Tin tức

Top 10 quốc gia yên bình đứng đầu thế giới năm 2016

 • Thứ Sáu, 02 Tháng 12 2016 15:50
 • Lượt xem: 1.339

Theo công bố mới nhất của báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) công bố hồi tháng 7, Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) đánh giá New Zealand, Thụy Sĩ, Canada là ba trong số 10 quốc gia an toàn nhất Thế Giới. 

I. BẢNG XẾP HẠNG

 Top 10 quốc gia đứng đầu trong Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2016:

1. Iceland

2. Đan Mạch

3. Áo

4. New Zealand

5. Bồ Đào Nha

6. Cộng hòa Séc

7. Thụy Sỹ

8. Canada

9. Nhật Bản

10. Slovenia

 Một số quốc gia khác: Úc (đứng thứ 15), Đức (đứng thứ 16), Pháp (đứng thứ 46), Vương Quốc Anh (đứng thứ 47), Mỹ (đứng thứ 103).

 New Zealand là một nơi được đánh giá cao khi sinh sống. Đất nước này không chịu ảnh hưởng từ các vấn đề bên ngoài, những người sống nơi đây chỉ tập trùn vào cuộc sống riêng của mình. Ở đây, đường giao thông luôn luôn được đặt dưới sự giám sát của nhân viên kiểm tra giao thông và quân đoàn để bảo vệ người dân luôn an toàn.

 Thụy Sĩ luôn luôn là địa điểm ưa thích cho các khách du lịch, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng mới cưới đến và sống sở đây. Hệ thống giao thông và thị trấn được xây dựng và thiết kế tuyệt vời để người dân khi dạo quanh đây không gặp bất cứ vấn đề gì. Thụy Sĩ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, và hầu hết kinh tế phụ thuộc vào thu nhập nhận được từ khách du lịch quốc tế. 

 Canada xếp thứ 8 trên toàn cầu dựa trên các chỉ số hòa bình và mức độ an ninh rất cao. Chi phí dùng để ngăn chặn bạo lực của Canada chỉ chiếm 2% GDP, đây là mức thấp nhất trên thế giới. Ngoài ra, báo cáo còn kết luận rằng Canada có thái độ, tổ chức và cấu trúc nhằm tạo ra và duy trì một xã hội hòa bình.

 Những cải thiện tích cực của Canada được cho là kết quả từ chính sách nhập cư tiến bộ. Nếu duy trì được tình trạng trên cộng với sự phát triển vượt bậc, Canada có thể tiếp tục tiến xa hơn nữa trên các bảng xếp hạng quốc tế.

 Ở một khía cạnh khác, báo cáo còn cho thấy thế giới trở nên hỗn loạn hơn, bạo lực không chỉ khiến nhiều người tử vong mà còn lấy đi 13,3% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu (GDP). Trong thập kỷ qua, chỉ số hòa bình toàn cầu đã giảm trung bình 2,44%. Trong đó, Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ là 2 quốc gia có sự sụt giảm chỉ số mạnh nhất.

 Mặc cho các báo cáo trước đây nói rằng châu Âu là "khu vực địa lý yên bình nhất trên thế giới," một số sự kiện xảy ra gần đây có thể khiến chỉ số hòa bình của Châu Âu giảm sút. Các nhà phân tích cho rằng, sự lo ngại về an ninh có khả năng dẫn tới nguy cơ gia tăng lượng người quyết định rời khỏi đất nước. Nhiều người trên khắp thế giới có thể sẽ tìm đến Canada vì đất nước này nằm trong khu vực hòa bình và an ninh.

 "Từ việc gia tăng mối quan tâm về an ninh và gần như hàng ngày đều có tin tức về bạo lực tại các khu vực của thế giới, chúng ta có thể nhận thấy mình đang sống trong một giai đoạn đầy biến động. Thời gian gần đây, bạo lực đã xảy ra ở những nơi mà mọi người không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra, và tôi nghĩ rằng yếu tố này đã dẫn đến nhiều lo lắng, đặc biệt là ở Châu Âu, "Luật sư David Cohen cho biết.

 Cũng theo luật sư David Cohen, các chuyên gia dự báo sẽ có một sự thay đổi theo hướng phản ứng chính trị mạnh hơn và kết quả tạo ra nền kinh tế bảo hộ, nhưng Canada lại nằm ngoài xu hướng này. Chính phủ mới có quan điểm đi theo hướng toàn cầu và thân thiện không chỉ trong chính sách mà còn trên thực tế. Ví dụ, Chính phủ hiện tại đã cam kết nhận số lượng người nhập cư mới nhiều hơn bất kỳ Chính phủ nào khác trong lịch sử Canada hiện đại”.

Nguồn: Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2016

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan
 • le-q-a-visa-du-hoc-anh
  Lê Q.A - Visa du học Anh