ạ?
  Vào lúc: 21/11/2022, 22:14:27 - Trả lời

  Hà My: Dạ giải trình phù hợp là mình phải làm như thế nào ạ? :< Mình cần hộ khẩu hay giấy chứng minh quan hệ gia đình hay sao ạ?
  Vào lúc: 23/11/2022, 00:07:24
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể sử dụng nguồn tài chính của mẹ và ông ngoại, tuy nhiên em cần có giải trình phù hợp nhé.
  Vào lúc: 22/11/2022, 08:55:40
 • Bùi Phương Nguyên: Cho em hỏi tý ad. Khi mà người ta bắt bổ sung chứng minh tài chính. Thì e cần phải dùng sổ đỏ bản gốc hay là bản photo ạ
  Vào lúc: 08/08/2020, 18:58:01 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, vì em chưa nói rõ là hồ sơ du học nước nào nên Megastudy cũng chưa đưa ra câu trả lời chính xác được bởi có một số nước chỉ yêu cầu bổ sung file scan công chứng, tuy nhiên em yên tâm là thông thường khi lãnh sự yêu cầu bổ sung, họ sẽ có note rõ là file scan hay file gốc nhé.
  Vào lúc: 10/08/2020, 08:45:32
 • Nguyễn Thanh Tuấn: Em chào ad ạ Cho e hỏi là đợt này e phải xin lại visa đi du học Hàn ở Việt Nam, e có thắc mắc là phần xác nhận thu nhập của bố mẹ có phải làm giống lúc đầu mình đi không ạ?
  Vào lúc: 17/06/2020, 19:49:24 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu em xin lại vì lý do visa cũ hết hạn thì không cần em nhé.
  Vào lúc: 18/06/2020, 16:22:18
 • Phạm Nguyễn Thu Thủy: Em chào ad. Ad ơi e đag có dự định du học Hàn hệ đại học. Hiện tại thì giá đình em đã có sổ tiết kiệm vừa đủ với số tiền lãnh sự quán yêu cầu nhưg còn vấn đề chứng mình thu nhập hàng tháng thì ko đủ với con số lãnh sự quán yêu cầu. Nhà em cux ko có đất đai,sổ đỏ hay xe gì cả.Trong trường hợp này em phải làm thế nào ạ
  Vào lúc: 22/02/2020, 16:04:54 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu em khó khăn trong việc chứn minh tài chính thì hoàn toàn có thể chọn các trường trong diện Top 1% nhé, đi các trường này sẽ không cần chứng minh tài chính khi xin visa em ạ.
  Vào lúc: 24/02/2020, 09:54:38
 • Xuân: Hi ad, mình định du học Thạc sĩ ba lan, mình k có cha mẹ (đã mất), mình mún hỏi về CM tài chính, + Tiền tk: mình có khoảng 200tr tiền tiết kiệm được bà ngoại cho 4 năm trước, tài khoản tên mình, khi cho không có Hợp đồng bằng văn bản rồi, mỗi tháng mình vẫn nhận lãi v...v bình thường qua tk này. Ngoài ra mình có khoản tk riêng nữa, thu nhập 9 trieu/tháng nhưng hiện cty mình ko làm HĐLĐ cho nhân viên (họ đang vi phạm), vậy việc CMTC của mình apply visa có khả quan k. + Bảo lãnh chi phí: torng quá trình học thì chồng sắp cưới sẽ hỗ trợ chi phí, có thu nhập rõ ràng, nhưng 2 người chưa dnag98 k1y kết hôn thì có CMTC được k. Mong tư vấn cho mình.
  Vào lúc: 19/02/2020, 13:30:37 - Trả lời

 • Lê Thuỳ Trang: Chào ad ạ. Sang đầu năm tới em sẽ đi du học Đài ạ! Hiện giờ em đang chuẩn bị hồ sơ làm visa thì cần giấy chứng minh tài chính... Khi xin học bổng tại trường bên Đài, em đã chứng minh tài chính vào khoảng tháng 8 nhưng vừa rồi nhà em có việc nên đã rút hết tiền trong tk! Hiện giờ em đã nhận được học bổng của trường bên đó rồi. Nhà em kinh doanh tự do( buôn bán) nên không để tiết kiệm... em hiện giờ mới tốt nghiệp và mới chỉ đi làm tại nhà. Vậy ad cho em hỏi cái giấy chứng minh tài chính cũ của em có được chấp nhận khi xin visa tại văn phòng văn hoá và kinh tế Đài Bắc không ạ? Nếu không thì em nên chứng minh tài chính thế nào ạ? Em đang cần làm vía gấp trước tết ạ... Em cảm ơn!
  Vào lúc: 09/12/2019, 11:51:31 - Trả lời

  lê thị dung: cùng câu hỏi với bạn luôn ạ :((
  Vào lúc: 05/01/2020, 17:33:26
 • Nguyễn Tuấn: Chào các Anh, các Chị Năm nay E lên lớp 11. E có ý định sau khi tốt nghiệp THPH sẽ sang Ba Lan để học Đại học và Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thông tin hoặc Kế toán tài chính. E muồn hỏi các Anh, Chị 1 số nội dung: 1.Với các chuyên ngành trên thì học trường nào ở thủ đô Vacsawa là tốt nhất . 2.Xin thư mời để được nhập học có khó không. 3.Chi phí 1 năm (cả học phí và sinh hoạt phí) khoảng bao nhiêu. 4.Có cần học tiếng Ba lan trước khi đi DH hay để sang bên đó rồi học ạ 5.Về chứng minh Tài chính: Sổ Tiết Kiệm cần khoảng bao nhiêu? Chứng minh thu nhập của Bố mẹ khoảng bao nhiêu /tháng thì tốt ạ? AC nào đã chứng minh thu nhập bằng cho thuê nhà thì tư vấn giúp E với. E xin cảm ơn ạ
  Vào lúc: 30/09/2019, 09:39:00 - Trả lời

 • Bùi Ngọc Bảo Sang: Ad ơi cho mình hỏi, năm nay mình học đại học năm 3, mình đang định xin đi du học Úc nhưng ba mẹ không đủ tài chính. Dì ruột tức em ruột của mẹ mình bảo lãnh mình được không ? Dì mình đang sống và làm việc bên Mỹ, đã lo cho 2 gia đình cậu mợ mình qua Mỹ.
  Vào lúc: 15/09/2019, 13:17:51 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường hợp ba mẹ không đủ tài chính thì người đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là dì ruột nhé. Hoàn toàn được bạn ạ, miễn là dì bạn đủ khả năng chứng minh tài chính du học cho bạn.
  Vào lúc: 16/09/2019, 09:56:14
 • Duong thanh: Em năm nay 28 tuổi, muốn du học canada, bằng tốt nghiệp đại học là 7.10. có chị gai sống ở bên canada, ba mẹ em thỉnh thoảng cũng Đi canada để thăm chị. Em làm việc cho nha em nên e ko nhận lương hàng tháng nên ko có tài khoản thu nhập ca nhân, và ba mẹ em thu nhập cũng không ổn định, nha em có 2 mảnh đất gần nha, 1 đat rẫy và 1 mảnh đất bên biển khoản 10.000 mét vuông, thế thì tài chính đủ mạnh không ạ
  Vào lúc: 24/08/2019, 17:10:35 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, khi em đi du học canada khóa sau đại học thì em nên là người tự bảo lãnh tài chính cho bản thân trong quá trình đi du học. Megastudy sẽ liên hệ hướng dẫn chi tiết cho em nhé.
  Vào lúc: 26/08/2019, 15:58:45
 • Nguyễn hằng: E hiện tại đang làm visa và cần cmtc nhưng mẹ e bán hàng bố là bộ đội sắp về hưu thì e chọn au để bảo lãnh tài chính ạ
  Vào lúc: 23/08/2019, 13:26:18 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường hợp của em có thể chọn mẹ em làm người bảo lãnh nhé vì mẹ em bán hàng tức là còn có phát sinh thu nhập.
  Vào lúc: 26/08/2019, 15:56:35
 • Hoàng: Chào ad, nhà em có stk 1 tỷ, thu nhập mỗi tháng của cả bố lẫn mẹ là 70tr, học bạ lớp 12 của em là 7.0 (lp10 7.0 và 11 6.6) ielts 5.0, em muốn sang học dự bị tiếng Anh trước thì tỉ lệ đậu Visa của em thế nào ạ?
  Vào lúc: 26/07/2019, 13:11:39 - Trả lời

  Hoàng: Em du học Canada ạ
  Vào lúc: 26/07/2019, 13:12:18
 • Ngô thị thu dung: Cho mình hỏi xin visa đi du học nauy bậc phôt thoing chứg minh tài chính ra sao
  Vào lúc: 06/07/2019, 08:22:57 - Trả lời

  info@megastudy.eud.vn: Chào bạn, bạn cần các giấy tờ như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, bảng lương, cổ phần, hợp đồng thuê nhà...
  Vào lúc: 11/07/2019, 09:44:27
 • Minh Châu: Chào ad ạ, em đang học cao đẳng 1 năm có liên kết với một trường ở Mỹ, em sẽ học chuyển tiếp, về vấn đề tài chính thì bố mẹ là giáo viên, nên có mức lương bình thường, có một căn nhà cho thuê, một stk, một số sổ đất. Em muốn hỏi là em có nên chuyển đứng tên stk ko ạ?, Bố mẹ e cần thủ tục gì để cmt cho em ạ?
  Vào lúc: 01/07/2019, 10:12:42 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu bố mẹ là người đứng ra bảo lãnh tài chính cho em đi du học thì không cần thiết chuyển tên em nhé? Megastudy sẽ liên hệ hướng dẫn chi tiết cho em.
  Vào lúc: 01/07/2019, 12:01:59
 • Nguyễn Thu: Chào ad ạ, e đang chuẩn bị đi du học Thạc sĩ 01 năm tại Pháp theo diện trao đổi bằng đôi với đối tác ở Việt Nam. E đang cần chuẩn bị hồ sơ xin visa và đang vướng mắc cmtc. E đã đi làm được hơn 1 năm, tiền tk thì đưa trực tiếp cho bme nên ko có sổ tk mở ngân hàng. Bây giờ bố mẹ e đang có stk và một số giấy tờ nhà đất. E muốn hỏi là bây giờ e chuyển đứng tên stk có được không và nếu ko thì bố mẹ e cần thủ tục gì để cmtc cho e ạ. Cảm ơn ad nhiều ạ
  Vào lúc: 20/06/2019, 15:54:25 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường hợp của em thì em nên chuyển đứng tên stk để tự chứng minh tài chính cho mình nhé, như vậy tỷ lệ visa sẽ tốt hơn. Bởi vì em học thạc sĩ thì k còn là độ tuổi mà bố mẹ bảo lãnh tài chính nữa.
  Vào lúc: 21/06/2019, 09:28:03
 • ducphong: Chào ad ạ .Em đang có dự định du học canada ad cho em hỏi case của em tỷ lệ đậu visa cao không ạ , em đi theo diện cmtc ạ. - em đang học đại học năm 2 ngành IT và đã bảo lưu được nửa năm để học anh văn.và ngành em apply bên đó cũng IT. - em có Ielts 6.0 bị vướn 1 skill 5.5 nên không đi sds được phải cmtc ạ , GPA high school và đại học 2 năm của em đều là 7.5/10. - Về phía ba mẹ em thì tài chính ba mẹ em không đủ mạnh nên hiện đang nhờ bác ruột bảo lãnh và bác ruột em đang ở việt nam ạ - tài chính bác em là đóng thuế 4 triệu 1 tháng và đã đóng 10 năm nay , sổ tiết kiệm trên 2 tỷ , có giấy phép kinh doanh , 3 sổ hồng và 2 xưởng.Nhà bác có 4 người con , 2 người đã trưởng thành , 1 người đã qua mỹ du học được 3 năm và 1 người đang học trung học ở vn ạ. Vậy ad cho em hỏi nếu bác ruột bảo lãnh em thì tỉ lệ em đậu visa canada có cao ko ạ.
  Vào lúc: 18/06/2019, 02:51:54 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, theo như em chia sẻ thì bác ruột em sẽ là người bảo lãnh cho em đi du học, điều này về cơ bản k ảnh hưởng gì cả miễn là có chứng minh được quan hệ ruột thịt của em với bác. Tuy nhiên vì bác em vẫn còn lo cho 1 người du học tại Mỹ, 1 người học trung học ở VN nên cần chứng minh là số tiền bác em kiếm được hàng tháng trừ đi chi phí sinh hoạt gia đình, trừ tiền nuôi nấng 2 ng con kia của bác vẫn còn dư 1 khoản cho em đi du học nữa. Tóm lại tài chính phải cực kì mạnh đấy e nhé.
  Vào lúc: 18/06/2019, 09:42:06
 • Lê Phương Anh: Chào ad, tôi năm nay 36 tuổi và hiện đang làm HR cho 1 công ty của Nhật tại Hà Nội. Tôi có ý định đi học 1 khóa đào tạo (diploma) tại New Zealand về chuyên ngành management. Tuy nhiên, tôi hiện chỉ có tiền để đóng học phí 1 năm, sổ tiết kiệm gần 500 triệu, sổ đỏ nhà đất của bố mẹ và lương hưu của bố mẹ. Tôi đã li hôn và có 2 con trai, nếu tôi đi học thì chồng tôi sẽ chịu trách nhiệm nuôi 2 cháu. Vậy tôi phải làm thế nào để chứng minh tài chính và chứng minh được tôi đi học và sẽ quay về Việt Nam ạ? Xin cảm ơn ad nhiều.
  Vào lúc: 05/06/2019, 14:31:20 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, trường hợp của chị có tỷ lệ khá thấp khi nộp visa du học NZ. Megastudy sẽ liên hệ chị để tư vấn chi tiết cụ thể nhé.
  Vào lúc: 06/06/2019, 16:55:37
 • Hồ kim liên: Chào megastudy. Em có ý định đi du học canada nhưng theo em biết thì thuế phải đóng từ khoảng 1000 đến 1500 để chứng minh thu nhập nhưng gđ e chỉ đóng tầm 700 800 1 tháng thôi vì là cơ sơ cá nhân nhưng thu nhập hàng năm vẫn đủ cao. Nếu v thì có cơ hội đi du học ko ạ?
  Vào lúc: 04/06/2019, 21:34:18 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, thu nhập của nhà em cao đủ để đi du học Canada nhưng quan trọng mình phải chứng minh được thu nhập ấy thông qua các giấy tờ hợp lệ em ạ. Thuế, giấy tờ nhà đất, hợp đồng thuê nhà thuê xe.. chính là các giấy tờ ấy. Em có thể liên hệ Hotline 0904 683 036 để Megastudy tư vấn thêm cho em.
  Vào lúc: 06/06/2019, 16:57:17
 • Trần Thị Thanh Hiền: Cho e hỏi e định đi du học Bồ Đào Nha họ yêu cầu có số tk tối thiểu 8000€ tương đương khoảng 216 triệu nhưng lúc e làm sổ tk thì quên tính nhầm nên gửi có 210 triêu. Vậy bây giờ e có phải làm thêm giấy tờ gì để tăng sự tin cậy về tài chính ko ạ
  Vào lúc: 30/05/2019, 17:13:17 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em nên bổ sung thêm giấy tờ về tài chính như: sổ đỏ, hợp đồng xe ô tô, hợp đồng cho thuê... nhé!
  Vào lúc: 31/05/2019, 08:44:25
 • Lê Thị Huệ: Cho em hỏi, em dự định đi du học Hàn Quốc. Nhưng ba mẹ em không đủ tài chính. Chú tư (ruột) em bảo lãnh tài chính được không ạ. Và rủi ro khi xin visa ra sao ạ. Em cảm ơn
  Vào lúc: 24/04/2019, 15:15:50 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, thông thường thì người bảo lãnh tài chính cho em đi du học nên là bố mẹ, anh chị em ruột, nếu những người này không đủ tài chính thì cô chú bác ruột sẽ là ưu tiên tiếp theo, chỉ cần giải trình tốt và chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu thì em vẫn có tỷ lệ đỗ visa cao nhé.
  Vào lúc: 25/04/2019, 10:10:39
 • Trần Nguyễn Trâm Anh: xin chào Megastudy , vui lòng cho biết muốn du học ở Canada , cần chứng minh chỉ có sổ tiết kiệm là bao nhiêu của người hổ trợ ạ Xin cảm ơn
  Vào lúc: 03/04/2019, 10:40:13 - Trả lời

  megastudy: Chào bạn, megastudy sẽ liên hệ lại để tư vân chi tiết cho b nhé
  Vào lúc: 03/04/2019, 11:50:41
 • Lê Huy Cường: Chào Aad, mình muốn hỏi, Người bão lãnh chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì, có cần chứng mình quan hệ giữa người đó và học sinh không? và chứng minh như thế nào. cảm ơn ad
  Vào lúc: 28/02/2019, 21:30:14 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào ad, về cơ bản em cần chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và học sinh, phải là ruột thịt em nhé. Em có thể liên hệ Hotline 0904 683 036 để được tư vấn thêm.
  Vào lúc: 01/03/2019, 09:19:22
 • Vũ Bích Huyền: Hiện tại mình đang nuốn đi du học tại CH Séc,bạn có thể cho mình xin một số mẫu giấy tờ thủ tục chi tiết được Không.mình cảm ơn !
  Vào lúc: 22/02/2019, 11:16:42 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn. Về hướng dẫn chi tiết bạn có thể liên hệ Hotline 0904 683 036 nhé.
  Vào lúc: 22/02/2019, 13:53:37
 • Công Khánh: Chào ad, em cb đi du học Hàn Quốc, ad cho em hỏi, chứng minh thu nhập với đi du học HQ thì cần tầm bn 1 năm ạ, em đi theo kiểu trao đổi giữa 2 trg ĐH với nhau. Và trong chứng minh thu nhập, ngoài bố mẹ em ra, em có ghi thêm chị gái ruột em thì có cần thêm giấy tờ gì chứng mình nữa không ạ? E cảm ơn ạ.
  Vào lúc: 14/01/2019, 15:15:43 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu bố mẹ là người đứng ra bảo lãnh tài chính thì em chỉ cần đưa ra thu nhập, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ thôi em nhé.
  Vào lúc: 18/01/2019, 09:52:42
 • Nguyễn Trần Ngọc Duyên: cho em hỏi, em muốn đi học tây ban nha, mà bố mẹ không có sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. nhưng gia đình người thân chứng minh cho em được không ạ
  Vào lúc: 10/01/2019, 13:40:05 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường hợp ba mẹ không chứng minh được thì em có thể nhờ anh chị em ruột của em chứng minh nhé, nếu là người họ hàng thì tỷ lệ visa cũng vẫn k cao em ạ.
  Vào lúc: 10/01/2019, 14:50:28
 • Phương: Chào ac. E đang làm giấy tờ đi du học tây ban nha nhưng ko biết chứng minh tài chính ra sao. Bố mẹ e đã về hưu và có lương hưu hàng tháng trả bằng tiền mặt, có sổ tiết kiệm và một số bất động sản và anh trai ruột cũng sẽ chi trả thêm cho em thì em cần những giấy tờ gì để chứng minh với đại sứ quán ạ. E cảm ơn ac
  Vào lúc: 23/12/2018, 10:12:16 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, chị sẽ gửi thông tin cho em vào email nhé.
  Vào lúc: 24/12/2018, 09:18:27
 • NGUyễn thị liên: Chào ad. Nhà có có sổ tiết kiệm nhưng ba mẹ đang cầm để mua đất cho con. Em sắp đi phỏng vấn. Giờ ngân hàng chỉ làm giấy xác nhận số tiền trong sổ tiết kiệm thôi. Vậy tờ đó có thể thay thế được sổ tiết kiệm ko ạ
  Vào lúc: 18/12/2018, 08:55:26 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, chị sẽ liên hệ để tư vấn về trường hợp của em nhé.
  Vào lúc: 18/12/2018, 14:14:52
 • Nguyễn Hưn: Chào ad , cho em hỏi em muốn đi du học , có cậu mợ bên mỹ bão lãnh thì có được không ạ , em có cần nói ba mẹ chứng minh tài sản không hay chỉ cần cậu mợ chứng minh là đủ rồi ạ ?
  Vào lúc: 08/12/2018, 21:50:31 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, cậu mợ có thể là người bảo lãnh cho em nếu như có thể chứng minh đủ tài chính em nhé.
  Vào lúc: 10/12/2018, 10:16:23
 • Tuyết Nhi: Chào ad, xin ad giúp e với ạ! Em đang chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc theo diện trao đổi du học sinh ĐH ạ! Em mất cha, sau này mẹ mới cưới dượng nhưng không thêm tên dượng vào các giấy tờ liên quan trong nhà. Mẹ em buôn bán tạp hoá ở nhà. Sổ tiết kiệm đã có . Nhưng thu nhập mẹ không ai chứng minh cho thì em nên làm gì đây ạ? Em có nên làm giấy tờ thêm dượng vào hộ khẩu rồi chọn dượng làm người bảo lãnh k ạ? Dượng em làm Kiểm sát viên toà án nên lương ổn định hơn.e cảm ơn ạ
  Vào lúc: 26/11/2018, 12:57:28 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường hợp của em nếu mẹ khó chứng minh tài chính thì em nên chọn người khác là người bảo lãnh cho em, mà cụ thể ở đây là dượng em nhé. Nếu cần giúp đỡ em có thể liên hệ Hotline 0904 683 036 để được hỗ trợ dịch vụ visa du học.
  Vào lúc: 27/11/2018, 14:36:26
 • Nguyễn thị thuỳ trinh: Chào add! Hiện tại em đả 22 tuổi đang có dự định di du học sang mỹ vì có gia đình bên đó(cậu mợ) nhưng khi muốn đi du học cậu mợ em nói cần chứng minh tài sản tầm 400tr mà em hiện đang là nhân viên bán hàng của OPPO lam sao có thể chứng minh để xin được visa ạ
  Vào lúc: 15/11/2018, 11:00:58 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, trường hợp ba mẹ em là người bảo trợ cho em đi du học thì em cần chứng minh ba mẹ có phát sinh tài sản 400tr em nhé. Và giấy tờ bao gồm bảng lương, nhà đất, cổ phiếu cổ tức, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xem, công ty...
  Vào lúc: 16/11/2018, 09:22:04
 • Le Hoa: Con trai mình đang nộp hồ sơ xin học bổng vào trường đại học Mỹ. Xin ad tư vấn giúp mình với
  Vào lúc: 07/11/2018, 21:52:21 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cho chị sớm nhé.
  Vào lúc: 09/11/2018, 09:15:04
 • Phạm Thị thu Hằng: Con trai mình đang xin học bổng đại học ở trường ĐH Boston -Mỹ. Họ yêu cầu chứngminh tài sản để đảm bảo cho con đi học, vậy cần những gì , TT tư vấncho mình nhé
  Vào lúc: 26/10/2018, 12:17:59 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, em sẽ liên hệ tư vấn cho chị nhé.
  Vào lúc: 26/10/2018, 15:24:10
 • Llll: em chào ad ạ, e muốn đi du học hàn quốc, nhưng ba mẹ em không có giấy tờ để chứng minh tài chính cho e, e có chị gái ruột, chồng chị có công ty kinh doanh riêng, vậy thì chị gái e có thể bảo lãnh cho em không ạ? khi e tới nơi trung tâm hỏi thì trung tâm nói phải ba mẹ e bảo lãnh cho e, họ nói có thể ghi kinh doanh tự do. nhưng mẹ e chỉ cho mượn tiền nên ko có giấy tờ gì cả! Nên nếu e muốn chị e đứng ra bảo lãnh thì có hợp pháp ko ạ? em cảm ơn ad
  Vào lúc: 10/10/2018, 16:07:43 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, trường hợp của em chị gái chứng minh tài chính cũng vẫn có rủi ro bởi vì công ty là của anh rể em chứ không phải của chị gái em. Thực chất lãnh sự họ vẫn coi trọng giấy tờ tài chính của ba mẹ em nhất, rồi mới đến anh chị em ruột thịt. Chị sẽ liên hệ tư vấn kĩ hơn cho em.
  Vào lúc: 11/10/2018, 09:40:53
 • チャ: Em hiện đã tự nộp hồ sơ để đi du học ở Tokyo,Nhật. Nhưng hiện bố mẹ e đã già và nguồn thu nhập chủ yếu là từ chị gái. Nếu vậy thì e nên kê khai như thế nào, vì chi gái e cũng không khá giả lắm
  Vào lúc: 09/09/2018, 15:10:41 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, nếu chị gái em là người bảo trợ tài chính cho em đi du học thì em sẽ đưa các bằng chứng về tài chính của người bảo trợ thôi em, như bảng lương, giấy tờ đất đứng tên chị gái, cổ tức...
  Vào lúc: 11/09/2018, 09:41:17
 • Đặng Ngọc Thanh: Dạ thưa ad hiện tại e có dự định đi du học tại canada và e định nhập học vào tháng 1 này luôn năm nay e 12. Hiện tại thì tài chính nhà e chỉ có một chiếc thuyền đánh bắt cá xa bờ và có vài người nói ngue z sẽ trượt rất cao!! Mong ad giúp e để e chuẩn bị tốt hồ sơ ai! E cảm ơn. 0921244236
  Vào lúc: 05/09/2018, 23:12:20 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Hi em, nếu tài chính của em không thực sự mạnh thì lãnh sự khó có thể cấp visa cho em, tuy nhiên còn một hướng khác là nếu em có ielts 6.0 trở lên thì em không cần hồ sơ tài chính khi xin visa canada em nhé.
  Vào lúc: 06/09/2018, 09:19:55
 • Nguyễn Văn Kiên: Ad ơi năm nay e lên lớp 11 em muốn vào đại học học 1 năm tại VN rồi học tiếp đại học của trung quốc theo diện chuyển tiếp của trường. Không biết du học theo diện chuyển tiếp có cần phải chứng minh tài chính du học trung quốc như bình thường không ạ? E cảm ơn.
  Vào lúc: 17/08/2018, 00:08:59 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào e, tư vấn sẽ liên hệ lại để giải đáp cho em nhé
  Vào lúc: 17/08/2018, 09:00:09
 • Đường Mộng Thu: ad oi! hiện tại em đang là sinh viên năm cuối và đang có ý định sẽ đi dụ học thạc sĩ tại Mỹ ( do có chú ruột ở đó muốn em đến đó học tập) nhưng hiện tại em đang gặp vấn đề về tài chính. Ngoài việc kê khai tài sản gia đình, sổ tiết kiệm cần bao nhiêu? và kê khai ntn thì hợp lý ạ? Nếu có người đứng tên hỗ trợ thì được không? và thực hiện như thế nào ? khoãng tháng 4/2019 em sẽ tốt nghiệp rồi,em cần chuẩn bị những gì ạ?
  Vào lúc: 15/08/2018, 22:44:28 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em hoàn toàn có thể lập sổ tiết kiệm và có họ hàng ruột đứng tên hỗ trợ em được nhé. Tư vấn sẽ liên hệ sớm cho em để hướng dẫn em lộ trình chuẩn bị cho kỳ nhập học năm 2019
  Vào lúc: 16/08/2018, 08:52:56

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens