Những thay đổi quan trọng trong lệ phí VISA Úc từ 1/7/2018

• Thứ Hai, 20 Tháng 08 2018 15:30

Nếu bạn đang có dự định tới Úc để du lịch, học tập hay thăm người thân trong năm nay thì bài viết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Cập nhật ngay những thay đổi trong lệ phí VISA Úc 2018 để tránh những nhầm lẫn không không đáng có trong những dự định sắp tới của bạn tại xứ sở chuột túi xinh đẹp.

>>>  Nguyên nhân trượt visa Úc và bí quyết khắc phục

Trong ngân sách tháng 5/2018, Tổng trưởng Ngân khố Scott Morrison đã có thông báo sẽ điều chỉnh thường niên các loại phí visa cho phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng. Và lời thông báo đó đã chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2018 với nhiều thay đổi quan trọng về mức lệ phí xin VISA Úc 2018. Thông qua chính sách thay đổi VISA này, chính phủ Úc hi vọng sẽ tăng ngân khố thêm $410 triệu trong 4 năm từ nay đến năm 2021.

>>>  Tại sao Brisbane lại được mệnh danh là New York City của Úc?

>>>  Tổng hợp chi phí du học tại các thành phố nổi tiếng của Úc

Những loại VISA nào nằm trong danh sách thay đổi lệ phí? Mức phí thay đổi cho từng loại là bao nhiêu? Hãy cập nhật ngay cùng Megastudy qua bảng liệt kê sau:

>>> Chú ý: Việc tăng phí visa chỉ áp dụng cho lần nộp phí đầu tiên cho cả người nộp đơn chính và người phụ thuộc. Việc tăng phí không áp dụng cho lần nộp phí thứ hai.

Nhìn chung, mức phí ở hầu hết các loại VISA đều tăng nhưng không đáng kể. Một số loại phí VISA phổ biến tăng nhẹ như :

• Phí visa sinh viên tăng thêm $15 từ $560 lên $575, visa bảo lãnh cha mẹ tăng thêm $90 từ $3,945 lên $4,035.
  • Phí nộp hồ sơ cho những visa tay nghề độc lập, bảo lãnh vùng tỉnh và visa bảo lãnh người lao động cũng sẽ tăng, lệ phí nộp hồ sơ cho các loại visa đồng loạt tăng thêm $75.
  • Visa bảo lãnh người phối ngẫu có lệ phí tăng nhanh nhất, $160, từ $7,000 lên $7,160. Và tính từ tháng 7 năm ngoái, phí visa này đã tăng tổng cộng $235.

>>> Tăng nhiều nhất là lệ phí visa đầu tư 188, tăng $190, từ $8,580 lên $8,770.

Nguồn: Theo SBS Vietnamese

>>>  Du học Úc: Danh sách các trường miễn chứng minh tài chính 2018 (cập nhật mới nhất từ 6/2018)

>>>  Du học Úc tại 5 trường đại học bang Victoria miễn chứng minh tài chính năm 2018

Hotline 24/7: 0904 683 036 - 1900 63 66 87