Chia sẻ

Du học Tiếng Anh tại Philippines: Những thắc mắc cần giải đáp

 • Thứ Tư, 29 Tháng 06 2022 18:30
 • Lượt xem: 2.704

Nếu bạn đang có những thắc mắc về du học tiếng Anh tại Philippines thì đừng bỏ qua bài viết này của Megastudy nhé!

>>> Học tiếng Anh để du học: các thắc mắc cần giải đáp

1. Tại sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines?

 • Hơn 90% người Philippines sử dụng tiếng Anh hàng ngày để giao tiếp, các hoạt động giáo dục, kinh tế xã hội.
 • Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là nước thứ 3 trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Do đó, đây thực sự là môi trường tiếng Anh lý tưởng cho các sinh viên đến từ các quốc gia tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.
 • Hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100% giáo trình Mỹ). Nếu sinh viên học tại Philippines, bạn cũng có cơ hội chuyển qua Mỹ hoặc Anh mà không khó khăn gì về chất lượng đào tạo.
 • Các trường Đại học Philippines không chỉ đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Uỷ ban giáo dục Philippines (CHED) – được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ ( CHEA) công nhận, vượt qua sự kiểm định khắt khe về chất lượng đào tạo, dịch vụ quốc tế của tổ chức ISO.
 • Philippines nằm trong khối Asean, vì vậy việc xin visa không yêu cầu khắt khe như các nước khác, bạn có thể vào Philippines học một cách dễ dàng nhưng bằng cấp vẫn được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Chi phí du học Philippines chỉ bằng 1/5 của Mỹ và các nước khác như Anh, Úc, New…
 • Học tiếng Anh ở Philippines thì bạn buộc phải dùng tiếng Anh trong mọi tình huống và chỉ với 1 khóa học ngắn hạn nhưng lại rất hiệu quả mà học phí lại rẻ hơn rất nhiều so với học ở các nước khác.
 • Khí hậu ở đây khá phù hợp – Philippine là một nước khí hậu nhiệt đới và Manila thì có khí hậu giống Sài Gòn

2. Điều kiện về độ tuổi và trình độ khi đi du học tiếng Anh Philippines như thế nào?

Bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào sau khi nhập học tại trường. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả bài test đầu vào để phân công giáo viên và sắp xếp lớp học phù hợp nhất với trình độ của bạn…. Đặc biệt, khi qua Philippines học Anh văn bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ thủ tục hành chính nào. Nhà trường sẽ thay mặt bạn hoàn thành tất cả thủ tục như xin giấy phép SSP, gia hạn Visa, làm thẻ cư trú ACR I-Card,…Do đó, bạn có thể tập trung toàn bộ thời gian để nâng cao khả năng tiếng Anh. 

Về độ tuổi, chương trình tiếng Anh ở Philippines được thiết kế dành cho hai đối tượng học viên riêng biệt: Trên 15 tuổi và dưới 15 tuổi. Những bạn trên 15 tuổi có thể tham gia tất cả khóa học tại Philippines. Còn những em chưa đủ 15 tuổi sẽ có những khóa chuyên biệt như trại hè tiếng Anh, trại hè IELTS hay khóa ESL Juniors (tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em). Bên cạnh đó, những bạn chưa đủ 15 tuổi khi đi học Anh văn tại Philippines (và cả khi về) sẽ cần có người lớn đi cùng. Nếu người đi cùng là ba hoặc mẹ thì sẽ không cần thêm thủ tục gì. Trong trường hợp người đi cùng không phải là ba hoặc mẹ thì phụ huynh của các em sẽ cần làm thủ tục ủy quyền giám hộ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Philippines. Thủ tục ủy quyền giám hộ là giấy tờ pháp lý thể hiện sự đồng ý của ba/mẹ học viên cho phép một người khác dẫn các bé qua Philippines học tiếng Anh. Phil Connect sẽ hỗ trợ Quý phụ huynh tất cả giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thủ tục này và Quý phụ huynh chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu (Passport).

3. Một khóa học kéo dài bao lâu? 

Ở các trường của Philippines,  các  bạn có thể lựa chọn các khóa từ 4 tuần – 24 tuần.Nếu học khóa 4 tuần, chắc chắn trình độ tiếng ANh của bạn chưa thay đổi. Còn khóa 24 tuần thì chi phí sẽ rất cao, mà có thể sẽ phải học quá lâu.

Lựa chọn khóa 8 tuần có thể là lựa chọn phù hợp. Sau khi sang đó học tới gần hết 8 tuần, bạn sẽ có 2 lựa chọn :

 • Về nước – nếu cảm thấy đã tiến bộ và hài lòng hoặc chỉ muốn học bấy nhiêu thôi.
 • Tiếp tục ở lại học bằng cách đề nghị trường gia hạn thời gian học và làm thủ tục gia hạn VISA để tiếp tục học.

Việc gia hạn theo lựa chọn 2 thì đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Bạn chỉ phải trả thêm học phí theo thời lượng muốn tiếp tục học thôi.

4. Chi phí là bao nhiêu ? 

Điểm khác biệt về số tiền học tiếng Anh tại Philippine nó sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố :

 • Khóa học bạn chọn – Toeic, IELTS, ESL,... mỗi khoá sẽ có học phí khác nhau.
 • Loại phòng bạn ở : Phòng 1 người, 2 người, 3 người sẽ có giá khác nhau.

Khi học tiếng Anh tại Philippines, các bạn sẽ được ở ngay trong ký túc xá trong khuôn viên của trường, nên chi phí học tập tại đây sẽ bao gồm tiền học phí và tiền ăn ở kí túc xá. Mức chi phí trung bình cho 1 khóa học tiếng Anh 4 tuần tại Philippines dao động từ 1,300 – 1,500 USD tùy thuộc vào trường và khu vực mà sinh viên chọn. Đối với các khóa học đặc biệt như IELTS đảm bảo hay các lớp học với giáo viên bản ngữ thì học phí sẽ cao hơn so với các lớp học giao tiếp thông thường hay các lớp học với giáo viên Filipino.

Bên cạnh tiền học phí và ăn ở kể trên, các bạn sinh viên còn tốn thêm 1 khoản phí đóng cho nhà trường bao gồm Giấy phép học tập SSP, Thẻ tạm trú, Gia hạn visa, Điện nước, Tài liệu học tập,… khoảng 250 USD/ tháng. Ngoài ra, sinh viên có thể mang thêm 1 ít tiền tiêu vặt để tham quan và du lịch vào cuối tuần, trung bình khoảng 200 USD/ 4 tuần.

5. Du học tiếng Anh tại Philippines, tôi nên chọn học theo hình thức nào? 

Hình thức học tập nổi bật nhất tại Philippines chính là các giờ học 1 kèm 1 trực tiếp giữa giáo viên và học viên. Thông qua các giờ học như vậy, học viên sẽ được sửa các lỗi pháp âm, ngữ pháp, từ vựng, cú pháp,… mà học viên mắc phải trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Bên cạnh các tiết học 1:1, nhà trường còn cung cấp các khóa học tiếng Anh đảm bảo, nhằm giúp học viên đạt được số điểm mong muốn trong các kì thi TOEIC, IELTS trong thời gian 3 tháng học tập tại trường. Với các khóa học đảm bảo điểm số, học viên có thể xác định được lộ trình và thời gian học tập của mình, từ đó dễ dàng hơn cho việc lên kế hoạch học tập dài hạn tại nước ngoài.

6. Nên chọn khu vực nào tại Philippines để học tiếng Anh?

Tại Philippines có khá nhiều khu vực và thành phố, nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ khác nhau để các bạn có thể lựa chọn dựa vào mục đích và nhu cầu học tập của từng các nhân khác nhau như Cebu, Baguio, Bacolod, Clark,… Nếu bạn là người Sài Gòn và muốn học ở khu vực có nhiều biển thì có thể chọn Cebu hay thích không khí mát mẻ như Đà Lạt thì có thể chọn Baguio. Hoặc nếu bạn là người có thu nhập trung bình và muốn tìm trường có mức chi phí phù hợp hơn thì có thể chọn lựa các trường ở thành phố Bacolod. Hoặc nếu bạn là người vừa thích đi biển, vừa thích khám phá núi thì có thể chọn lựa trường ở khu vực Subic. Tất cả các trường Anh ngữ ở các thành phố này đều có chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Anh rất tốt, nên các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn bất kì trường nào ở bất kì khu vực nào, miễn trường ấy phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

7. Học ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt ?

Sự tiến bộ của mỗi người nó hoàn toàn khác nhau. Nhiều bạn trình độ còn ở mức thấp,  nhưng  rất cố gắng chăm chỉ học và nói chuyện với học viên, giáo viên nên trong vòng 3 tháng có thể giao tiếp cơ bản. Cũng có những bạn giao tiếp cơ bản rồi, nhưng không dành nhiều thời gian học tập, cải thiện các kỹ năng nên sự tiến bộ là rất khó. 

Vì vậy, nếu có cơ hội đi học tiếng Anh ở Philippines hay là học bất cứ điều gì, ở đâu, hay dành hết tâm huyết và cố gắng để bạn đạt được kết quả tốt nhất nhé!

8. Nhập cảnh Philippines và Visa ở lại như thế nào ?
Công dân Việt Nam được miễn phí ở lại dưới 30 ngày ( Nếu học 4 tuần thì không cần xin Visa)
Nếu ở dưới 60 ngày ( học khóa 8 tuần) thì xin Visa ở Việt Nam khá dễ nếu muốn, hoặc cứ sang học tại trường và nhân viên của trường sẽ làm thủ tục gia hạn.
Nếu ở trên 60 ngày sẽ phải làm một cái gọi là ACR I-Card thẻ lưu trú cho du khách mục đích du lịch dài hạn (có tính phí).
Nếu ở trên 6 tháng, khi xuất cảnh khỏi Philippines sẽ phải đóng phí ECC ( khoảng hơn 3.000 Pesos) ở dưới 6 tháng thì không phải đóng phí này.
Phí VISA hàng tháng khoảng 1.500PHP – 4000PHP tuỳ quy định.

9. Điểm nổi bật về chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Philippines là gì? 

 • Thời lượng học 8 tiếng/ ngày thì bạn sẽ nhanh chóng làm quen với việc phản xạ bằng tiếng Anh.
 • Sống tách biệt với người Việt nên buộc phải nâng cao khả năng giao tiếp thông qua tự học và hỗ trợ của giáo viên người Philippine và của trường.
 • Có giáo viên Anh, Úc, Mỹ nên việc phát âm chuẩn là điều quan trọng và yên tâm.
 • Yên tâm học vì trường lo hết ăn, ở, giặt giũ, vệ sinh,….
 • Mô hình 1 kèm 1 nên sẽ có giáo viên kèm cặp và hỗ trợ theo trình độ của mình

>>> Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

>>> Du học Philippines: Trường Anh ngữ JIC (JIC Tutorial Language Inc.)

>>> Hot: Anh ngữ Fella - Philippines mở cửa trở lại cùng những đổi mới 2022

>>> Du học Philippines: Học viện Anh ngữ CELLA

>>> Du học Philippines: Trường Anh ngữ Pines

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada
 • nguyen-tran-diem-m_visa-du-hoc-my
  Nguyễn Trần Diễm M_visa du học Mỹ
 • bui-dinh-h_visa-du-lich-uc-3-nam
  Bùi Đình H_visa du lịch Úc (3 năm)
 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada